Du học bán phần và du học toàn phần Úc khác nhau như thế nào?

27.12.2021 4 phút đọc

Du học ngày nay không còn quá xa lạ. Với sự đa dạng của các hình thức như du học toàn phần và du học bán phần, việc học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu như Úc tạo nhiều cơ hội phát triển về kiến thức cũng như kỹ năng làm việc cho sinh viên trong tương lai.

Các hình thức du học phổ biến hiện nay

Du học được hiểu đơn giản là việc lựa chọn học tập tại một đất nước khác so với nơi mà sinh viên đang sinh sống. 

Ngày nay, việc du học cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với đa dạng các hình thức du học cho các bạn lựa chọn. Trong đó, có 2 hình thức du học phổ biến nhất: du học toàn phần và du học bán phần.

KFO-Du học bán phần Úc
Du học toàn phần và du học bán phần là 2 hình thức phổ biến hiện nay

Du học bán phần và du học toàn phần Úc khác nhau như thế nào?

Du học toàn phần Úc

Du học sinh sẽ theo học toàn bộ chương trình tại các Đại học nước ngoài ngay từ những năm đầu.

Lợi thế của du học toàn phần Úc là tạo cơ hội cho sinh viên khám phá, va chạm và làm quen với nền văn hóa, xã hội và bạn bè tại Úc từ sớm. Từ đó, các bạn có nhiều thời gian hơn trong việc hòa nhập, tiếp thu và khai thác kiến thức, kỹ năng của bản thân tại một đất nước mới.

Ngoài ra, du học toàn phần còn hỗ trợ một phần trong việc mở rộng mối quan hệ, giao lưu với bạn bè quốc tế của du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho nền tảng sự nghiệp về sau.

Du học bán phần Úc

Khác với du học toàn phần, du học bán phần Úc là hình thức du học chuyển tiếp từ các trường Đại học tại Việt Nam sang các trường Đại học tại Úc.

Theo đó, các trường đại học trong nước sẽ liên kết với các trường đại học tại Úc, có thể kể đến một số trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh với hình thức du học bán phần bao gồm Viện ISB trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh,…

Khi lựa chọn du học bán phần – Global Pathways, sinh viên sẽ có một giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp học tập tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Thời gian du học tại nước ngoài sẽ tùy vào mô hình du học mà sinh viên lựa chọn.

Du học bán phần giúp tối ưu thời gian và chi phí cho sinh viên

Ưu thế của du học bán phần đối với sinh viên:

  • Tối ưu chi phí và thời gian hơn so với du học toàn phần, nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tương tự sinh viên bản địa.
  • Làm quen trước với chương trình học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Có nhiều mô hình du học, đa dạng lựa chọn cho sinh viên như Global Pathways 1+2, Global Pathways 2+1, Global Pathways 1.5+1.5.
  • Có nhiều thời gian chuẩn bị hơn về mặt kiến thức, trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm và tự điều chỉnh cho phù hợp trước khi chuyển tiếp sang giai đoạn du học tại nước ngoài sau này.

Dù lựa chọn hình thức du học bán phần hay toàn phần, mỗi một sinh viên đều cần phải chủ động trong việc học tập, phát triển các mối quan hệ và xây dựng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Cùng chủ đề