Đại học Wollongong (Úc) đang là một điểm đến mới mẻ và ngày càng thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm. Vậy học phí Đại học Wollongong có đắt không? Làm sao để du học sinh Việt Nam tiết kiệm chi phí học tập tại ngôi trường xinh đẹp này.

Học phí Đại học Wollongong trung bình là bao nhiêu?

Học phí Đại học Wollongong trong năm 2022 dao động trong khoảng từ 13,000 AUD đến 19,000 AUD cho mỗi học kỳ. Thông thường, các bạn sẽ học 6 học kỳ, một số ngành đặc biệt hoặc chương trình song ngành sẽ yêu cầu các bạn học 8-10 học kỳ.

Học phí Đại học Wollongong có đắt không? Câu trả lời là không quá đắt.
Học phí Đại học Wollongong có đắt không? Câu trả lời là không quá đắt.

Các ngành học có mức học phí trên 18,000 AUD gồm có Kỹ sư, Y khoa và Luật. Ngược lại, những ngành học Nghệ thuật, Sáng tạo có học phí chỉ hơn 13,000 AUD cho mỗi học kỳ.

Nếu so sánh với học phí của một số trường đại học lớn ở các thành phố trung tâm của Úc như Đại học Monash, Đại học Macquarie… thì học phí Đại học Wollongong không quá đắt đỏ. Đây chính là lý do khiến ngôi trường này ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh Việt Nam.

Học phí một số ngành học tiêu biểu ở Đại học Wollongong

Ngành Kinh doanh

Nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý, Kinh tế và Tài chính tại Đại học Wollongong là 15,120 AUD mỗi học kỳ. Những ngành học này đều có khoảng thời gian học là 3 năm. Như vậy, với thời gian học tập tại Úc, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị học phí Đại học Wollongong là 90,720 AUD.

Học phí ngành Kinh doanh tại Đại học Wollongong là 15,120 AUD mỗi học kỳ.
Học phí ngành Kinh doanh tại Đại học Wollongong là 15,120 AUD mỗi học kỳ.

Ngành Kỹ sư

Đây là nhóm ngành mức học phí đắt nhất tại Đại học Wollongong. Tuy nhiên, đây cũng là những ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Sinh viên sẽ phải đóng 18,768 AUD cho mỗi học kỳ nếu chọn ngành Kỹ sư ở Đại học Wollongong.

Ngành Khoa học Sức khỏe

Học phí Đại học Wollongong cho nhóm ngành Khoa học Sức khỏe là 15,816 AUD. Trong khi đó, ngành Y tá có học phí là 15,216 AUD và ngành Khoa học Dinh dưỡng là 15,672 AUD. Từ sau đại dịch Covid-19, lĩnh vực y tế sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng cao hơn và ngày càng có nhiều bạn sinh viên theo đuổi lĩnh vực thú vị này.

Ngành Luật

Ở các nước phương Tây, ngành Luật luôn là một trong những ngành học đắt đỏ. Học phí Đại học Wollongong cho ngành Luật là 17,112 AUD/một học kỳ. Song ngành học này mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên và là nhóm công việc có thu nhập cao tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngành Truyền thông

Dành cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê sáng tạo và bắt kịp các xu hướng, ngành Truyền thông luôn có một sức hấp dẫn to lớn. Học phí Đại học Wollongong cho ngành Truyền thông là 14,088 AUD cho một học kỳ.

Học phí Đại học Wollongong ngành Truyền thông là 14,088AUD mỗi học kỳ.
Học phí Đại học Wollongong ngành Truyền thông là 14,088AUD mỗi học kỳ.

Có cách nào tiết kiệm học phí Đại học Wollongong không?

Đâu là cách để các bạn du học sinh tiết kiệm học phí Đại học Wollongong? Học bổng và mô hình du học chuyển tiếp là những cách để các bạn học sinh, sinh viên tối ưu chi phí du học.

Học bổng tại Đại học Wollongong

Tại Đại học Wollongong, sinh viên quốc tế có thể nhận được học bổng từ 10-30% mỗi năm tùy theo chính sách của từng loại học bổng. Trong đó, Diplomat Scholarship và University Excellence Scholarship (UES) là các học bổng dành cho học sinh có điểm đầu vào xuất sắc và trị giá 30% học phí.

Chính sách học bổng và học phí Đại học Wollongong sẽ có thể thay đổi vào từng năm. Vì vậy, để xét tuyển vào trường cũng như săn học bổng giá trị cao, các bạn trẻ cần tham khảo kỹ các thông tin, cũng như chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ cần thiết.

Một lưu ý cho các bạn du học sinh đang có ý định săn học bổng chính là hãy tập trung tốt nhất cho việc học để thu về thành tích xuất sắc. Hoạt động ngoại khóa giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn song, chính kết quả học tập mới là yếu tố quyết định.

Mô hình du học chuyển tiếp giúp các bạn trẻ tiết kiệm hơn khi đi du học.
Mô hình du học chuyển tiếp giúp các bạn trẻ tiết kiệm hơn khi đi du học.

Du học Global Pathways

Mô hình chuyển tiếp của chương trình du học Global Pathways đang là xu hướng học tập trên toàn thế giới, kể từ sau dịch bệnh Covid-19. Tại Úc, Đại học Wollongong là một trong những đối tác đầu tiên của Global Pathways. Sinh viên theo học Wollongong Global Pathways có thể chọn lựa trong các mô hình 1+2, 1.5+1.5 hoặc 2+1.

Bằng việc bắt đầu chương trình học tại Việt Nam, các bạn có thể tiết kiệm một phần lớn chi phí sinh hoạt ở Úc cũng như học phí thấp hơn trong khi chương trình học vẫn đảm bảo chất lượng quốc tế. Học phí Wollongong Global Pathways giai đoạn 1 là 16,100,000 đồng cho mỗi môn học.

Ở giai đoạn 2, học phí Đại học Wollongong của chương trình Global Pathways là 3,780 AUD mỗi môn học (Bachelor of Business, Bachelor of Business Administration) và 4,230 AUD mỗi môn học (Bachelor of Business Information Systems).

Các bạn sinh viên cũng có thể nhận được học bổng từ 20-50% cho giai đoạn 1 và học bổng lên đến 30% cho giai đoạn 2 tại Đại học Wollongong (GPA giai đoạn 1 trên 7.0).