Học tại Đại học UTS – Ngôi trường đi đầu về công nghệ sẽ như thế nào?

01.12.2023 6 phút đọc

Sinh viên sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại trong suốt quá trình học, có cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty thuộc Tech Central. Và còn những đặc quyền gì khi học tại Đại học UTS nữa, cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Vì sao nên chọn học tại Đại học UTS?

Đại học UTS là trường đại học toàn diện thuộc Mạng lưới Công nghệ Úc và nằm trong top 100 các đại học tọa lạc tại trung tâm Sydney CBD, do đó sinh viên khi theo học tại đây sẽ có cơ hội được tự do khám phá môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đang có hơn 45.000 sinh viên đang theo học, tính luôn cả số lượng sinh viên quốc tế.

Thành tích nổi bật

Dù vẫn là một ngôi trường trẻ nhưng UTS đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng nhờ vào hoạt động giảng dạy vượt trội, chú trọng yếu tố thực tế, nhờ đó mà đã đạt được các thành tích nổi trội:

  • #90 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings 2023)
  • #1 ở Úc và #8 các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi của thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings 2023)
  • #62 trên thế giới trong bảng xếp hạng về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Rankings 2023)
  • Top 4 Tại Australia và Top 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng đại học có ảnh hưởng nhất thế giới (Times Higher Education Impact Ranking, 2023)
  • 5 sao cho chất lượng giáo dục (theo QS Stars 2023)

Chú trọng thực hành và nghiên cứu thực tiễn

“Học đi đôi với hành” – trường chú trọng việc thực hành cho mỗi sinh viên học tại Đại học UTS thay vì truyền tải kiến thức lý thuyết. Sinh viên sẽ được trải nghiệm các chương trình thực tập, mô phỏng thực tế trong suốt quá trình học tập. Sinh viên sẽ được học cách sử dụng các công cụ và công nghệ tiên tiến nhất. Từ Phòng thí nghiệm khoa học, Đấu trường dữ liệu 3D, Không gian sản xuất ProtoSpace.

Đại học UTS là một trong những ngôi trường lớn nhất tại Úc.

 

UTS áp dụng công nghệ vào giảng dạy như thế nào?

Đại học UTS không chỉ là một trường đại học dạy công nghệ, mà còn là một trường đại học làm về công nghệ. “UTS là một trong những cơ sở công nghệ tiên tiến nhất ở Úc, các tòa nhà của chúng tôi được trang bị những thiết kế tiên tiến về khoa học và công nghệ.” – Thầy Peter Murray – trưởng phòng Tuyển sinh Quốc tế tại Đại học Công nghệ Sydney chia sẻ.

Trường có nhiều dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và Chính phủ trong và ngoài nước để tạo ra các sản phẩm và giải pháp công nghệ mới. Những công nghệ được áp dụng vào giảng dạy của UTS có thể kể đến là:

UTS Tech Lab

Cơ sở nghiên cứu đa ngành đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp. Nằm tại trung tâm khu công nghiệp Botany, UTS Tech Lab sở hữu những thiết bị tiên tiến chỉ có ở Úc.

UTS Data Arena

Trung tâm trực quan hóa dữ liệu 360 độ được thiết kế để tạo ra trải nghiệm hợp tác. Với trang bị hệ thống máy tính song song hiệu suất cao, cùng màn hình có độ phân giải 10K và hệ thống âm thanh 16 kênh tạo ra một môi trường động tác đa chiều, giúp học giả tương tác trực tiếp với dữ liệu.

Thư viện UTS

Một trong những thư viện công nghệ cao nhất của Úc, với hơn 1 triệu tài liệu in và điện tử, cùng với các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu, học tập và giảng dạy.  Sinh viên học tại Đại học UTS sẽ được trải nghiệm nơi lưu trữ các tài nguyên kỹ thuật số của UTS, bao gồm các bài báo khoa học, luận án, báo cáo, dữ liệu và phần mềm.

Thư viện UTS được mệnh danh là thư viện hiện đại nhất ở Úc.

Trung tâm Công nghệ Sáng tạo (ITC)

Trung tâm ITC là một không gian sáng tạo dành cho sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp để thử nghiệm các ý tưởng mới, phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ mới. Trung tâm ITC có các phòng làm việc chung, phòng hội thảo, phòng trình diễn và phòng triển lãm.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Đại học UTS

Một lợi thế rất lớn của sinh viên Đại học UTS đó chính là không bao giờ thiếu các cơ hội thực tập, làm việc sau khi kết thúc kỳ học. Trường cung cấp đa dạng các chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên như:

UTS CareerHub

Trang web tìm kiếm việc làm chính thức của Đại học UTS. UTS Career Hub cung cấp danh sách các cơ hội thực tập và kinh nghiệm làm việc có sẵn cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký các sự kiện, workshop và buổi tư vấn nghề nghiệp do UTS Career Service tổ chức.

Sinh viên có thể dễ dàng tìm việc với Career Hub nếu học tại Đại học UTS.

UTS Talent Connect

Chương trình kết nối sinh viên học tại Đại học UTS với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong và ngoài nước, bao gồm các hoạt động như speed networking, mentoring, mock interviews, site visits và employer presentations.

UTS Startups

Trong quá trình học tại Đại học UTS, bất kỳ sinh viên nào có ý tưởng kinh doanh và muốn khởi nghiệp đều có thể gia nhập cộng đồng UTS Startups. Mọi người tham gia đều sẽ được hỗ trợ bởi các mentor, chuyên gia và doanh nhân thành công.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đại học uy tín để học tập và nghiên cứu với cơ sở vật chất hiện đại, vị trí địa lý thuận liện cùng hàng nghìn tiện ích chỉ dành riêng cho sinh viên thì Đại học UTS là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tìm hiểu thêm về ngôi trường xịn sò này và lộ trình du học Đại học UTS thành công cùng Global Pathways ngay nhé!

Cùng chủ đề