3 lý do chọn du học Adelaide qua góc nhìn của sinh viên Việt Nam

17.04.2023 7 phút đọc

Thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới, Đại học Adelaide hiện đang chào đón hơn 7,000 du học sinh đang theo học tại đây.

Có 3 lý do chính giúp sinh viên đưa ra lựa chọn du học Adelaide vừa được chia sẻ tại hội thảo “Chọn ngành và lộ trình học Adelaide Global Pathways” sáng ngày 08.04 vừa qua.

Đại học Adelaide – top 8 Đại học tốt nhất tại Úc

Hội thảo chào đón sự tham gia của ba đại diện đến từ Đại học Adelaide, cùng quý phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm đến du học Adelaide:

  • Chị Thảo Phạm – Quản lý tuyển sinh khu vực Việt Nam và Campuchia
  • Bạn Linh Trương – Sinh viên năm 4; Trợ lý pháp chế tại công ty Nathan White Lawyers; chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp
  • Bạn Nguyễn Lâm Chí Vĩ – Sinh viên năm 2; Thực tập sinh tài chính tại weshare.asia; chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Quản trị

Mở đầu hội thảo, chị Thảo Phạm hào hứng chia sẻ về các thành tựu Đại học Adelaide đã đạt được trong nhiều năm qua. Điển hình, Đại học Adelaide tự hào là thành viên Go8 – nhóm 8 đại học có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Không dừng lại ở đó, trường còn sở hữu 14 chuyên ngành nằm trong top 100 thế giới. Điều này giúp Đại học Adelaide giữ vững vị trí thuộc top 1% Đại học tốt nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings, 2023).

Hơn 7000 sinh viên quốc tế chọn du học Adelaide
Hơn 7000 sinh viên quốc tế chọn du học Adelaide

Theo khảo sát của QILT năm 2022, 91% sinh viên du học Adelaide đều có việc làm sau khi tốt nghiệp từ 6 tháng đến 3 năm. Sinh viên du học Adelaide còn được hưởng nhiều lợi thế về cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn đối tác hàng đầu như Accenture, KPMG, pwc, Deloitte, Bendigo Bank, ANZ. Không chỉ thế, trường cũng dẫn đầu các đại học tại Úc về đào tạo tư tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên.

Thực tập từ năm nhất khi du học Adelaide

Đại học Adelaide tạo nhiều điều kiện và ưu thế, giúp sinh viên có thể xin thực tập ngay từ năm nhất.

Bí quyết xin việc từ năm nhất của sinh viên du học Adelaide

Tại hội thảo, bạn Linh Trương chia sẻ ba bí quyết giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt cơ hội thực tập sớm.

Đầu tiên, sinh viên nên tập trung vào mục tiêu phát triển kinh nghiệm và các mối quan hệ hơn là lương thưởng. Linh giải thích sau này khi xin việc tại các công ty lớn, nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên các bạn đã có kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, nếu bạn được giới thiệu hoặc đánh giá tốt từ nhân sự tại công ty cũ thì sẽ là điểm cộng lớn khi xin việc tại Úc.

Bạn Linh Trương (ở giữa) là sinh viên năm 4; chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp Đại học Adelaide
Bạn Linh Trương (ở giữa) là sinh viên năm 4; chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp Đại học Adelaide

Bí quyết thứ hai, Linh cho biết sinh viên du học Adelaide nên chọn các công việc thực tập theo ngành học của bạn. Việc này giúp bạn gia tăng kinh nghiệm chuyên ngành từ sớm. Đồng thời, đây cũng là môi trường lý tưởng giúp bạn áp dụng các kiến thức đã học trên lớp vào công việc thực tế.

Bí quyết cuối cùng, hãy chủ động trau dồi tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp bản ngữ. Linh nhận thấy nhiều bạn sinh viên Việt Nam mới qua Úc sử dụng tiếng Anh còn khá bỡ ngỡ, nói lắp bắp và không tự tin. Một số khác chỉ khăng khăng ở trong “vùng an toàn” mà không mở rộng các mối quan hệ. Điều này khiến các bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi. Tham gia các hoạt động từ năm nhất, Linh khẳng định đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc từ các anh chị đã đi làm. Đồng thời, bạn cũng sở hữu cho mình nhiều mối quan hệ khá chất lượng.

