Điểm danh các lưu ý trước khi du học Úc trong buổi Curtin Pre-Departure

23.05.2024 5 phút đọc

Trước ngày chuyển tiếp du học Úc, các bạn sinh viên Curtin Global Pathways sẽ được tham dự sự kiện Curtin Pre-Departure. Thông qua buổi trò chuyện này, sinh viên sẽ được làm quen với nhau và cập nhật những thông tin hữu ích trước khi du học trong tháng 7 sắp tới.

Những thông tin quan trọng trong buổi Curtin Pre-Departure

Trong buổi Curtin Pre-Departure, chị Tiffany Phạm – Đại diện tuyển sinh Đại học Curtin đã có những chia sẻ thân mật với sinh viên Global Pathways về những lưu ý quan trọng trước khi chuyển tiếp. Theo đó, chị nhấn mạnh các việc mà du học sinh cần làm trước ngày du học, đó là:

 • Đăng ký visa du học sinh
 • Đăng ký túc xá hoặc thuê trọ sau khi nhận được offer letter từ Đại học Curtin
 • Đặt vé máy bay đến Perth, Tây Úc 
Đại diện tuyển sinh Đại học Curtin
Chị Tiffany Phạm – Đại diện tuyển sinh Đại học Curtin

Sau khi hoàn tất các thủ tục chuẩn bị du học, các bạn sinh viên cần sắp xếp hành lý và chú ý mang theo các giấy tờ và vật dụng cần thiết sau đây:

 • Hộ chiếu & giấy tờ tùy thân (còn thời hạn ít nhất 6 tháng, tính từ thời điểm sinh viên đến Úc)
 • Visa du học sinh (bán chính và 2 bản sao)
 • Thư nhập học & CoE
 • Bằng lái xe (nếu có)
 • Chứng nhận bảo hiểm mà sinh viên đã mua
 • Tiền sử bệnh lý & toa thuốc
 • Thiết bị điện tử (laptop, tai nghe) và adaptors
 • Tiền mặt (khoảng 3,000 AUD)
 • Hành trang quan trọng vào hành lý xách tay
 • Work references, housing references và personal references – rất cần thiết để mấy pà tìm việc hoặc thuê nhà tại Perth.
 • Một số giấy tờ đảm bảo khác như bảng điểm giai đoạn 1, bằng IELTS, PTE,… (bằng tiếng Anh) 

Ngoài ra, chị Tiffany còn chia sẻ thêm về Curtin Connect – trung tâm dịch vụ và hỗ trợ sinh viên của Đại học Curtin. Các anh chị tại đây luôn sẵn sàng trợ giúp và giải đáp các thắc mắc của bạn trong suốt thời gian học tập tại Đại học Curtin. Nếu bạn gặp khó khăn vào những ngày đầu du học, hãy liên hệ Curtin Connect để được hỗ trợ về mọi mặt, bao gồm lịch học, câu lạc bộ, việc làm thêm và sức khỏe tinh thần.

 buổi Curtin Pre-Departu
Nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ tại buổi Curtin Pre-Departure

Những điều sinh viên Curtin Global Pathways nên làm khi đến Úc

Cũng trong buổi Curtin Pre-Departure, các bạn sinh viên đã được trò chuyện cùng chị Tracy, hiện đang học Master of Commerce, chuyên ngành Business Information Systems, Đại học Curtin. Được biết, Tracy là người thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Curtin – nơi kết nối các bạn du học sinh Việt với nhau.

Chia sẻ với sinh viên, chị Tracy cho rằng:”Thời điểm mình nhập học, các nhóm sinh viên Việt Nam tại trường khá rời rạc. Lúc đó, mình bắt đầu suy nghĩ về việc thành lập một hội nhóm dành cho sinh viên Việt Nam để mọi người kết nối và hỗ trợ nhau khi du học. Khoảng thời gian đầu, các anh chị tại Curtin Connect đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc thành lập hội.” 

Sinh viên Curtin Global Pathways
Phụ huynh và sinh viên Curtin Global Pathways lắng nghe chia sẻ từ chị Tracy qua Zoom

Nhờ những lợi ích được hỗ trợ, hội sinh viên Việt Nam đã phát triển lớn mạnh và kết nối được rất nhiều sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam tại Curtin. Hội sinh viên Việt Nam cũng là nơi mà các bạn sinh viên nên tham gia để có thêm bạn bè và nhận sự giúp đỡ từ các anh chị đi trước.

Gửi lời khuyên đến các bạn trẻ chuẩn bị chuyển tiếp trong buổi Curtin Pre-Departure, chị Tracy nhấn mạnh việc các bạn sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường để mở rộng networking. “Đại học Curtin sẽ tổ chức O-week chào đón tân sinh viên mới chuyển tiếp. Đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm về các câu lạc bộ, kết thêm bạn mới và tham quan khuôn viên của trường. Vì vậy, đừng quên lưu lại lịch để tham gia nha!” – chị Tracy nói thêm.

Buổi Curtin Pre-Departure kết thúc
Buổi Curtin Pre-Departure kết thúc với nhiều thông tin bổ ích

Cuối buổi Curtin Pre-Departure, các bạn sinh viên còn được đặt câu hỏi cho các đại diện trường. Mong rằng buổi Curtin Pre-departure đã giúp các bạn sinh viên Global Pathways giải đáp những trăn trở về chuyện du học và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi học tập tại một đất nước mới.

>> Xem thêm: Đi Úc mang gì? Những vật dụng nên và không nên mang khi du học Úc

Cùng chủ đề