Tuyển sinh Western Australia Global Pathways năm học 2024 – 2025

15.09.2024 6 phút đọc

Đại học Western Australia là một trong những đại học toàn cầu dẫn đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Năm học 2024 – 2025, Đại học Western Australia tuyển sinh thông qua chương trình Global Pathways, mang đến nhiều lộ trình du học linh hoạt dành cho sinh viên Việt Nam. Dưới đây là thông tin tuyển sinh Western Australia Global Pathways mới nhất sinh viên có thể tham khảo.

Đại học Western Australia – Đại học Go8 duy nhất tại bang Tây Úc

Đại học Western Australia tự hào là đại học duy nhất tại bang Tây Úc thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) – nhóm 8 đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc. Thuộc top trường dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, Đại học Western Australia nhận khoảng 80% ngân sách nghiên cứu cho các trường đại học hàng năm của bang Tây Úc, đồng thời sở hữu hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo chất lượng.

Đại học Western Australia thuộc top đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc

Bên cạnh đó, trường còn đứng đầu bang về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Ranking, 2022), tạo ra nhiều tác động tích cực đến xã hội như Giáo sư Barry Marshall và Giáo sư Warren đoạt giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học năm 2005; doanh nhân Jo Horgan – người sáng lập Mecca Cosmetica; cựu thủ tướng Bob Hawke,…

Đại học Western Australia hiện đang đào tạo đa dạng các lĩnh vực như Kiến trúc và Thiết kế, Kinh doanh và Thương mại, Dữ liệu và Khoa học Máy tính, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học Y tế và Y sinh, Khoa học Xã hội và Nhân văn,….với hơn 28,100 sinh viên theo học tại đây. Với môi trường năng động và đa văn hoá, sinh viên Western Australia có thể giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó mở rộng mạng lưới mối quan hệ và trải nghiệm.

Hiện tại, Đại học Western Australia là đối tác chính thức của chương trình Global Pathways, mang đến cơ hội du học dành cho sinh viên Việt Nam thông qua các kỳ tuyển sinh Western Australia Global Pathways hàng năm.

Tuyển sinh Western Australia Global Pathways năm 2024 và 2025

Hiện tại, chương trình Western Australia Global Pathways đang mở đợt tuyển sinh mới cho năm học 2024 – 2025, với hai lộ trình du học bao gồm: 1+2 và 1.5+1.5. Sinh viên tham gia tuyển sinh Western Australia Global Pathways cần đáp ứng các yêu cầu về học thuật và trình độ tiếng Anh ở cả giai đoạn 1 học tại Việt Nam và giai đoạn 2 chuyển tiếp.

Tuyển sinh Western Australia Global Pathways năm học 2024 – 2025

Điều kiện tuyển sinh

Các điều kiện đầu vào giai đoạn 1 tuyển sinh Western Australia Global Pathways trong năm 2023 và 2024 yêu cầu sinh viên, học sinh đáp ứng được các yêu cầu về học thuật và trình độ tiếng Anh. Hiện tại, các bạn có thể ứng tuyển vào chương trình qua các hình thức:

• Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam của một trong các trường đại học theo danh sách được phê duyệt; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)

Bên cạnh đó, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 (Academic) (Các điểm thành phần 6.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Khi chuyển tiếp vào giai đoạn 2, sinh viên cần bổ sung thêm:

• Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0) hoặc PTE Academic 64 (Nói, Viết 59; Đọc, Nghe 54) còn thời hạn ở thời điểm chuyển tiếp; và
  • Hoàn thành các môn học Giai đoạn 1 với GPA đạt 5.84

Các mốc thời gian chuyển tiếp sinh viên tham gia tuyển sinh Western Australia Global Pathways cần lưu ý:

• Tháng 01/2025: Nộp hồ sơ trước 16/12/2024
  • Tháng 05/2025: Nộp hồ sơ trước 28/04/2024

Hồ sơ dự tuyển

Sinh viên nộp đơn tuyển sinh Western Australia Global Pathways cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

• Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu);
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT;
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • Bản sao công chứng Bảng điểm và Đề cương môn học (nếu chuyển từ trường khác);
  • Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có);Bản sao công chứng Hộ chiếu (hoặc Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân);
  • Ba ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, ghi rõ họ tên, ngày sinh, và nơi sinh ở mặt sau ảnh;
  • Bản gốc giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Thông tin về hồ sơ và yêu cầu đầu vào đợt tuyển sinh Western Australia Global Pathways như trên đã khá đầy đủ. Các bạn có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ từ bây giờ để sẵn sàng biến ước mơ du học thành hiện thực.

Học phí và học bổng

Học phí giai đoạn 1 chương trình Western Australia Global Pathways là 18,750,000 VNĐ/môn. Song song đó, sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ 20 đến 75%

Ở giai đoạn 2, học phí khi chuyển tiếp du học là 5,687.5 AUD/môn (khoảng 956 triệu VNĐ/môn). Đồng thời, sinh viên có thể săn các gói học bổng từ Đại học Western Australia như:

• Giảm 10,000 AUD/năm. Áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 tương đương WAM 75
  • Giảm 12,000 AUD/năm. Áp dụng cho sinh viên có GPA Giai đoạn 1 tương đương WAM 85

Lưu ý: Các mức học phí, học bổng và điều kiện học bổng nói trên áp dụng cho năm 2024 và có thể được điều chỉnh hằng năm theo chính sách của trường.

Bên cạnh đó, các bạn có thể theo dõi thêm các thông tin tuyển sinh Western Australia Global Pathways mới nhất tại website của KFO để cập nhật các tin tức mới nhất về học bổng, học phí khi du học tại đây.