Đối tác độc quyền của Deloitte Academy

Đại học Adelaide hiện đang là đại học duy nhất tại Úc sở hữu chương trình đối tác độc quyền cùng Deloitte – một trong những tập đoàn “Big 4” thế giới về lĩnh vực Kiểm toán.

Tất cả sinh viên thuộc các chuyên ngành khác nhau, bao gồm sinh viên du học Adelaide đều có thể đăng ký tham gia thực tập hưởng lương tại Deloitte. Nếu bạn thể hiện tốt trong kỳ thực tập, cơ hội được làm việc chính thức tại công ty khá cao. Không chỉ thế, Deloitte Academy còn có các khóa học chứng chỉ, giúp sinh viên bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng làm việc thông qua các dự án thực tế tại công ty. Song song với tấm bằng cử nhân, sinh viên tốt nghiệp còn được cấp chứng nhận đào tạo chuyên nghiệp từ Deloitte và Đại học Adelaide.

Đặc biệt, Deloitte còn đẩy mạnh các hoạt động dành cho sinh viên đang học tại Việt Nam.

Cụ thể vào sáng ngày 02.04 vừa qua, Deloitte đã phối hợp cùng chương trình Global Pathways tổ chức workshop “Explore Adelaide Business School – Pathway to Deloitte”. Buổi workshop dành riêng cho sinh viên quan tâm đến du học Adelaide, nhằm mang đến những thông tin mới về Đại học Adelaide, chương trình The Academic by Deloitte và chương trình Adelaide Global Pathways. Workshop diễn ra thành công tốt đẹp với sự ủng hộ và tham gia từ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến Adelaide Global Pathways và Deloitte.

Workshop “Explore Adelaide Business School - Pathway to Deloitte”
Workshop “Explore Adelaide Business School – Pathway to Deloitte”

Tích hợp Ai hỗ trợ tìm kiếm việc làm

Nhằm tối ưu các bước tìm và xin việc của sinh viên, Đại học Adelaide tích hợp công cụ Ai mới nhất vào website Careerhub online.

Careerhub giúp sinh viên luyện tập để vượt qua các vòng phỏng vấn của doanh nghiệp. Với vòng scanning CV tại các tập đoàn lớn, Careerhub ứng dụng hệ thống Applicant Tracking Systems (ATS). Hệ thống ATS sẽ phân tích CV của sinh viên, chỉ ra các lỗi chưa đạt về hình thức và bố cục trình bày, từ đó đưa ra đề xuất để chỉnh sửa CV hoàn chỉnh hơn.

Careerhub giúp sinh viên du học Adelaide dễ dàng tìm việc hơn
Careerhub giúp sinh viên du học Adelaide dễ dàng tìm việc hơn

Kỹ năng phỏng vấn cũng được Careerhub tích hợp vào website. Sinh viên có thể lựa chọn mức độ câu hỏi và luyện tập phỏng vấn theo từng vòng, đồng thời nhận về phản hồi và lời khuyên ngay lập tức.

Chị Thảo cũng chia sẻ Careerhub còn có các bài kiểm tra chỉ số, giúp sinh viên lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Ngoài ra, các “insight” về mức lương, nhu cầu của từng thị trường lao động cùng các vị trí đang tuyển dụng hot hiện nay cũng được cập nhật liên tục trên website này.

Tổng kết

Thông qua hội thảo, quý phụ huynh cùng các bạn học sinh đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về chương trình Adelaide Global Pathways, cũng như các bí quyết chọn ngành và săn học bổng khi du học Adelaide. Nhiều câu chuyện nghề nghiệp thú vị cũng giúp cho các bạn định hình được hướng đi của mình sau khi tốt nghiệp.

Để khám phá và đặt câu hỏi về chương trình học tại các trường top 1% tại Úc, New Zealand và Canada, quý phụ huynh và các bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện du học Global Pathways Meetup, được tổ chức trực tuyến từ 18/03 – 12/07/2023.

Tất cả thắc mắc sẽ được các chuyên gia giáo dục cùng cựu sinh viên, du học sinh hiện tại của trường giải đáp trực tiếp tại các hội thảo sắp tới.

Cùng chủ đề