Khám phá 5 điểm tham quan hấp dẫn tại Sydney

31.03.2024 7 phút đọc

Sydney nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại pha lẫn nét cổ kính cùng những điểm tham quan độc đáo thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, nơi đây là điểm đến du học lý tưởng dành cho các bạn trẻ muốn đắm mình vào một cộng đồng đa văn hóa. Khám phá ngay 5 địa điểm mà du học sinh tại Sydney nên một lần đặt chân đến.

Cầu Cảng Sydney

Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Úc. Cây cầu vòm thép này dài 1149 mét, rộng 49 mét và cao 139 mét, hiện đang là cây cầu thép lớn nhất thế giới.

Cầu Cảng Sydney nối liền khu thương mại trung tâm Sydney (Central Business District) và bờ biển phía Bắc (North Shore), được người dân địa phương trìu mến gọi là “Coathanger” vì thiết kế vòm lấy cảm hứng từ móc áo.

Sydney Harbour Bridge là cây cầu nổi tiếng nhất tại Sydney.
Du khách có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc leo lên cầu để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tại cầu cảng Sydney.

Được khởi công xây dựng vào năm 1923 và hoàn thành vào năm 1932, cầu Cảng Sydney hiện có 8 làn đường dành cho xe cộ, 2 đường ray xe điện và một lối đi bộ dành cho người đi bộ và xe đạp. Tại đây, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe đạp trên cầu để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp, hoặc tham gia tour du lịch leo cầu để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm và có góc nhìn độc đáo.

Nhà Hát Lớn Opera Sydney

Tọa lạc tại bến cảng Sydney lộng lẫy, nhà hát Opera Sydney thu hút mọi ánh nhìn bởi kiến trúc độc đáo tựa con sò trắng khổng lồ hay cánh buồm no gió vươn mình ra khơi. Nơi đây được mệnh danh là “nhà hát huyền thoại”, là niềm tự hào của người dân Úc và là điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách khi đặt chân đến xứ sở chuột túi.

Được thiết kế vào năm 1973 bởi kiến trúc sư Jorn Utzon người Đan Mạch vô cùng tài năng và nổi tiếng. Nền móng của nhà hát Opera Sydney được đảm bảo vô cùng vững chắc với 580 cột bê tông to lớn đóng sâu 25m dưới đáy biển. Đặc biệt hơn, cả tòa nhà được điều hòa bằng không khí tự nhiên nhờ vào phần mái lợp bởi 1.056 triệu viên ngói được nhập khẩu từ Thụy Điển.

Nhà hát Opera Sydney là một trong những địa điểm nhất định phải đến tại Sydney.
Nhà hát Opera Sydney được lựa chọn là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế.

Đến với nhà hát Opera Sydney, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo mà còn có cơ hội tham gia tour tham quan để khám phá lịch sử và bí mật ẩn sau công trình vĩ đại này. Du khách cũng có thể đặt vé để thưởng thức các vở opera, ballet, hòa nhạc và nhiều chương trình nghệ thuật.

Vườn Bách Thảo Hoàng Gia

Được thành lập vào năm 1816, Vườn Bách thảo Hoàng gia (Botanic Garden Sydney) không chỉ là một trong những khu vườn bách thảo lớn nhất Sydney mà còn là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất và là một trong những viện thực vật lịch sử quan trọng trên toàn thế giới.

Vườn Bách thảo Hoàng gia là vườn bách thảo lớn nhất tại Sydney.
Đến Sydney, không thể không bỏ qua việc tận hưởng không khí trong lành tại “thiên đường xanh”

Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường xanh” với hơn 50.000 loài thực vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, du khách có thể dạo bước trong Vườn Cây cảnh Nhật Bản thanh bình, khám phá Vườn Phong lan với hơn 4.000 loài phong lan độc đáo, hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của Vườn Hoa Hồng.

Bên cạnh việc tham quan các khu vườn, du khách còn có thể tham gia các hoạt động thú vị khác như đi thuyền kayak trên Vịnh Farm Cove, picnic trên bãi cỏ, hoặc tham gia các lớp học về làm vườn và bảo tồn thiên nhiên. Vườn Bách thảo Hoàng gia còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và nghệ thuật quanh năm, thu hút đông đảo số lượng người tham gia.

Khu Phố Cổ The Rocks

Phố cổ The Rocks mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch độc đáo với những dãy nhà bằng đá sa thạch cổ kính, những con đường lát đá cuội uốn lượn và những quán rượu mang đậm dấu ấn lịch sử. Nơi đây được ví như một bảo tàng ngoài trời, lưu giữ những giá trị văn hóa và kiến trúc của Sydney từ những ngày đầu thành lập.

Khu Phố Cổ The Rocks là một trong những nét văn hóa lâu đời nhất tại Sydney.
Khu Phố Cổ The Rocks là khu vực lịch sử lâu đời nhất của Sydney.

The Rocks là nơi sinh sống đầu tiên của người Anh tại Úc vào năm 1788. Trải qua hơn 200 năm lịch sử, khu phố cổ vẫn giữ nguyên được nét đẹp cổ kính với những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 19. Dạo chơi ở đây, bạn sẽ có cơ hội được nghe chính người dân kể về những câu chuyện thú vị ở phố cổ. Đó là cách tốt nhất giúp bạn tìm hiểu về văn hóa, giá trị truyền thống nơi đây.

Tại The Rocks, du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon tại các nhà hàng, quán cà phê, mua sắm tại các cửa hàng lưu niệm, hay tham gia các tour du lịch khám phá lịch sử khu phố cổ. The Rocks còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa và nghệ thuật quanh năm, thu hút đông đảo người tham gia.

Khu Giải Trí Darling Harbour

Sở hữu khung cảnh vịnh Sydney thơ mộng, cảng Darling Harbour thu hút du khách bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa giải trí, điểm tham quan và ẩm thực. Thường niên, nơi đây được sử dụng là địa điểm tổ chức những lễ hội văn hóa quan trọng của nhiều dân tộc, bao gồm ngày Quốc khánh Úc 26/1, lễ Phục sinh và nhiều sự kiện khác.

Darling Harbour là một trung tâm giải trí quan trọng của Sydney.
Khu Giải Trí Darling Harbour là nơi tập trung nhiều hoạt động vui chơi giải trí sôi động.

Đến với Cảng Darling Harbour, du khách có cơ hội gặp gỡ những chú chuột túi đáng yêu tại Sở thú hoang dã Wild Life Sydney Zoo, hay khám phá thế giới đại dương đầy màu sắc tại Thủy cung Sydney Aquarium. Bên cạnh đó, Madame Tussauds Sydney với những tượng sáp người nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chụp ảnh độc đáo và ấn tượng.

Tổng kết

Bên trên là 5 địa điểm nổi bật mà du học sinh Sydney nên một lần ghé qua đã được KFO tổng kết lại. KFO tin rằng, với sự đa dạng về điểm tham quan, từ những công trình kiến trúc biểu tượng đến những khu phố cổ kính, Sydney hứa hẹn mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng khó quên khi đến đây học tập và sinh sống.