Đại học Western Sydney mang học bổng 75% đến sinh viên Việt Nam

22.03.2023 6 phút đọc

Sáng ngày 18.03 vừa qua, quý phụ huynh và học sinh có cơ hội tìm hiểu cách săn học bổng Đại học Western Sydney lên đến 75% cùng thông tin các ngành học hot tại hội thảo “Khám phá ngành học và học bổng từ Western Sydney Global Pathways”.

Vị trí chiến lược của Đại học Western Sydney

Hội thảo chào đón sự tham gia của ba đại diện đến từ trường cùng quý phụ huynh và các bạn sinh viên tương lai:

  • Tiến sĩ Karina Wardle – Trưởng ban Cố vấn học thuật Trường Kinh Doanh
  • Chị Trang Nguyễn – Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương
  • Bạn Celine Nguyễn – sinh viên Western Sydney Global Pathways 1+2, hiện đang làm việc tại PwC qua kết nối của trường

Mở đầu hội thảo, chị Trang Nguyễn hào hứng chia sẻ về vị trí trung tâm chiến lược của Đại học Western Sydney tại thành phố Parramatta. Từ nhà hát con sò Sydney, bạn chỉ cần ngồi tàu 20 phút là có thể di chuyển đến thành phố Parramatta. Đặc biệt, tòa nhà khoa Kinh tế nằm ngay trung tâm của thành phố, tiện lợi khi các bạn sinh viên muốn di chuyển tới khu học xá chính hoặc những địa điểm lân cận.

Bản đồ khu học xá tại Parramatta
Bản đồ khu học xá tại Parramatta

Không chỉ thế, bao quanh khu vực trường là nơi làm việc của hơn 240,000 tập đoàn lớn và doanh nghiệp trên thế giới. Những cái tên “lão làng” có thể kể đến gồm PwC, Deloitte, Telstra, KPMG,…Với vị trí đắc địa, Đại học Western Sydney mang đến nhiều cơ hội thực tập và gặp gỡ doanh nghiệp hơn dành cho sinh viên.

“Trường có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với quản lý cấp cao của các doanh nghiệp trong đa dạng lĩnh vực” – Tiến sĩ Karina Wardle chia sẻ. Cụ thể mỗi năm, PwC “ưu ái” dành ra 450 vị trí thực tập cho sinh viên Western Sydney làm việc tại trụ sở chính. Với con số 38 AUD/giờ, mức lương thực tập tại PwC cao hơn hơn mặt bằng chung thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên.

Western Sydney Global Pathways trao cơ hội học bổng đến 75%

Khi nhập học Western Sydney Global Pathways, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng lên đến 75%. Cụ thể ở giai đoạn 1, học bổng sẽ được xét tuyển dựa trên điểm GPA bậc THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5, với các điểm thành phần 6.0 trở lên. Mức học bổng sẽ dao động từ 20-75% tùy vào năng lực học tập của sinh viên.

Nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên Western Sydney Global Pathways
Nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên Western Sydney Global Pathways

Khi chuyển tiếp giai đoạn 2, sinh viên Western Sydney Global Pathways tiếp tục được nhận học bổng Đại học Western Sydney lên đến 3,000 AUD (khoảng 37 triệu VND) hoặc 6,000 AUD (khoảng 95 triệu VND), tùy vào điểm số của từng bạn. Ngoài ra, học bổng Đại học Western Sydney còn chia theo khoa, được tài trợ bởi các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Giá trị học bổng sẽ dao động từ 5,000 – 12,000 AUD. Tuy nhiên, số lượng sẽ giới hạn hơn so với học bổng Western Sydney Global Pathways. Đồng thời, các bạn du học sinh phải cạnh tranh với sinh viên bản địa khi xét tuyển học bổng này.

Có thể thấy, Western Sydney Global Pathways đã và đang mang đến nhiều cơ hội học bổng cho các bạn sinh viên, giúp các bạn giảm bớt một phần gánh nặng tài chính khi du học.

Vượt qua cú sốc văn hóa từ câu chuyện thật của sinh viên

Song song cùng những chia sẻ về điều kiện đầu vào Western Sydney Global Pathways và cơ hội học bổng Đại học Western Sydney, câu hỏi làm thế nào để vượt qua việc sốc văn hóa cũng được nhiều bạn quan tâm đến.

Bạn Celine Nguyễn - sinh viên Western Sydney Global Pathways 1+2, hiện đang làm việc tại PwC qua kết nối của trường
Bạn Celine Nguyễn – sinh viên Western Sydney Global Pathways 1+2, hiện đang làm việc tại PwC qua kết nối của trường

Là sinh viên Western Sydney Global Pathways 1+2, hiện Celine Nguyễn đã chuyển tiếp và đang học tập tại Úc. Bạn chia sẻ có ba cách để vượt qua cú sốc văn hóa khi đặt chân đến đất nước mới chính là xác định rõ mục tiêu du học song song với tìm hiểu kỹ văn hóa của đất nước bạn sẽ tới; chủ động làm quen bạn mới trên lớp, tại câu lạc bộ và hội sinh viên Việt Nam; tham gia các cuộc thi về học thuật, thể thao tùy vào sở thích của bạn.

Celine cũng là minh chứng rõ ràng khi đã thành công nhận được hai công việc từ các mối quan hệ mà cô nàng đã gầy dựng. Bạn tâm sự nhờ cơ hội gặp gỡ anh Nam – cựu sinh viên thạc sỹ kinh doanh, bạn biết được chương trình thực tập của PwC, nhanh chóng nộp đơn ứng tuyển và có được vị trí làm việc tại doanh nghiệp này. Celine khẳng định thành công không tìm đến bạn mà bạn phải chủ động tìm kiếm.

Bên cạnh đó, bạn cũng chủ động tham gia cuộc thi về môi trường của Launch Pad, gặp gỡ các giáo sư đầu ngành, nấu ăn cùng các bạn trong hội sinh viên Việt Nam. Nhờ giai đoạn chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và làm quen với môi trường giáo dục quốc tế tại Western Sydney Global Pathways, Celine đã có thể hòa nhập nhanh chóng và nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho mình.

Tổng kết

Thông qua hội thảo trên, quý phụ huynh cùng các bạn học sinh đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về chương trình Western Sydney Global Pathways, cũng như các cách săn học bổng Đại học Western Sydney dễ dàng. Nhiều thắc mắc được giải đáp cũng giúp cho các bạn định hướng được cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Để khám phá và đặt câu hỏi về chương trình học tại các trường top 1% tại Úc, New Zealand và Canada, quý phụ huynh và các bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện du học Global Pathways Meetup, được tổ chức trực tuyến từ 18/03 – 12/07/2023. Tất cả câu hỏi sẽ được các chuyên gia giáo dục cùng cựu sinh viên, du học sinh hiện tại của trường giải đáp trực tiếp tại hội thảo Đại học Western Sydney.

Cùng chủ đề