Với thành tích học tập vượt trội cùng tinh thần năng nổ tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng tại trường, sinh viên Đỗ Mai Đức Anh xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner với giá trị 15,000 AUD từ Đại học Macquarie.

Đỗ Mai Đức Anh xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie
Đỗ Mai Đức Anh xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner từ Đại học Macquarie

Thành tích của Đức Anh trước khi nhận học bổng ASEAN Partner

Trước khi xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner, Đỗ Mai Đức Anh là sinh viên không chỉ có kết quả học tập tốt mà còn năng động tham gia các hoạt động tại Giai đoạn 1 tại Global Pathways. Đức Anh đã đạt được các thành tích học tập và hoạt động cá nhân đáng nể như:

Học bổng đầu vào xuất sắc từ chương trình Global Pathways

Học bổng đầu vào Macquarie Global Pathways có giá trị 20-50% học phí/năm, được trao cho các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt tại bậc THPT. Bên cạnh đó, các bạn cần sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương 6.0 IELTS (Academic) với các điểm thành phần từ 5.5 trở lên.

Trong Giai đoạn 1 của Global Pathways, Đức Anh đã nhận được học bổng đầu vào khi học tập tại Việt Nam.

Thực tập tại các doanh nghiệp trong ngành

Để nâng cao kinh nghiệm làm việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đức Anh đã quyết định thử sức với vai trò thực tập sinh Kế toán – Kiểm toán tại các doanh nghiệp từ rất sớm. Cụ thể, bạn đã từng là thực tập sinh Kế toán tại Lotte Cinema Việt Nam và thực tập sinh Kiểm toán tại PwC Việt Nam.

Đức Anh lựa chọn thực tập tại các vị trí kế toán – kiểm toán từ rất sớm với mục tiêu tích lũy và đầu tư kinh nghiệm cho ngành học hiện tại ngay từ năm nhất. Đồng thời, bạn cũng mong muốn được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Với thời gian trau dồi và học hỏi tại các công ty lớn, Đức Anh đã có được kha khá trải nghiệm làm việc trước khi chuyển tiếp sang Úc.

Học bổng ASEAN Partner biến ước mơ du học thành sự thật

Tại buổi trao học bổng ngày 04/05/2022 vừa qua, Đỗ Mai Đức Anh đã có dịp tham gia cùng các bạn sinh viên chuyển tiếp đợt 2. Tại buổi lễ, Đức Anh gửi lời cảm ơn sau khi nhận học bổng ASEAN Partner từ đầu cầu Sydney, Úc xa xôi:

“Đây là một vinh dự của mình khi được tham gia cùng với mọi người trong lễ trao học bổng.

Mình muốn cảm ơn các thầy cô của chương trình Global Pathways, Viện ISB và Đại học Macquarie đã trao cho mình suất học bổng này. Học bổng này đã biến ước mơ du học của mình thành sự thật.

Cảm nhận của Đức Anh sau khi chuyển tiếp sang Úc

Sau khi có tên trong danh sách sinh viên xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner, Đức Anh gấp rút chuẩn bị hành trang bay sang New South Wales, bắt đầu giai đoạn 2 chương trình Macquarie Global Pathways ngay tại nước Úc. Đây cũng là lần đầu tiên Đức Anh “gặp trực tiếp” ngôi trường mà mình lựa chọn – Đại học Macquarie.

Một trong những lý do Đức Anh lựa chọn đây là điểm đến du học vì Đại học Macquarie thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings and Times Higher Education World University Rankings năm 2021 – 2022).

Bên cạnh đó, chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Macquarie đứng thứ 84 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject năm 2021, phù hợp với ước mơ mà Đức Anh đang theo đuổi.

Đỗ Mai Đức Anh hiện đang học tập tại Đại học Macquarie, Úc
Đỗ Mai Đức Anh hiện đang học tập tại Đại học Macquarie, Úc

Khi đặt chân đến xứ sở chuột túi, Tân sinh viên Đại học Macquarie Đức Anh chia sẻ:

“Sau vài tháng sống ở Sydney, mình cảm thấy mình đã yêu thành phố này. Mình sẽ dành thời gian học tập tại đây để khám phá Sydney cũng như các thành phố khác tại Úc.”

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Đức Anh có thể phát huy tiềm năng học tập của bản thân và tận dụng cơ hội du học Úc và Đại học Macquarie để có những trải nghiệm thật đáng nhớ tại đất nước xinh đẹp này.