Các khoản chi phí du học tại bang New South Wales

17.04.2023 6 phút đọc

Du học tại bang New South Wales (NSW) là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm kiếm trải nghiệm giáo dục hàng đầu tại Úc. Tuy nhiên, chi phí du học tại bang New South Wales là khá cao so với các bang khác tại Úc.

Tham khảo qua các khoản phí sinh hoạt cần cân nhắc và chuẩn bị trước khi quyết định du học tại bang NSW ngay bài viết bên dưới nhé.

Học phí

Một trong các khoản chi phí du học cần dược cân nhắc đầu tiên chính là học phí. Ở New South Wales, học phí thường cao hơn so với các bang khác tại Úc. Tuy nhiên, chúng sẽ còn phụ thuộc vào trường, ngành học và cấp độ đào tạo.

Mức học phí thường dao động khoảng 30.000-50.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và 35.000-55.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.

Chi phí du học tại bang New South Wales
Tùy vào trường, ngành, và chương trình học mà học phí tại bang NSW sẽ khác nhau.

Mức học phí dành cho sinh viên quốc tế tại các trường Đại học nổi tiếng ở bang bang New South Wales:

• Đại học Macquarie: Khoảng 35.000-40.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và khoảng 38.000-45.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.
  • Đại học Western Sydney: Khoảng 26.000-34.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và khoảng 28.000-36.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.
  • Đại học Wollongong: Khoảng 29.000-43.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và khoảng 29.000-44.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.
  • Đại học Technology Sydney: Khoảng 35.000-40.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và khoảng 38.000-45.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.
  • Đại học New South Wales: Khoảng 40.000-45.000 AUD/năm cho các chương trình đại học và khoảng 45.000-50.000 AUD/năm cho các chương trình sau đại học.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số ví dụ và học phí có thể thay đổi tùy theo trường và chương trình học. Sinh viên quốc tế cũng có thể được cấp các khoản hỗ trợ tài chính từ trường hoặc từ các tổ chức đối tác để giảm thiểu bớt một phần chi phí du học.

Chỗ ở

Trong các khoản chi phí du học, tiền thuê nhà cũng là yếu tố không kém phần quan trọng mà các du học sinh tương lai cần cân nhắc. Giá thuê nhà ở cho sinh viên tại các thành phố của bang New South Wales (NSW) thường rẻ hơn so với giá thuê chỗ ở cho người lớn. Tuy nhiên, giá cả vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kích thước, tiện ích và loại hình chỗ ở.

Một số thông tin về giá thuê nhà ở cho sinh viên tại các thành phố lớn của New South Wales:

• Sydney: phòng trọ đơn dao động từ 150 – 300 AUD/tuần, và phòng trọ đôi dao động từ 200 – 400 AUD/tuần.
  • Newcastle: phòng trọ đơn dao động từ 100 – 200 AUD/tuần, phòng trọ đôi dao động từ 150 – 300 AUD/tuần.
  • Wollongong: phòng trọ đơn dao động từ 100 – 200 AUD/tuần, phòng trọ đôi dao động từ 150 đến 300 đô la Úc một tuần (tương đương khoảng 105 đến 210 USD).
Du học tại bang New South Wales (NSW)
Chi phí nhà ở tại bang NSW đối với sinh viên sẽ có phần dễ chịu hơn so với giá thuê chỗ ở cho người lớn.

Lưu ý đây chỉ là giá trung bình và có thể dao động tùy thuộc vào vị trí, kích thước và tiện nghi của phòng trọ. Bên cạnh đó, nếu sinh viên chọn ở trong ký túc xá của trường học hoặc đại học thì giá cả cũng có thể khác biệt.

Ăn uống

Chi phí ăn ở tại bang New South Wales (NSW) phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, loại hình ẩm thực, phong cách ăn uống và chất lượng của nhà hàng hoặc quán ăn.

Trong đó, chi phí ăn uống tại bang NSW thường dao động từ 80-150 AUD/tuần nếu bạn nấu ăn ở nhà hoặc nếu ăn uống ngoài hàng, giá mỗi bữa tùy thuộc vào loại hình nhưng trung bình dao động từ 25-75 AUD.

chi phí ăn uống là một trong các khoản phí quan trọng khi du học
Chi phí ăn uống là một trong các khoản phí quan trọng khi đi du học tại bang NSW.

Một số thông tin chung về giá cả ăn uống tại bang NSW:

• Thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả tại chợ thường dao động từ 20 đến 50 AUD/kg.
  • Các quán ăn và nhà hàng phổ thông dao động từ 15-30 AUD.
  • Các nhà hàng cao cấp hoặc các nhà hàng nổi tiếng dao động từ 50-100 AUD cho một bữa ăn.
  • Các loại đồ uống như cà phê, trà, nước giải khát, rượu bia và nước hoa quả cũng có giá khác nhau tùy vào địa điểm và loại hình quán, trung bình thường dao động từ 3-8 AUD.

Di chuyển

Bang New South Wales có hệ thống giao thông công cộng khá phát triển, nhất là tại thành phố Sydney. Giá vé tàu điện ngầm và xe buýt thường dao động từ 3-4 AUD/trip, hoặc có thể mua vé tháng với giá khoảng 100-150 AUD/tháng.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể di chuyển bằng xe đạp với mức giá thuê khoảng 30-40 AUD/ ngày hoặc sử dụng xe đạp riêng. Lưu ý rằng giá cả có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và địa điểm cụ thể.

Chi phí du học tại bang New South Wales, Úc
Sử dụng phương tiện công cộng khi đi du học sẽ giúp sinh viên tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt.

Các chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí du học trên, bạn cần tính toán cho các chi phí khác như điện, nước, gas, internet, điện thoại di động, quần áo và giày dép, v.v. Các khoản chi phí du học này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn và có thể dao động từ 50-100 AUD/tuần.

Tổng kết

Chi phí du học tại bang New South Wales sẽ dao động từ 20.000 đến 35.000 AUD mỗi năm tùy thuộc vào mức sống của bạn. Ngoài các khoản chi phí, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các điều kiện du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam cũng như các cách săn học bổng du học toàn phần thành công để một phần giảm bớt gánh nặng về tài chính khi đi du học.