Tuyển sinh Western Sydney Global Pathways năm 2023 – 2024

02.08.2022 5 phút đọc

Năm học 2023 – 2024, Đại học Western Sydney tuyển sinh chương trình Global Pathways, mang đến nhiều mô hình du học linh hoạt dành cho sinh viên. Dưới đây là thông tin tuyển sinh Western Sydney Global Pathways mới nhất sinh viên có thể tham khảo.

Đại học Western Sydney – Đại học top 1% thế giới

Khu học xá Parramatta của Đại học Western Sydney
Khu học xá Parramatta của Đại học Western Sydney

Đại học Western Sydney thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới và thứ 13 tại Úc (theo Times Higher Education World University Rankings, 2022). Đặc biệt, trường còn giữ vị trí dẫn đầu các Đại học có tầm ảnh hưởng toàn cầu (theo Times Higher Education Impact Rankings, 2022). Có thể thấy, chất lượng giảng dạy và những đóng góp về giáo dục của trường đang tạo ra những tác động tích cực đến sinh viên. Trường cũng tự hào đứng vị trí top 1 tại khu vực Sydney về dịch vụ hỗ trợ sinh viên theo khảo sát toàn diện và chính quy duy nhất của Bộ Giáo dục Úc (theo QILT, 2020).

Được công nhận bởi AACSB (Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học), cũng như các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại danh tiếng trên thế giới, Đại học Western Sydney sở hữu nhiều thế mạnh về đào tạo các nhóm ngành Kinh doanh. Cụ thể một số chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm Marketing, Applied Finance, International Business, Property, Accounting, Economics. Business Analytics.

Song song đó, nhiều chương trình thực tập, kết nối cùng các doanh nghiệp, tập đoàn lớn được lồng ghép xuyên suốt chương trình học. Vì thế từ khi còn là sinh viên năm nhất, các bạn đã có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tham gia nhiều dự án. Từ đó, các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cho hồ sơ xin việc của mình.

Tuyển sinh Western Sydney Global Pathways năm 2023 và 2024

Hiện tại, chương trình du học Western Sydney Global Pathways năm 2023-2024 đang có 4 mô hình bao gồm: mô hình 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 2.5+0.5. Sinh viên tham gia tuyển sinh Western Sydney Global Pathways sẽ có tổng thời gian học 3 năm. Trong đó, sinh viên sẽ học 1-2 năm tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp học tập tại Đại học Western Sydney, Úc.

Sinh viên cần thỏa các điều kiện tuyển sinh Western Sydney Global Pathways
Sinh viên cần thỏa các điều kiện tuyển sinh Western Sydney Global Pathways

Điều kiện tuyển sinh Western Sydney Global Pathways

Để có thể nhập học giai đoạn 1, sinh viên cần thỏa một trong số điều kiện tuyển sinh Western Sydney Global Pathways năm 2022-2023 như sau:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; hoặc
 • Trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT; hoặc
 • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)

Ngoài ra, các yêu cầu tiếng Anh cũng nằm trong danh sách bắt buộc của điều kiện tuyển sinh Western Sydney Global Pathways. Cụ thể:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần từ 6.0) trở lên; hoặc
 • Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Tại giai đoạn 2, sinh cần thỏa các yêu cầu cao hơn bao gồm sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0), đạt 80% bài thi tiếng Anh của trường hoặc có chứng chỉ EAP5. Đồng thời, sinh viên bắt buộc hoàn thành xong các môn cơ sở ngành trong giai đoạn 1.
Học phí và học bổng

Học phí một năm sẽ tùy vào ngành mà sinh viên lựa chọn. Với cử nhân Kinh doanh, học phí sẽ là 3,801 AUD/môn. Với lựa chọn cử nhân Truyền thông, học phí sẽ là 3,686 AUD/môn.

Western Sydney Global Pathways sở hữu nhiều học bổng giá trị
Western Sydney Global Pathways sở hữu nhiều học bổng giá trị

Bên cạnh đó, Western Sydney Global Pathways cũng giành nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên chuyển tiếp như:

 • Học bổng 3,000 AUD hằng năm. Áp dụng cho tất cả sinh viên
 • Học bổng 6,000 AUD hằng năm. Áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 đạt từ 7.5 trở lên.

Năm 2022 – 2023, Western Sydney Global Pathways tiếp tục tuyển sinh chương trình cử nhân với các kỳ nhập học tại Việt Nam vào:

 • Tháng 01/2023: Nộp hồ sơ trước 20/12/2022
 • Tháng 05/2023: Nộp hồ sơ trước 01/05/2023
 • Tháng 09/2023: Nộp hồ sơ trước 28/08/2023

Ở giai đoạn 2, sinh viên sẽ tiếp tục chuyển tiếp vào học kỳ tháng 3 và tháng 7 tại Đại học Western Sydney, Úc. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh Western Sydney Global Pathways tại website của KFO để biết thêm chi tiết.

Cùng chủ đề