Là Quán quân xuất sắc của Cuộc thi Intelligent Investment Competition, đồng thời đứng trong top 20 Cuộc thi Business Challenge 2021 do ISB Academic Team tổ chức, Phạm Tấn Toàn – sinh viên Global Pathways vinh dự nhận học bổng ASEAN Partner đến từ Đại học Macquarie.

Phạm Tấn Toàn nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie
Phạm Tấn Toàn nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie

Toàn cảm thấy như thế nào khi được nhận học bổng ASEAN Partner?

Mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng ở đây và được chọn để nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie. Học bổng này là động lực to lớn giúp mình theo đuổi ngành học Đầu tư – Tài chính mà mình yêu thích.

Thành tích của Phạm Tấn Toàn:

  • Quán quân cuộc thi Intelligent Investment Competition 2020 (RMIT Vietnam)
  • Bài thuyết trình học thuật xuất sắc nhất tại The 5th Vietnam’s Conference on Business, Economics and Resources (VBER, 2021)
  • Top 20 thí sinh xuất sắc nhất tại Business Challenge Competition 2020
  • Nhiều bài báo nghiên cứu đã được đăng và đang được xét duyệt cho các tạp chí khoa học lớn.

Động lực nào giúp Toàn chạm tay đến học bổng ASEAN Partner?

Thật ra, mình chỉ tập trung vào mục tiêu và cố gắng hết mình, học hỏi từ những kiến thức chuyên ngành cơ bản nhất. Mình cũng cố gắng tham gia nhiều hoạt động, sự kiện để nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Mình tin rằng động lực đáng giá nhất để chạm tay đến học bổng ASEAN Partner chính là luôn theo đuổi niềm đam mê của chính mình.

Sở hữu “kha khá” thành tích cá nhân, Toàn có bí kíp “săn” học bổng ASEAN Partner nào muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên không?

Bí kíp “săn” học bổng ASEAN Partner của mình chính là hãy chuẩn bị trước bản kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho việc du học và phát triển sự nghiệp.

Từ đó, mình cố gắng thực hiện kế hoạch từng bước một, làm sao để chạm tay đến từng mục tiêu cụ thể. Quan trọng là mình phải theo dõi sát sao theo cột mốc thời gian, trau dồi kiến thức và trải nghiệm trong nghề. Mình tin rằng đây là cách tốt nhất để chạm tay đến học bổng ASEAN Partner.

Khi chọn du học Úc, Toàn đã gặp những khó khăn gì và làm cách nào bạn vượt qua những khó khăn ấy?

Rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt văn hóa, hòa nhập cùng môi trường và con người mới là những thử thách mình cần phải vượt qua khi du học Úc. Để chinh phục những khó khăn ấy, mình cần có sự chuẩn bị tốt trong giai đoạn 1.

Và Global Pathways đã giúp mình có một sự chuẩn bị kỹ càng trong giai đoạn 1 trước khi chuyển tiếp học tại Đại học Macquarie.

Tấn Toàn chọn Đại học Macquarie là điểm đến du học của mình
Tấn Toàn chọn Đại học Macquarie là điểm đến du học của mình

Bạn có thể chia sẻ thêm lý do “bén duyên” cùng Global Pathways?

Khi học trung học, mình bắt đầu yêu thích ngành Đầu tư – Tài chính. Và mình tin rằng tập trung vào việc học là khoản đầu tư tốt nhất cho cuộc sống và tương lai. Từ đó, mình đã tìm kiếm nơi để rèn luyện tri thức và đã chọn lựa Đại học Macquarie là điểm đến để đầu tư cho việc học của mình.

Mình cũng đã lên một kế hoạch học tập cũng như kế hoạch công việc chi tiết trong tương lai, những gì mình cần làm để đạt được mục tiêu.

Phạm Tấn Toàn cùng các bạn học tập tại chương trình Global Pathways
Phạm Tấn Toàn cùng các bạn học tập tại chương trình Global Pathways

Không may đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch du học của mình. Nhưng rất tình cờ và may mắn, mình biết đến Global Pathways. Global Pathways cho mình cơ hội học tập tại Việt Nam và chuyển tiếp tại Đại học Macquarie trong giai đoạn 2.

Mình đã đạt được một số thành tích nho nhỏ và bỏ túi kinh nghiệm du học trong giai đoạn 1. Tiếng Anh của mình cũng được cải thiện khá nhiều. Giờ đây, mình tự tin hơn và sẵn sàng cho chuyến hành trình sắp tới tại Úc.

Thật lòng mà nói, chọn lựa học tập cùng Global Pathways là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình.

Sắp tới Tấn Toàn sẽ chuyển tiếp du học đến Úc. Với một môi trường khác với Việt Nam, bạn đã có kế hoạch gì khi học tập tại đây chưa?

Mình có vài kế hoạch và mục tiêu mà mình muốn đạt được khi ở Úc. Đầu tiên, mình muốn tiếp tục học tập trong ngành Đầu tư – Tài chính. Thứ hai, mình muốn hòa nhập vào cuộc sống, gặp gỡ bạn bè mới, học hỏi kiến thức mới để mở rộng tầm nhìn của bản thân. Sau đó, mình muốn tìm kiếm những cơ hội để thực tập, làm việc để xây dựng những tố chất cần thiết cho công việc sau này của mình.

Học tập tại Úc, mình mong muốn có cơ hội được kết nối với nhiều bạn bè quốc tế, được thử và học nhiều kiến thức hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực Đầu tư – Tài chính mà mình đang theo đuổi.

Để đạt được thành công cần nhiều yếu tố. Vậy theo Tấn Toàn, Chìa khóa du học thành công là…

Theo góc nhìn của mình, Chìa khóa du học thành công chính là được theo đuổi đam mê của bản thân, có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt và từng bước đạt được thành quả trong sự nghiệp của mình.

Cảm ơn Tấn Toàn vì những chia sẻ này!

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Trong giai đoạn đầu, chương trình hướng tới việc rèn luyện nội lực, giúp sinh viên phát huy năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học; khuyến khích tự xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng; tìm kiếm những nguồn lực cần thiết cho quá trình du học hay làm việc sau này.

Giai đoạn tiếp theo, sinh viên sẽ chuyển tiếp học và nhận bằng tại các đại học top 1% thế giới, gồm: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia (Australia), Đại học Massey, Đại học Waikato (New Zealand) và Đại học Dalhousie, Đại học Victoria (Canada).

Bên cạnh đó, Global Pathways cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.