Western Sydney University có tốt không?

20.07.2022 5 phút đọc

Là 1 trong 37 Đại học công lập uy tín của Úc, Western Sydney University thu hút hơn 6,300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy Western Sydney University có tốt không và thế mạnh của trường là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Western Sydney University có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi Western Sydney University có tốt không, sinh viên cần xem xét trên nhiều tiêu chí như chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên hay cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Western Sydney University – Đại học top 1% thế giới

Với vị trí top 31 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới tại bảng xếp hạng Times Higher Education Young University Rankings năm 2022, Đại học Western Sydney mang đến môi trường học tập trẻ trung, năng động. Tại đây, sinh viên tự do phát huy sức sáng tạo cùng năng lực học tập và nghiên cứu.

“Có” là câu trả lời cho thắc mắc Western Sydney University có tốt không
“Có” là câu trả lời cho thắc mắc Western Sydney University có tốt không

Không những thế, các bạn sinh viên tại đây rất tự hào khi trả lời “có” cho câu hỏi Western Sydney University có tốt không. Đại học Western Sydney được sinh viên đánh giá là ngôi trường cực kỳ quan tâm chăm sóc sinh viên với câu khẩu hiệu quen thuộc “The University who care more”.

Với đa dạng khu thể thao, vui chơi giải trí, giao lưu cộng đồng cùng cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Western Sydney tự hào đứng đầu khu vực Sydney về dịch vụ hỗ trợ sinh viên theo khảo sát toàn diện và chính quy duy nhất của Bộ Giáo dục Úc (theo QILT, 2020).

Chất lượng giáo dục

Tọa lạc tại tây Sydney – khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất nước Úc, Đại học Western Sydney sở hữu thế mạnh về đào tạo các ngành kinh tế. Một số ngành học nổi bật bao gồm Marketing, Applied Finance, International Business, Property, Accounting,…

Bên cạnh đó, Đại học Western Sydney còn vinh dự được công nhận bởi AACSB (Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học), cũng như các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại danh tiếng trên thế giới.

Nhìn chung về góc cạnh chất lượng giáo dục, không còn gì nghi ngờ gì cho việc Western Sydney University có tốt không.

Cơ hội nghề nghiệp

Nằm tại vị trí tây Sydney đắc địa, Đại học Western Sydney sở hữu mối quan hệ chặt chẽ cùng các doanh nghiệp và tập đoàn quy mô lớn.

Đại học Western Sydney sở hữu vị trí địa lý đắc địa
Đại học Western Sydney sở hữu vị trí địa lý đắc địa

Một số công ty, tập đoàn lớn thuộc lĩnh vực công nghệ và kinh tế như Commonwealth Bank, EY, AMP, Deloitte, Google, Grad Mentor, KPMG, Telstra,…Vì thế trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội được làm việc thực tế tại các tập đoàn trên, từ đó, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, tạo thế mạnh cho hồ sơ xin việc sau này.  Đại học Western Sydney tự hào ở vị trí top 3 toàn bang New South Wales về sự hài lòng của nhà tuyển dụng đối với chất lượng sinh viên đầu ra trong nhiều năm liền (theo QILT, 2018-2020)

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội học hỏi về start-up đẳng cấp với Launch Pad và tham gia vào các dự án Khởi nghiệp ngay tại trường. Launch Pad là dự án Vườn ươm Khởi nghiệp Công nghệ được ra mắt từ năm 2015. Launch Pad tạo điều kiện cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp ở tây Sydney, thúc đẩy sự phát triển của một hệ sinh thái đổi mới của toàn khu vực.

Vậy đứng trên phương diện đối tác của Global Pathways, Western Sydney University có tốt không?

Western Sydney Global Pathways

Western Sydney Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp theo xu hướng hàng đầu hiện nay. Sinh viên sẽ có giai đoạn 1 – 2 năm học tập, rèn dũa tri thức và kỹ năng tại Việt Nam, sau đó tiếp tục hành trình chinh phục kiến thức cao hơn tại Đại học Western Sydney, Úc.

Western Sydney Global Pathways mang đến nhiều lựa chọn cho du học sinh
Western Sydney Global Pathways mang đến nhiều lựa chọn cho du học sinh

Western Sydney Global Pathways sở hữu đa dạng mô hình du học như 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 2.5+0.5, mang đến nhiều sự lựa chọn cho du học sinh. Bên cạnh đó, sinh viên có thể học thêm chương trình bằng đôi Top-up trong vòng một năm sau khi hoàn thành bậc Cử nhân và nhận thêm một trong hai bằng ở chuyên ngành Applied data science hoặc Entrepreneurship.

Chính sách học bổng của Western Sydney Global Pathways cũng vô cùng đa dạng, được chia theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn một, bạn có thể nhận học bổng đến 50% khi có hồ sơ xét tuyển đầu vào xuất sắc. Giai đoạn hai, Western Sydney Global Pathways xét trao học bổng lên tới 6.000 AUD cho sinh viên có GPA giai đoạn một từ 7.5.

Nhìn chung, “có” là câu trả lời phù hợp cho thắc mắc Western Sydney University có tốt không.

Cùng chủ đề