Học tập tại Đại học Wollongong – Gia tăng cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

10.07.2023 6 phút đọc

Học tập tại Đại học Wollongong – nằm tại vùng Regional của Úc sẽ mang lại những lợi thế về chi phí học tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Tại đây, du học sinh sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, sáng tạo và nhiều đổi mới.

Đại học Wollongong – Nơi học tập và trải nghiệm chất lượng

Được ví như một thành phố thu nhỏ nằm trong lòng Wollongong, Đại học Wollongong hiện đang trở thành chuẩn mực cho các trường đại học trẻ thế hệ mới của Úc về sự năng động, đổi mới sáng tạo và nổi bật trong các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế. 

Thành phố Wollongong thuộc vùng Regional của Úc
Thành phố Wollongong thuộc vùng Regional của Úc

Tại buổi hội thảo Wollongong Global Pathways Meetup, chị Chi Lê – Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, Đại học Wollongong chia sẻ: “Đại học Wollongong sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng không gian học tập sành điệu, trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó, Đại học Wollongong còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dành cho du học sinh như câu lạc bộ đàm thoại bằng tiếng Anh, sự kiện thể dục thể thao, chương trình thực tập, dự án xuyên suốt quá trình học.” Nhờ vậy, sinh viên sẽ được rèn luyện và phát triển tài năng của mỗi cá nhân, đáp ứng nhu cầu làm việc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đại học Wollongong còn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng. Đây là một trong hai trường đại học tại Úc được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo. 

Sinh viên sẽ được rèn luyện và phát triển tài năng của mỗi cá nhân khi học tập tại Đại học Wollongong
Sinh viên sẽ được rèn luyện và phát triển tài năng của mỗi cá nhân khi học tập tại Đại học Wollongong

Lợi thế của sinh viên Global Pathways khi du học Đại học Wollongong

Là khách mời của buổi hội thảo, bạn Nguyễn Hoàng Quốc Huy – Sinh viên năm 2 chương Wollongong Global Pathways cũng chia sẻ về quá trình chọn trường, chọn ngành đầy thú vị của mình.

Lựa chọn du học vì thích đi con đường “khó”

Được biết, Huy đang là sinh viên sắp chuyển tiếp sang Đại học Wollongong trong tháng 7 tới đây. Nhớ về khoảng thời gian chọn trường, Huy nói đùa rằng mình là người thích trải nghiệm những điều mới mẻ, đặc biệt là “đi trên con đường khó”. Vì vậy, cậu đã chọn đi du học để tự lập hơn, khám phá năng lực của bản thân và mở ra nhiều mối quan hệ mới.

“Mình đã xác định du học Úc từ khá sớm và chuẩn bị gần như toàn bộ hồ sơ, tuy nhiên thời điểm đó là lúc dịch Covid-19 căng thẳng nhất tại Úc, vì thế việc du học cũng bị gián đoạn khá nhiều” – Huy kể. Khi kế hoạch du học bị đảo lộn vì dịch bệnh thì vô tình Huy đã tìm thấy chương trình Global Pathways. 

Cậu bạn chia sẻ Global Pathways đã giúp việc học của bản thân không bị gián đoạn và hạn chế lãng phí thời gian chờ đợi tại Việt Nam. “Giai đoạn tại Việt Nam đã giúp mình làm quen với phương pháp học tập hoàn toàn mới tại Úc. Mình đã dành toàn bộ khoảng thời gian này để học thêm một số môn học và kết thêm nhiều bạn mới. Điều đó chắc chắn sẽ giúp hành trình du học của mình trở nên ý nghĩa hơn” – Huy hào hứng nói.

Học tập tại Đại học Wollongong qua chương trình Wollongong Global Pathways
Học tập tại Đại học Wollongong qua chương trình Wollongong Global Pathways

Lợi thế khi học tập tại Đại học Wollongong 

Về lý do lựa chọn Wollongong Global Pathways, Quốc Huy cho biết mỗi người sẽ có tiêu chí lựa chọn riêng, nhưng đối với cậu thì chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm là hai tiêu chí ưu tiên hàng đầu. “Theo tìm hiểu của mình, đại học Wollongong được xếp hạng top 250 trường hàng đầu thế giới và cũng là trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao”.

Khảo sát chất lượng học tập và giảng dạy do chính phủ Úc thực hiện năm 2021 cho thấy 72% sinh viên trường Wollongong tìm được việc làm ổn định trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, chính sách Regional City hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế học tập tại Wollongong cũng là yếu tố giúp Huy đưa ra quyết định học tập tại đây. Theo đó, chính sách trên cho phép sinh viên được ở lại đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm những công việc triển vọng tại thành phố Wollongong và nhiều khu vực khác tại Úc.

Lợi thế khi học tập tại Đại học Wollongong
Lợi thế khi học tập tại Đại học Wollongong

Là khách mời thứ 2 của hội thảo Wollongong Global Pathways Meetup, bạn Lê Thị Thanh Mai, sinh viên khoa Kinh tế, Đại học Wollongong đã hào hứng chia sẻ lại hành trình 3 năm học tập tại Úc của mình: “Mai khá ấn tượng với nhịp sống của trường và mức sống ở thành phố Wollongong. Chi phí sinh hoạt, đặc biệt chi phí thuê nhà tại Wollongong thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn. Mai nghĩ đây là một lợi thế to lớn dành cho sinh viên UOW”. Theo đó, nếu bạn lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, giá chỉ tầm 220 – 360 AUD/tuần, tùy thuộc vào loại phòng. Nếu thuê nhà riêng ở cùng bạn bè, chi phí sẽ rơi vào khoảng 180 – 250 AUD/tuần. Đây là mức phí được xem là khá dễ chịu cho du học sinh Úc.

Nếu bạn cũng yêu thích chất lượng giáo dục của Đại học Wollongong như Huy, muốn nhận những lợi thế khi du học như Mai thì hãy tham khảo ngay chương trình học Wollongong Global Pathways nhé!

Cùng chủ đề