Du học chuyển tiếp Đại học Úc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi môi trường giáo dục năng động và phương pháp học tập hiện đại. Nhưng làm thế nào để du học chuyển tiếp tại các đại học hàng đầu Úc là một câu hỏi lớn. Global Pathways của ISB sẽ giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ du học Úc.

Du học chuyển tiếp là gì?

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ ở phạm vi toàn cầu, giáo dục cũng không ngoại lệ. Nếu như việc học đại học trong nước vẫn có thể được duy trì bằng nhiều hình thức, thì du học lại gặp quá nhiều trở ngại.

Du học chuyển tiếp là giải pháp phổ biến dành cho du học sinh hiện nay với hình thức học tập tại Việt Nam trong 1-2 năm nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Du học chuyển tiếp Đại học Úc là lựa chọn phổ biến hiện nay
Du học chuyển tiếp Đại học Úc là lựa chọn phổ biến hiện nay

Global Pathways của Viện ISB là mô hình du học chuyển tiếp liên kết với các Đại học hàng đầu tại Úc và New Zealand như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học Waikato,… Đây là chương trình sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học và chuẩn bị những kỹ năng học tập, sẵn sàng hội nhập môi trường quốc tế.

Vì sao nên chọn du học chuyển tiếp Đại học Úc cùng Global Pathways?

Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng

Phát huy những ưu điểm điểm của du học bán phần, chương trình Global Pathways tại Viện ISB xoay quanh 3 mục tiêu chính: Học tập, Nghề nghiệp, và Trải nghiệm Du học.

Global Pathways hướng tới việc rèn luyện nội lực cho sinh viên, giúp mở rộng giới hạn của bản thân và phát huy tối đa năng lực học tập trong giai đoạn tại Việt Nam để có thể đạt kết quả cao nhất khi du học tại một quốc gia năng động như Úc.

Ngoài đào tạo chính khóa, Global Pathways còn có chương trình Co-curriculum (Hoạt động ngoại khóa), trang bị một số kỹ năng cần thiết cho quá trình du học như kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp.

Mô hình du học đa dạng

Năm 2022, Global Pathways triển khai 3 mô hình du học chính, bao gồm 1+2, 2+1 và 1.5+1.5, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn hình thức du học phù hợp với nhu cầu của mình. Lộ trình học cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng bậc Cử nhân và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh
  • Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 6 Đại học tại Úc hoặc New Zealand và mô hình đào tạo tương ứng để du học.

Tối ưu hóa thời gian và chi phí

So với hình thức du học toàn phần, du học bán phần Global Pathways giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Bởi lẽ, ở giai đoạn đầu học tập tại Việt Nam, sinh viên vẫn sinh sống và học tập với mức chi phí rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo như khi du học trực tiếp tại nước ngoài.

Đối với Úc là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ thì Global Pathways chính là lựa chọn giúp sinh viên tiết kiệm học phí và chi phí sinh hoạt.

Từ Việt Nam đến các Đại học danh giá tại Úc

Hiện tại, chương trình Global Pathways đang là đối tác giáo dục với 5 Đại học hàng đầu tại Úc, thuộc top 1% các Đại học xuất sắc nhất thế giới. Bao gồm:

  • Đại học Macquarie – #200 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings 2022)
  • Đại học Western Sydney – #235 Đại học xuất sắc nhất thế giới và thứ 13 tại Úc (Times Higher Education World University Rankings, 2022)
  • Đại học Wollongong – #193 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2022)
  • Đại học South Australia – Top 350 Đại học xuất sắc nhất Thế giới (QS World University Rankings, 2021)
  • Đại học Griffith – #290 Đại học xuất sắc nhất thế giới (QS World University Rankings, 2022)
Đại học Macquarie
Đại học Macquarie – một trong những Đại học đối tác của Global Pathways

Sinh viên theo học chương trình Global Pathways sẽ được lựa chọn chuyển tiếp 1 trong 5 Đại học trên với mô hình du học phù hợp. Bằng cấp tốt nghiệp sẽ được cấp bởi 5 Đại học đối tác tại Úc của Global Pathways, nhờ vậy mà sinh viên được mở rộng cơ hội tìm việc làm cũng như định cư tại Úc và các nước phát triển nhất thế giới.

Ngoài ra, sinh viên Global Pathways 2+1 có thể học thêm 1 tấm bằng nữa ở bậc đại học hoặc thạc sĩ, để có cơ hội trải nghiệm tìm việc ở nước sở tại sau khi tốt nghiệp. Hơn thế, với hai tấm bằng, hai chuyên môn khác nhau hoặc bổ trợ cho nhau thì cơ hội việc làm của sinh viên sẽ được nâng cao.

Có thể nói, Global Pathways chính là cầu nối cho nhiều giấc mơ du học Úc của sinh viên Việt Nam với mô hình học tập đa dạng, tiết kiệm chi phí và không đòi hỏi quá nhiều về mặt quy trình hay thủ tục.