New Zealand được đánh giá là nơi có hệ thống giáo dục chất lượng cao với chi phí du học vừa phải. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc xoay quanh chuyện du học New Zealand bao nhiêu tiền? Vậy thì hãy cùng KFO điểm qua một vài chi phí khi du học tại đất nước này nhé!

New Zealand – Điểm đến hấp dẫn cho du học sinh

New Zealand là quốc gia sở hữu thiên thiên hùng vĩ cùng chất lượng cuộc sống bậc nhất Thế giới. Trong báo cáo đánh giá của Ngân hàng Deutsche (Đức), thủ đô New Zealand được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017.

Ngoài những thành tích nổi bật về kinh tế, văn hóa và xã hội, nền giáo dục tại New Zealand có nhiều bước tiến rõ rệt trong những năm gần đây khi lần lượt góp mặt vào các bảng xếp hạng giáo dục trên toàn cầu. Tất cả 8 trường đại học của New Zealand luôn đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS World Rankings và THE Rankings.

So với việc Du học ở các nước Châu Âu hoặc theo đuổi giấc mơ Mỹ, du học New Zealand hấp dẫn nhiều Du học sinh cũng nhờ vào những chính sách rộng rãi của chính phủ dành cho Du học sinh

Du học New Zealand bao nhiêu tiền
New Zealand là quốc gia an toàn và chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại các thành phố ở New Zealand được xem là thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia du học khác. Các thủ tục du học New Zealand như xin visa, chứng minh tài chính hay khả năng ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng hơn nhiều. 

Chính vì những lý do đó đã khiến New Zealand trở thành một điểm đến hấp dẫn bậc nhất hiện nay cho mục đích du học, lập nghiệp của sinh viên Việt Nam.

Du học New Zealand bao nhiêu tiền?

Du học New Zealand bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của nhiều bạn du học sinh. Vậy hãy cùng KFO tìm hiểu về từng chi phí nên có khi du học New Zealand nhé!

Học phí

học phí du học New Zealand
Học phí đắt hay rẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi du học New Zealand bao nhiêu tiền

Sự khác nhau về học phí tại New Zealand phụ thuộc vào việc lựa chọn khóa học, ngành học của du học sinh. Sau đây là mức phí trung bình được phân theo từng bậc học:

  • Đối với bậc học cử nhân, học phí sẽ dao động từ $22,000 NZD – NZ $32,000 NZD/năm tùy theo từng ngành. Các ngành về Y khoa và Thú Y học phí sẽ có mức giá cao hơn.
  • Đối với bậc học thạc sĩ, học phí sẽ dao động với mức giá từ $26,000 NZD – $37,000 NZD/ năm tùy thuộc vào ngành bạn lựa chọn theo học.
  • Đối với bậc thạc sĩ, sinh viên quốc tế được ưu tiên trả một khoản học phí tương đương với sinh viên bản xứ từ $6,500 NZD đến $9,000 NZD mỗi năm cho hầu hết các môn học.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại New Zealand sẽ khác nhau theo từng vùng và phụ thuộc vào lựa chọn và hình thức nhà ở bạn mong muốn. Hiện nay, giá thuê trung bình hàng tuần cho một ngôi nhà 3-4 phòng ngủ là $565 NZD, hay $640 NZD ở Auckland; ở các vùng khác sẽ có giá dao động từ NZ $7000 –  $12,000 NZD.

Với loại hình nhà thuê, các bạn sẽ nộp tiền thuê hàng tuần hoặc mỗi hai tuần. Trong khi đó, khi ở ký túc xá, các bạn có thể sẽ phải đóng phí trước 6 tháng. 

Chi phí sinh hoạt

Để trả lời cho câu hỏi Du học New Zealand bao nhiêu tiền, ngoài học phí và chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt ở New Zealand cũng là điều mà bạn cần phải tính toán hợp lý để có những trải nghiệm sống tốt nhất tại đất nước này. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống và khu vực bạn lựa chọn sinh sống. Các chi phí khác như chi phí ăn uống, đi lại, giải trí,… cũng được tính vào chi phí sinh hoat.

Đối với chi phí di chuyển và đi lại, tùy thuộc vào việc ở gần hay xa khu vực trường học, các bạn sẽ phải chi trả số tiền tương ứng. Các bạn có thể sử dụng xe đạp, phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện… khi di chuyển.

du học New Zealand bao nhiêu tiền
Tính toán các chi phí vận chuyển cẩn thận sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi du học New Zealand bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang sống riêng, tiền điện tại New Zealand sẽ dao động trung bình từ 200 – 300 NZD mỗi tháng. Ngoài ra, nếu lắp đặt internet riêng cho nhà thuê, các bạn sẽ phải chi trả khoảng 90 NZD mỗi tháng.

Về chi phí cho các hoạt động giải trí, bạn có thể chi tiêu ít lại để tiết kiệm nhiều hơn. Các bạn có thể tham gia vào các hoạt động giải trí ở những địa điểm miễn phí như câu lạc bộ ở trường, bãi biển hoặc dạo quanh thắng cảnh,….

Các loại chi phí khác

Một vài khoản chi phí khác cũng cần được lưu ý là các chi phí làm thủ tục như xin thị thực Visa (khoảng 5.150.000VNĐ) hay bảo hiểm sức khỏe ($500 NZD/ năm).

Ngoài ra, nếu bạn học tập tại New Zealand trong hơn một năm, Chính phủ sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có ít nhất 15.000 đô la để biết rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt sống và làm việc ở đây. Nếu bạn đang học dưới một năm, bạn cũng cần phải chứng minh bạn có ít nhất $1250 NZD cho mỗi tháng học.

Tổng kết

Trên đây, KFO vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học New Zealand bao nhiêu tiền”. Có thể thấy, New Zealand là đất nước thân thiện và có mức chi phí du học trung bình. Nếu bạn muốn trải nghiệm tại môi trường học tập chuẩn quốc tế thì đừng bỏ qua các trường Đại học tại New Zealand nhé!