Đại học Wollongong sẽ tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học Úc và học bổng cho năm 2023, nằm trong khuôn khổ Tháng sự kiện Shine With Australia, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức.

Đại học Wollongong – Top 185 đại học xuất sắc nhất thế giới

Theo đánh giá của bảng xếp hạng QS World University năm 2023, Đại học Wollongong đứng Top 185 trên thế giới. Ngôi trường này cũng được chấm 5 sao cho tất cả 8 hạng mục về giáo dục đại học: Giảng dạy, Khả năng tìm việc, Sự quốc tế hóa, Nghiên cứu, Cơ sở vật chất, Xếp hạng môn học, Đột phá, và Tính bao phủ.

Đại học Wollongong thuộc Top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới. Nguồn ảnh: Đại học Wollongong

Trên Times Higher Education World University Rankings năm 2021, Đại học Wollongong thuộc Top 23 đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng các trường đại học có ảnh hưởng nhất trên thế giới theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Những con số ấn tượng trên đây đã chứng minh chất lượng đào tạo xuất sắc cùng tầm ảnh hưởng của Đại học Wollongong đến cộng đồng trong và ngoài nước thông qua các hoạt động học thuật.

Hơn thế nữa, mức học phí Đại học Wollongong tại ngôi trường này được đánh giá là vừa phải, từ 26,592 AUD đến 37,536 AUD một năm cho bậc đại học, cùng với những suất học bổng trị giá lên đến 30% dành cho sinh viên quốc tế. Không khó hiểu khi ngôi trường này ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu trong giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch.

Trải nghiệm học tập của sinh viên tại Wollongong

Hiện tại, Đại học Wollongong đang đào tạo hơn 35.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 23%. Sinh viên trường được tiếp cận mới môi trường học tập hiện đại như Trung tâm Nghiên cứu Phân tử Molecular Horizons, Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y học Illawarra,…

Khi được hỏi về trải nghiệm học tập tại Đại học Wollongong, bạn Nguyễn Thùy Linh, sinh viên ngành Marketing và Kế toán, chia sẻ: “Sinh viên không bị giới hạn bởi ngành học của mình mà có thể học được tất cả nhiều ngành khác nhau.”

Sinh viên có nhiều lựa chọn về chương trình học khi du học tại Wollongong. Nguồn ảnh: Đại học Wollongong

Việc học song bằng hoặc tham gia các lớp học không trong chương trình chính là điều hoàn toàn thể tại Wollongong. Điều này mang đến cho sinh viên lượng kiến thức bao quát, cùng các kỹ năng cần thiết khi làm việc, giúp Đại học Wollongong dẫn đầu bang New South Wales về độ hài lòng của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên (theo QILT, 2021)

Ngoài giờ học, sinh viên được tham gia vào nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa phong phú với các trung tâm thể thao trong nhà, sân vận động và hồ bơi tiêu chuẩn Olympic. Khuôn viên trường Wollongong còn có hơn 20 nhà hàng, quán ăn cùng nhiều địa điểm vui chơi giải trí để sinh viên có thể tham gia các buổi giao lưu, gặp gỡ và kết nối với bạn bè quốc tế.

Đại học Wollongong có cơ sở vật chất hàng đầu cho học tập và nghiên cứu. Nguồn ảnh: Đại học Wollongong

Đại học Wollongong tham gia Tháng sự kiện Shine With Australia

Vào ngày 30/10/2022 từ 13:00 – 15:00, đại diện trường sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề Hội thảo “Chia sẻ học bổng và cơ hội nghề nghiệp Đại học Wollongong” trên nền tảng trực tuyến. Hội thảo sẽ cung cấp cho phụ huynh, học sinh và sinh viên những thông tin cập nhật nhất về tuyển sinh và học bổng năm 2023 từ Đại học Wollongong.

Ngoài thông tin về các đợt tuyển sinh sắp tới trong năm 2023, cùng những chính sách học bổng dành cho sinh viên đến từ Việt Nam, đại diện trường Wollongong sẽ chia sẻ thêm về một số ngành học hot tại trường như Mạng xã hội và truyền thông số, Khoa học dinh dưỡng, Quản trị kinh doanh…

Thành phố Wollongong cũng áp dụng chính sách Regional cho phép sinh viên được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2-3 năm, đại diện trường cũng sẽ chia sẻ chi tiết hơn về thông tin này trong buổi hội thảo.

Các bạn học sinh và phụ huynh cũng có thể tham gia buổi tư vấn trực tiếp cùng đại diện trường để được tư vấn cụ thể về cách thức nộp hồ sơ, tìm kiếm học bổng và giải đáp những thắc mắc về du học Australia. Mời Quý Phụ huynh và các bạn sinh viên tương lai đăng ký tham dự cũng như đặt câu hỏi để được giải đáp trực tiếp tại sự kiện.

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.