Tọa đàm Tỏa sáng cùng Australia, số 5, phát sóng trên VnExpress ngày 1/6. Với chủ đề “Rộng mở cánh cửa du học Australia (Phần 2)“, ông Andrew Houey, Giám đốc Truyền thông Quốc tế, StudyAdelaide, cùng các diễn giả là bà Vân Trần – Giám đốc Phát triển Giáo dục, Phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam; bà Châu Ngô – Giám đốc Dịch vụ Giáo dục, Văn phòng đại diện Thương mại & Đầu tư bang Victoria tại Việt Nam đã đại diện cho 3 bang Nam Úc (South Australia), Queensland và Victoria chia sẻ các thông tin hữu ích về các điểm đến này.

Nam Úc nằm ở phần nam trung của Australia, phần lớn dân số sống tập trung ở thủ phủ Adelaide, là thành phố đáng sống nhất ở Australia và top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo Economist Intelligence Unit (2021).

Đến với bang Victoria, bà Châu Ngô cho biết, Melbourne – thủ phủ của bang là thành phố tuyệt vời dành cho du học sinh. Melbourne đồng thời là thủ đô văn hóa, đổi mới sáng tạo của Australia.

Có diện tích lớn thứ hai Australia là bang Queensland với dân số hơn 5 triệu người. Theo thống kê của bộ giáo dục và đào tạo Australia 2021, bang có độ đa dạng về dân số lớn nhất cả nước, trong đó số lượng người Việt thuộc top 10 của bang.

Shine with Australia – Tỏa sáng cùng Australia là chuỗi tọa đàm trang bị hành trang du học cho du học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình với nền giáo dục đại học chất lượng quốc tế của Australia.

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và Báo điện tử VnExpress, tiếp nối mùa 7 – “Shine with Australia” của Austrade trên IFO Show, VTV7.

Chuỗi sự kiện quy tụ hơn 20 diễn giả là các chuyên gia giáo dục hàng đầu, đại diện bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng như nhiều sinh viên, cựu sinh viên Việt du học thành công.