Sau khi chính sách mở cửa trở lại được thông qua, nhiều du học sinh háo hức trở lại Úc. Tuy nhiên, các bạn cần cập nhật những thay đổi và thông tin du học Úc hậu Covid mới nhất, để có một hành trình du học dễ dàng và thuận lợi.

Du học Úc hậu Covid: Đảm bảo an toàn phòng dịch

Khai báo nhập cảnh Úc

Theo yêu cầu du học Úc hậu Covid mới nhất từ chính phủ, sinh viên cần hoàn thành tờ khai điện tử (DPD) trong vòng 72 giờ trước khi bay. Đây là tờ khai cung cấp bằng chứng và thông tin sức khỏe của du học sinh. Tờ khai này sẽ được nhân viên sân bay yêu cầu xuất trình trước khi lên máy bay, bắt đầu hành trình du học Úc.

Để hoàn thành tờ khai, du học sinh có thể điền trên các ứng dụng Google Play hoặc App Store hoặc mẫu đơn online tại trang web Bộ di trú Úc.

Đeo khẩu trang suốt chuyến bay

Du học sinh du học Úc hậu Covid cần đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế đều được phép sử dụng. Nếu du học sinh không đồng ý đeo khẩu trang sẽ không được phép làm thủ tục hoặc lên máy bay.

Du học sinh phải đeo khẩu trang suốt chuyến bay du học Úc hậu Covid
Du học sinh phải đeo khẩu trang suốt chuyến bay du học Úc hậu Covid

Xu hướng ngành học về công nghệ lên ngôi

Theo báo cáo của Ủy ban Kinh tế thế giới, sau thời kỳ Covid kéo dài, có 5 nhóm ngành nghề phát triển vượt bậc, bao gồm: Phân tích dữ liệu, nhóm ngành sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), quảng cáo sử dụng hình thức công nghệ và chuyển đổi số. Có thể thấy, sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch, các ngành nghề vận dụng công nghệ có xu hướng lên ngôi.

Đứng dưới góc độ giáo dục, PGS.TS Lê Quang Thanh – Trưởng bộ môn Kinh tế, Đại học Wollongong, Úc cũng chia sẻ: “Nhìn ở góc độ tích cực, Covid giúp đẩy nhanh nền kinh tế số hóa. Công nghệ cũng từ đây càng trở nên quan trọng. Qua đó, kỹ năng cần thiết trong thời đại mới chính là làm chủ được công nghệ.”

Sinh viên thích nghi với công nghệ trong thời kỳ du học Úc hậu Covid
Sinh viên thích nghi với công nghệ trong thời kỳ du học Úc hậu Covid

Khi cuộc sống và mọi việc xung quanh đều có “bàn tay” của công nghệ, các ngành nghề du học Úc hậu Covid sẽ dần được áp dụng những ứng dụng tiên tiến vào lộ trình học tập. Sự thay đổi này giúp tối đa hóa khối lượng và chất lượng công việc trong tương lai.

Những thay đổi về visa du học Úc hậu Covid

Song song với những yêu cầu và xu hướng du học Úc hậu Covid, một số quy định mới về visa cũng được cập nhật tại trang web của chính phủ Úc.

  • Miễn lệ phí xin visa du học Úc hậu Covid cho sinh viên chưa hoàn thành khóa học của mình trong thời hạn do Covid-19.
  • Kéo dài thời gian gia hạn visa đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa thể tìm được việc làm do ảnh hưởng và quy định của dịch.
  • Các chứng chỉ tiếng Anh, chứng nhận kiểm tra sinh trắc học, khám sức khỏe được kéo dài thời gian nộp so với quy định ban đầu.
  • Sinh viên sở hữu visa subclass 500 được phép làm thêm không giới hạn thời gian khi du học Úc hậu Covid.
Sinh viên được phép làm thêm không giới hạn thời gian khi du học Úc hậu Covid
Sinh viên được phép làm thêm không giới hạn thời gian khi du học Úc hậu Covid

Các chính sách mới trong thời điểm du học Úc hậu Covid tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên trở lại học tập và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.