Du học sinh Western Sydney chinh phục PwC dù chưa tốt nghiệp

07.04.2023 6 phút đọc

Làm việc tại những tập đoàn lớn khi còn đang du học không phải là ước mơ bất khả thi nếu các bạn chủ động và tận dụng những hỗ trợ của trường. Câu chuyện của Celine Nguyễn, du học sinh Western Sydney Global Pathways, sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Celine Nguyễn – du học sinh Western Sydney Global Pathways tài năng

Celine Nguyễn (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Bảo Trân) đang là du học sinh ngành Tài chính của Đại học Western Sydney (Australia). Cô nàng là một trong 80 sinh viên chương trình Global Pathways của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM chuyển tiếp đến các đại học hàng đầu thế giới tại Australia và New Zealand trong tháng 7/2022.

Celine Nguyễn, du học sinh Western Sydney Global Pathways ngành Tài chính hiện đang làm việc tại PwC Australia.
Celine Nguyễn, du học sinh Western Sydney Global Pathways ngành Tài chính hiện đang làm việc tại PwC Australia.

Hiện tại, cô nàng vừa học, vừa tham gia nhiều dự án học thuật, cộng đồng của trường. Đáng chú ý nhất, Celine đang là Chuyên viên phân tích tại PwC Australia – một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới.

Với những thành tích nổi bật đã đạt được dù chưa tốt nghiệp, Celine đã vinh dự được làm diễn giả trong buổi Hội thảo Khám phá Ngành học và Học bổng Western Sydney Global Pathways. Tại đây, Celine đã chia sẻ nhiều điều thú vị về trải nghiệm du học của mình với chương trình Global Pathways, cũng như chặng đường chinh phục PwC.

Con đường chinh phục PwC tại Sydney, Australia

Cơ duyên kết nối Celine Nguyễn với công việc tại PwC bắt đầu từ buổi gặp gỡ đại diện Đại học Western Sydney dành cho nhóm sinh viên Global Pathways trước khi “xách ba lô lên” và đi du học.

Du học sinh Western Sydney, bao gồm cả Celine, không chỉ được hướng dẫn cụ thể các thủ tục cần thiết khi chuyển tiếp – nhập học mà còn được gặp gỡ, trò chuyện cùng anh Trần Trung Nam, cựu sinh viên chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Western Sydney.

Anh Nam cũng là một trong những du học sinh Western Sydney tìm được công việc tại PwC thông qua CoE (Center of Excellence), hiện là Onshore Delivery Centre – bộ phận tuyển dụng được thành lập bởi PwC. Đây là một dự án dành riêng cho Đại học Western Sydney.

Học xá Parramatta City - nơi đặt văn phòng làm việc Greater Western Sydney của PwC.
Học xá Parramatta City – nơi đặt văn phòng làm việc Greater Western Sydney của PwC.

Được biết, từ năm 2016, PwC đã đặt văn phòng làm việc tại cơ sở Parramatta City của Đại học Western Sydney. Điều này không chỉ mở rộng mạng lưới của PwC mà còn đánh dấu sự kết nối mạnh mẽ giữa PwC và Trường đào tạo Kinh doanh, Đại học Western Sydney, mang đến những cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên.

Khi nói về cách thuyết phục nhà tuyển dụng của PwC, Celine nhấn mạnh: “Chủ động là yếu tố quyết định thành công. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin về công ty bao gồm văn hoá, giá trị và những thông điệp mà PwC muốn truyền tải cho khách hàng. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, hứng thú và muốn gắn kết với công ty, tổ chức.”.

Celine cũng chia sẻ thêm nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên ứng tuyển. “Tham gia hoạt động ngoại khóa vừa chứng minh sự năng động của bạn vừa thể hiện tính cách, khiến bạn nổi trội hơn trong mắt họ.”

Một lợi thế của Celine và rất nhiều bạn du học sinh Western Sydney khác chính là sự hỗ trợ tận tâm của nhà trường. “Các bạn có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng qua website ‘CareerHub’ của trường. Sinh viên không những có cơ hội trải nghiệm và làm việc tại các doanh nghiệp lớn, như PwC chẳng hạn, mà còn được trải nghiệm việc làm tại học xá Western Sydney với mức lương hấp dẫn”, Celine nói thêm.

Làm sao để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học, lời khuyên từ Celine

Celine đã có ý định du học từ những cấp 2. Việc xác định từ sớm mục tiêu sẽ học tại nước ngoài giúp cô nàng có đủ thời gian và chiến lược để tìm hiểu một cách chuẩn xác và đa chiều, đặc biệt trong bối cảnh thông tin về du học đang dày đặc trên Internet tại Việt Nam.

Từ kinh nghiệm của mình, Celine chia sẻ nguồn thông tin trước tiên mà bạn tiếp cận khi phân tích về du học chính là từ những anh chị đi trước. “Việc tìm hiểu thông tin từ những người đã có kinh nghiệm cũng giúp học sinh đánh giá xem liệu trường đại học và chương trình học tập phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu học tập của mình hay không”, Celine nói.

Hình ảnh từ buổi gặp gỡ đại diện trường trước khi chuyển tiếp du học của sinh viên Western Sydney Global Pathways.
Hình ảnh từ buổi gặp gỡ đại diện trường trước khi chuyển tiếp du học của sinh viên Western Sydney Global Pathways.

Một quy tắc cực kỳ quan trọng khác mà Celine lưu ý với các bạn trẻ lần đầu mài mò thông tin du học đó là hãy vào trang website trực tiếp của trường muốn tìm kiếm.

Hầu hết các trường đại học đều có trang web chính thức cung cấp các thông tin cần thiết cho học sinh. Học sinh có thể truy cập trang web này để tra thông tin chương trình học, yêu cầu đầu vào, chi phí và thủ tục đăng ký.

“Mình từng đưa ra một danh sách những ngành học, trường học tiềm năng mà mình muốn theo đuổi khi du học. Từ danh sách này, mình vào website của trường để đọc thêm thông tin về tuyển sinh, chương trình, đào tạo. Những điểm nào còn chưa rõ, mình sẽ liên lạc để hỏi thêm trường”, Celine nói.

Một lưu ý nữa Celine đưa ra là khi cần thêm những sự lời khuyên, trước tiên các bạn có thể nghĩ đến thầy cô, các chuyên gia ở chính ngôi trường bạn đang theo học. Chẳng hạn, khi đang học tại Viện ISB và muốn nghe thêm về các lựa chọn chuyển tiếp trong chương trình Global Pathways, Celine đã đến gặp trực tiếp các anh chị tư vấn viên của viện.

Cuối cùng, Celine cho rằng các bạn trẻ có thể tìm kiếm đến các sự kiện tư vấn du học do những đơn vị uy tín tổ chức, chẳng hạn từ những trường đại học lớn hoặc những cơ quan chính phủ, cơ quan ngoại giao. Tại đây, các thông tin sẽ được truyền tải đến phụ huynh, học sinh một cách khách quan nhất.

Cùng chủ đề