Đại học Adelaide: 150 năm kiến tạo tương lai cho thế giới

18.03.2024 6 phút đọc

Năm 2024, Đại học Adelaide (University of Adelaide) kỷ niệm 150 năm thành lập. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất của Úc, với những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và đổi mới.

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, là trường đại học đầu tiên ở bang Nam Úc. Trường được thành lập bởi một nhóm các nhà lãnh đạo và doanh nhân người Anh, với mục tiêu cung cấp nền giáo dục đại học chất lượng cao cho người dân Úc.

Đại học Adelaide xưa và nay
Bonython Hall – Elder Hall được chụp vào năm c1945 và năm 2022.

Trong những năm đầu thành lập, Đại học Adelaide chỉ có hai khoa là Khoa Nghệ thuật và Khoa Khoa học. Đến năm 1887, trường bắt đầu mở rộng các khoa học thuật khác, bao gồm Khoa Luật, Khoa Y và Khoa Kỹ thuật.

Dù gặp nhiều khó khăn về tài chính và nhân lực trong những năm đầu thành lập, nhưng nhờ sự nỗ lực của các giảng viên và sinh viên, Đại học Adelaide đã dần phát triển và khẳng định được vị thế của mình.

Nền giáo dục tiên tiến và đa dạng

Là thành viên danh giá của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc, Đại học Adelaide tự hào là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn theo đuổi nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Hiện nay, trường có 9 khoa và 12 học viện, cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học.

Nổi bật hơn, trường luôn được xếp hạng cao bởi các tổ chức uy tín như Times Higher Education, QS World University Rankings và ARWU, khẳng định vị thế trong top 1% các trường đại học xuất sắc toàn cầu.

Đại học Adelaide, Úc liên tục đứng ở thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín.
Trường liên tục nằm trong top 1% đại học xuất sắc thế giới trong nhiều bảng xếp hạng uy tín.

Ngoài ra, với nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm được đánh giá “xuất sắc”, Đại học Adelaide tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án tiên phong, mang tầm ảnh hưởng quốc tế. Chương trình du học và trao đổi sinh viên mở ra cơ hội trải nghiệm học tập đa dạng, giúp bạn trở thành công dân toàn cầu.

Môi trường học tập lý tưởng

Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, Đại học Adelaide đã sẵn sàng chi mạnh để sinh viên được học tập trong môi trường truyền cảm hứng và lý tưởng với cảnh quan xanh mát, tạo bầu không khí trong lành và thư giãn, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy.

Ngoài ra, trường còn được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, khu thể thao, v.v., đáp ứng mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Thư viên Barr Smith - thư viên có bề dày lịch sử của Đại học Adelaide
Thư viện Barr Smith chứa hơn 2 triệu đầu sách để phục vụ cho sinh viên.

Trong đó nổi bật nhất là thư viện Barr Smith – một trong những thư viện lớn nhất Nam Úc, cung cấp nguồn tài liệu phong phú và đa dạng, hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Thư viện có không gian học tập hiện đại, yên tĩnh và thoải mái, giúp sinh viên tập trung học tập hiệu quả.

Hơn thế nữa, Đại học Adelaide sở hữu một cộng đồng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, tạo nên môi trường học tập đa văn hóa và toàn cầu. Tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ những người bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, Đại học Adelaide đang có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 3000 doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, khoa học, y tế, giáo dục,…

Sinh viên đại học Adelaide có cơ hội việc làm rộng mở.
Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Adelaide được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

Học tập tại Adelaide, sinh viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua các hội chợ việc làm, hội thảo chuyên đề do trường tổ chức. Ngoài ra, sinh viên còn thực tập tại các doanh nghiệp uy tín, tích lũy kinh nghiệm thực tế và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Bên cạnh đó, trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường còn cung cấp nhiều dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm việc làm, tổ chức các khóa học và hội thảo giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm và chuẩn bị cho thị trường lao động.

Du học đại học Adelaide cùng Global Pathways

Adelaide Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học Adelaide. Sinh viên sẽ có giai đoạn 1 năm học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp học tập, và nhận bằng tại Đại học Adelaide.

Du học Đại học Adelaide cùng chương trình Global Pathways
Học tập tại đại học Go8 cùng Adelaide Global Pathways.

Học tập tại Global Pathways, sinh viên sẽ được:

  • Trải nghiệm chương trình đào tạo thực tiễn và có cơ hội ở lại Úc làm việc lên đến 3 năm
  • Lựa chọn lộ trình du học hợp lý, mang đến trải nghiệm du học phong phú
  • Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho hành trình học tại Đại học Adelaide
  • Chi phí và thời gian học tập được tối ưu hóa tương đương với sinh viên bản địa

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Đại học Adelaide nhưng vẫn còn băn khoăn về chi phí và chưa thật sự tự tin về bản thân. Hãy tìm hiểu ngay chương trình Adelaide Global Pathways nhé.

Cùng chủ đề