Cách săn học bổng du học toàn phần 2023

06.03.2023 7 phút đọc

Học bổng du học toàn phần luôn có số lượng hạn chế và tính cạnh tranh cao. Vậy làm sao để săn học bổng du học toàn phần 2023 và đâu là những học bổng toàn phần hấp dẫn?

Săn học bổng du học toàn phần 2023 từ Úc

Để săn học bổng du học toàn phần du học Úc 2023, các bạn học sinh, sinh viên có thể cân nhắc những chương trình học bổng từ chính phủ, từ các trường đại học và các tổ chức tài trợ sinh viên tài năng.

Song nhóm học bổng từ các tổ chức tư nhân thường có số lượng hạn chế và có những yêu cầu riêng biệt. Để săn học bổng du học toàn phần 2023 từ các tổ chức, các bạn phải có thời gian tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, kỹ năng phỏng vấn và đôi khi cả sự hướng dẫn trực tiếp từ những người có kinh nghiệm nhiều năm.

Các bạn trẻ có thể săn học bổng du học toàn phần 2023 tại Úc từ chính phủ, trường đại học và các tổ chức.
Các bạn trẻ có thể săn học bổng du học toàn phần 2023 tại Úc từ chính phủ, trường đại học và các tổ chức.

Nhóm học bổng từ chính phủ Úc – Việt Nam thường ưu tiên cho các bậc học nghiên cứu như tiến sĩ, thạc sĩ ở những lĩnh vực đang là trọng điểm hợp tác của hai quốc gia, điển hình như giáo dục, khoa học công nghệ, kỹ thuật, y khoa, kinh tế… Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarship) 2023 có thời gian nộp đơn từ ngày 1/2 đến ngày 1/5/2023.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho những ai muốn săn học bổng du học toàn phần 2023 của chính phủ:

  • Chương trình dành cho một số đối tượng ưu tiên (cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, trường đại học, viên nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ…)
  • Đã có bằng đại học chính quy
  • Đã có kinh nghiệm làm việc 24 tháng
  • Xét học bổng dựa trên kết quả tốt nghiệp bậc đại học và trình độ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE)

Một cách khác để săn học bổng du học toàn phần 2023 đến Úc là tìm kiếm suất học bổng từ các trường đại học tại Úc. Không nhiều nhưng một số đại học tại xứ sở koala sẵn sàng tài trợ toàn bộ chi phí du học của sinh viên quốc tế, một số trường khác có chương trình học bổng 100% với số lượng rất ít, khoảng dưới 10 suất mỗi năm.

Một số cái tên có chương trình học bổng toàn phần – 100% ở Úc có thể kể đến Đại học Monash, Đại học Deakin, Đại học La Trobe. Riêng bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, số lượng học bổng 100% hoặc học bổng toàn phần nhiều hơn nhằm thu hút những nghiên cứu sinh tài năng để đóng góp cho các dự án nghiên cứu tại Úc.

Học bổng du học toàn phần 2023 từ Anh – Mỹ

Học bổng chính phủ là một trong những lựa chọn đầu tiên khi các bạn trẻ có định hướng săn học bổng du học toàn phần tại Anh. Các chương trình học bổng nổi bật có thể kể đến: Học bổng Chevening, Học bổng Khối Thịnh vượng chung, các khoản tài trợ từ Hiệp hội Hoàng gia.

Trong đó, Học bổng Chevening dành cho bậc học thạc sĩ tại Anh, có tính cạnh tranh nhất dành cho cộng đồng sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Thời điểm công bố mở cổng đăng ký học bổng thường rơi vào khoảng tháng 8 – 9.

Các bạn trẻ nếu có kế hoạch săn học bổng du học toàn phần 2023 từ nước Anh cần chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt, học bổng Chevening rất chú trọng đến 2 kỹ năng, bao gồm: lãnh đạo (leadership) và kết nối (networking). Mục tiêu rất rõ ràng của học bổng này là tìm kiếm những nhà lãnh đạo thực sự trong tương lai có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Học bổng toàn phần du học Mỹ có rất nhiều gói phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau. Một số học bổng phổ biến gồm:

  • Học bổng toàn phần trích từ Quỹ của hiệu trưởng hoặc các tổ chức phi chính phủ. Đây là gói học bổng đặc biệt được nhiều sinh viên quốc tế tìm kiếm, săn đón.
  • Merit-based Scholarships (học bổng xét dựa trên thành tích học tập cá nhân) là một trong những loại học bổng từ các đại học Mỹ được nhiều học sinh quan tâm, đặc biệt là những đối tượng thực sự xuất sắc, thường xuyên tham gia các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Để săn học bổng du học toàn phần 2023 tại Mỹ, các bạn học sinh, sinh viên cần có sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian dài, duy trì thành tích tốt cả về mặt học thuật và các hoạt động ngoại khóa. Các bạn cũng cần có các chứng chỉ tiếng Anh, điểm SAT, thành tích tham gia các kỳ thi học sinh giỏi hoặc nghiên cứu khoa học…

Học bổng toàn phần tại Anh - Mỹ có tính cạnh tranh cao, dành cho các bạn trẻ tài năng toàn diện.
Học bổng toàn phần tại Anh – Mỹ có tính cạnh tranh cao, dành cho các bạn trẻ tài năng toàn diện.

Ngoài ra, việc có những hoạt động gắn với chuyên ngành các bạn yêu thích, tích lũy kinh nghiệm từ sớm hoặc chứng minh được sự tìm tòi và trải nghiệm của bạn trong lĩnh vực thì sẽ càng ghi điểm khi săn học bổng du học toàn phần 2023.

Lưu ý khi săn học bổng du học toàn phần châu Âu

Các quốc gia châu Âu cũng khá nổi bật với những chính sách học bổng ưu đãi. Một số chương trình học bổng nổi bật thường được chú ý gồm:

  • Học bổng Stipendium Hungaricum – Được tài trợ bởi Chính phủ Hungary
  • Học bổng Swiss Government Excellence – Chương trình này được cung cấp bởi Chính phủ Thụy Sĩ
  • Học bổng DAAD – Chương trình này được tài trợ bởi Chính phủ Đức
  • Học bổng Italian Government Scholarships – Chương trình này được tài trợ bởi Chính phủ Ý

Để săn học bổng du học toàn phần 2023 từ các quốc gia châu Âu, các bạn học sinh, sinh viên cần dành thời gian nghiên cứu học bổng, yêu cầu học thuật và đặt biệt đầu tư vào bài luận cá nhân để gây ấn tượng tốt. Ngoài ra, nếu trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh, các bạn trẻ cũng sẽ có nhiều khả năng tiếp cận những chương trình học bổng giá trị từ khu vực châu Âu.

Chìa khóa để săn học bổng du học toàn phần 2023 là nghiên cứu, chuẩn bị và tự tin thể hiện bản thân.
Chìa khóa để săn học bổng du học toàn phần 2023 là nghiên cứu, chuẩn bị và tự tin thể hiện bản thân.

Số lượng học bổng toàn phần thường có giới hạn và tập trung dành cho các bạn trẻ xuất sắc, vì vậy tỉ lệ cạnh tranh khá cao, đòi hỏi các bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Chìa khóa để săn học bổng du học toàn phần 2023 luôn là nghiên cứu, chuẩn bị và thể hiện bản thân thật tốt trong từng bộ hồ sơ. Như vậy, các bạn trẻ sẽ có thể tìm được suất học bổng ưng ý cho kế hoạch du học của bản thân.

Cùng chủ đề