Nếu bạn đang có ý định học tập tại xứ sở chuột túi với chi phí tiết kiệm, hẳn bạn sẽ thắc mắc săn học bổng du học Úc nên bắt đầu từ khi nào và làm sao để thành công. Những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. 

Nên săn học bổng du học Úc từ khi nào?

Câu trả lời cho việc săn học bổng du học Úc nên bắt đầu từ khi nào sẽ có đôi chút khác biệt ở từng bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, thông thường, để có thể bắt đầu du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì các bạn cần chuẩn bị từ năm lớp 11-12.

Thời điểm thích hợp để chuẩn bị săn học bổng du học Úc là vào lớp 11-12.
Thời điểm thích hợp để chuẩn bị săn học bổng du học Úc là vào lớp 11-12.

Các trường đại học Úc xét trao học bổng cho sinh viên Việt Nam dựa trên bảng điểm THPT và kết quả tốt nghiệp THPT. Để hồ sơ của bạn trở nên nổi bật hơn, bạn cần một bảng điểm ấn tượng, đặt biệt ở những môn học có liên quan đến ngành học mà bạn theo đuổi. Điều này yêu cầu bạn phải nỗ lực học tập trong suốt 3 năm cấp ba.

Để săn học bổng du học Úc, bạn còn cần thể hiện sự năng động và sáng tạo của mình trong những hoạt động ngoại khóa. Trải nghiệm của bạn không thể có được chỉ trong vài ngày, thế nên, hãy tích lũy những hoạt động ngoại khóa trong các mùa hè cấp ba của bạn.

Với chương trình du học chuyển tiếp Global Pathways, các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể nhận học bổng ngay từ giai đoạn đầu tiên học tập tại Việt Nam. Mức học bổng cao nhất mà các bạn sinh viên Global Pathways có thể nhận được là 50% học phí.

Yêu cầu xét trao học bổng của Global Pathways cũng tương tự như các đại học quốc tế, dựa trên bảng điểm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT. Để săn học bổng du học Úc cùng chương trình Global Pathways, các bạn cần bắt đầu ngay từ năm học lớp 12 của mình.

Làm thế nào để săn học bổng du học Úc thành công?

Bí quyết để săn học bổng du học Úc thành công nằm ở việc bạn tìm hiểu như thế nào về ngôi trường bạn muốn theo học, ngành học, định hướng của bạn về công việc trong tương lai. Quan trọng nhất, bạn cần biết những học bổng nào mà bản thân có khả năng đạt được.

Nhiều trường đại học Úc hiện tại không yêu cầu bạn phải nộp một bộ hồ sơ riêng để xin học bổng mà sẽ xem xét chính sách hỗ trợ phù hợp nhất với bạn dựa trên các tài liệu bạn cung cấp trong hồ sơ xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, một số chính sách học bổng du học Úc yêu cầu bạn điền vào đơn đăng ký, hoặc bổ sung các giấy tờ cần thiết. Sinh viên Việt Nam cần tìm hiểu kỹ càng các yêu cầu của mỗi loại học bổng khác nhau để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị loại đáng tiếc.

Đặc biệt, nhiều bạn có thói quen nộp một bộ hồ sơ cho nhiều trường khác nhau, điều này không có lợi cho bạn khi săn học bổng du học Úc. Thay vào đó, nếu trường yêu cầu bạn viết một bài luận, một lá thư thể hiện bản thân để xin học bổng, hãy thể hiện những điều bạn đã tìm hiểu được từ trường và cho họ thấy được sự đặc biệt của bạn.

Sinh viên Global Pathways có thể săn nhiều suất học bổng giá trị.
Sinh viên Global Pathways có thể săn nhiều suất học bổng giá trị.

Chương trình Global Pathways ngoài chính sách học bổng dành cho sinh viên ở giai đoạn một, còn có thêm những học bổng khác từ các đại học đối tác khi sinh viên chuyển tiếp sang Úc. Cụ thể,

  • Đại học Macquarie hỗ trợ học bổng UEH-ISB Partnership lên tới 15,000 AUD/năm, áp dụng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1.
  • Đại học Western Sydney có học bổng 6,000 AUD mỗi năm cho sinh viên có GPA giai đoạn 1 đạt từ 7.5 trở lên.
  • Đại học Griffith có học bổng lên tới 50% cho sinh viên có thành tích giai đoạn 1 xuất sắc và yêu cầu các bạn tự đăng ký thông qua website của trường.
  • Đại học Wollongong hỗ trợ học bổng 30% học phí/năm, áp dụng cho sinh viên có GPA giai đoạn 1 đạt từ 7.0 trở lên.

Các mức học bổng và điều kiện học bổng sẽ áp dụng trong một thời gian nhất định (theo năm hoặc học kì) và có thể được điều chỉnh tùy vào chính sách của mỗi trường.

Đại học Macquarie mang đến học bổng UEH-ISB Partnership trị giá 15,000 AUD cho sinh viên Global Pathways.
Đại học Macquarie mang đến học bổng UEH-ISB Partnership trị giá 15,000 AUD cho sinh viên Global Pathways.

Chi tiết về chính sách học bổng từ các đại học đối tác của Global Pathways có tại đây. Những bạn đang có ý định xét tuyển có thể tham khảo để chuẩn bị tốt các hồ sơ cần thiết.

Global Pathways hỗ trợ gì cho bạn khi săn học bổng?

Với mô hình du học chuyển tiếp, Global Pathways cho sinh viên cơ hội được rèn luyện tiếng Anh trong môi trường Anh ngữ 100%, chuẩn bị những kỹ năng cần thiết khi đi du học trong thời gian từ 1-2 năm.

Đây là quãng thời gian thích hợp để các bạn tích lũy điểm số cùng kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, làm đẹp cho hồ sơ chuyển tiếp và săn học bổng du học Úc của các bạn. Sinh viên Global Pathways luôn được hỗ trợ trong suốt thời gian học tập để có thể chuyển tiếp thuận lợi và thành công giành được những suất học bổng giá trị.

Hơn thế nữa, các đại học đối tác của Global Pathways đều thuộc top đầu tại xứ sở chuột túi, với chất lượng giảng dạy đã được nhiều tổ chức uy tín công nhận.

Sinh viên Global Pathways được hưởng nhiều gói học bổng hấp dẫn từ các đại học đối tác.
Sinh viên Global Pathways được hưởng nhiều gói học bổng hấp dẫn từ các đại học đối tác.

“Điều thú vị về chương trình du học bán phần đó là trường cho phép sinh viên đi du học với hoc phí rẻ hơn so sinh viên học 4 năm, và bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn. Lý do mình chọn chương trình Global Pathways”, tân sinh viên Global Pathways, bạn Phạm Thanh Uyên Phương chia sẻ.

Nếu bạn đang có ý định săn học bổng du học Úc thì Global Pathways sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.