10 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Western Sydney International 6,000 AUD

09.06.2023 5 phút đọc

Sáng 05/06 vừa qua, lễ trao học bổng Western Sydney Global Pathways đã diễn ra thành công với 10 suất học bổng giá trị từ Đại học Western Sydney trao đến các sinh viên chuyển tiếp có thành tích xuất sắc.

Tổng giá trị học bổng Western Sydney International đến 60,000 AUD, tương đương gần 950 triệu đồng.

Học bổng Western Sydney Global Pathways 6,000 AUD – học bổng giá trị nhất

Lễ trao học bổng Western Sydney Global Pathways chào đón sự tham gia của các đại diện đến từ Đại học Western Sydney, Úc:

• Giáo sư Yi-chen Lan – Phó hiệu trưởng, Phát triển toàn cầu, Giám đốc Phân hiệu Việt Nam
  • Chị Stacey Lu – Điều phối viên Dự án Cấp cao, Cơ sở Việt Nam & Trung tâm ASEAN
  • Chị Trang Nguyễn – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam
  • Chị Nguyên Lê – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Buổi lễ còn có sự đồng hành của các bậc phụ huynh đến chung vui cùng các bạn.

Tại buổi lễ, 10 bạn sinh viên chuyển tiếp vào tháng 7 sắp tới xuất sắc nhận được học bổng 6,000 AUD – học bổng giá trị nhất của chương trình Western Sydney Global Pathways. Tổng giá trị học bổng lên đến 60,000 AUD, tương đương con số hơn 940 triệu VND. Đặc biệt, học bổng này sẽ được trao ở đầu mỗi năm học sau khi các bạn chuyển tiếp giai đoạn 2 tại Đại học Western Sydney, Úc.

Những bạn sinh viên tài năng nhận được học bổng Western Sydney International gồm có:

• Trần Huy Khang, chuyên ngành International Business
  • Đoàn Nữ Thúy Quỳnh, chuyên ngành Business Analytics
  • Hồ Thị Khánh Linh, chuyên ngành Marketing
  • Trần Phương Uyên, chuyên ngành Advertising
  • Phạm Dương Thanh Vy, chuyên ngành Public Relation
  • Nguyễn Trương Hiền Thảo, chuyên ngành International Business
  • Lê Thế Lương, chuyên ngành International Business
  • Nguyễn Minh An, chuyên ngành International Business
  • Nguyễn Xuân Hoàng, chuyên ngành Marketing
  • Trần Minh Tuấn, học viên chương trình MBA

“Du học không chỉ để học”

Tham dự buổi trao tặng học bổng Western Sydney Global Pathways, giáo sư Yi-chen Lan dành nhiều lời khen cho sinh viên Việt Nam du học Úc. Đồng thời, giáo sư cũng gửi đến các bạn sinh viên có mặt tại buổi lễ một số lời khuyên từ chính kinh nghiệm du học của mình:

“Khi du học, các em sẽ cần chăm chỉ và cố gắng rất nhiều trong học tập. Tuy nhiên, học tập thôi vẫn chưa đủ. Đại học Western Sydney có rất nhiều hoạt động chung dành cho du học sinh mỗi 2 tuần. Các hoạt động này được tổ chức với mục đích giúp sinh viên kết nối và tìm hiểu văn hóa bản ngữ tại Úc. Các em cần nắm lấy cơ hội mở rộng mối quan hệ cộng đồng của mình.”

Giáo sư Yi-chen Lan gửi gắm lời khuyên đến sinh viên nhận học bổng Western Sydney International.

Thuộc top 5 sinh viên Global Pathways sở hữu điểm GPA cao nhất đợt chuyển tiếp sắp tới, bạn Phạm Dương Thanh Vy đại diện sinh viên nhận học bổng tiếp nối ý của giáo sư Yi-chen Lan:

”Mình tin rằng mình và các bạn ở đây đều cảm thấy vinh dự khi nhận được học bổng giá trị này. Đây là thành quả chứng minh cho những nỗ lực mà chúng mình đã cố gắng trong thời gian qua. Chúng mình sẽ có rất nhiều trải nghiệm ở hành trình mới đang chờ phía trước. Dù chúng mình có trở thành người thế nào, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc nhé.”

Phạm Dương Thanh Vy thuộc top 5 sinh viên nhận học bổng Western Sydney International có GPA cao nhất.

Kinh nghiệm du học từ chuyên gia

Sau buổi lễ, các bạn sinh viên đã có buổi trò chuyện ấm cúng cùng chị Trang Nguyễn và chị Stacey Lu.

Chị Trang Nguyễn và Stacey Lu trò chuyện cùng sinh viên sau buổi lễ
Chị Trang Nguyễn và Stacey Lu trò chuyện cùng sinh viên sau buổi lễ.

Dưới góc nhìn của một cựu du học sinh Western Sydney, chị Trang đã mang đến rất nhiều thông tin và danh sách mà các bạn cần chuẩn bị trước khi chuyển tiếp. Ví dụ, các bạn cần tránh mang các loại trái cây tươi, hạt giống, trứng và các sản phẩm làm từ trứng, bình xịt cay,….Các loại thuốc cảm nên có chỉ định của bác sĩ và sẽ phải khai báo khi đi qua hải quan. Bên cạnh đó, các bí quyết đăng ký môn, kỹ năng tìm chỗ ở phù hợp,… cũng nhận được sự quan tâm, hỏi đáp sôi nổi từ các bạn tham gia.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn sinh viên tài năng đã nhận được học bổng Western Sydney International. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm du học bổ ích và ý nghĩa tại Đại học Western Sydney trong thời gian tới.