Tuyển sinh Waikato Global Pathways năm học 2023 – 2024

29.08.2022 6 phút đọc

Năm học 2023 – 2024, Đại học Waikato tuyển sinh Waikato Global Pathways cùng một số yêu cầu và điều kiện học bổng mới, mang lại nhiều cơ hội du học cho sinh viên.

Đại học Waikato – Đại học top đầu về kinh doanh

Đại học đạt chuẩn 5 sao

Đại học Waikato đạt chuẩn 5 sao của QS Stars dựa trên tỷ lệ có việc làm cao, cơ sở vật chất được đầu tư hàng đầu tại New Zealand. Trường có hơn 100 phòng học dành cho việc giảng dạy và tổ chức hội thảo. Ngoài ra, các phòng studio, thư viện, sân thể thao, hồ bơi vô cực và quầy bar cũng được bố trí với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, mang đến sự thoải mái cho sinh viên khi lựa chọn giải trí hay gặp gỡ bạn bè sau giờ học.

Đại học Waikato sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Chào đón sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau, Đại học Waikato tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh học tập và sinh sống tại đây.

Hàng năm, chương trình Buddy Program được tổ chức nhằm mục tiêu kết nối và giúp đỡ các bạn du học sinh lần đầu đặt chân đến New Zealand. Các bạn mới sẽ được ghép đôi cùng một bạn sinh viên đang học tại trường. Người bạn này sẽ là cố vấn và đồng hành cùng các bạn ổn định cuộc sống trong 3 tháng đầu sống tại đây. Điều này giúp Đại học Waikato có hơn 90% sinh viên quốc tế hài lòng với trải nghiệm tại trường (theo thống kế của International Student Barometer vào năm 2019).

Dẫn đầu về đào tạo kinh doanh

Nằm trong nhóm tinh hoa 1% các trường kinh doanh trên thế giới đạt cả ba tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng quốc tế Triple Crown, gồm AACSB, EQUIS và AMBA, Đại học Waikato là nơi dẫn đầu về đào tạo các ngành kinh doanh và thương mại tại New Zealand (theo Times Higher Education World University Rankings, 2022).

Đại học Waikato dẫn đầu về đào tạo kinh doanh tại New Zealand
Đại học Waikato dẫn đầu về đào tạo kinh doanh tại New Zealand

Trong đó, chương trình đào tạo tại trường chú trọng kết hợp lý thuyết và thực tế. Đồng thời, các nghiên cứu khoa học tại trường mang tầm cỡ quốc tế cùng chất lượng giảng dạy xuất sắc và đạt mức độ hài lòng cao của sinh viên.

Với hơn 2,000 vị trí thực tập và việc làm mỗi năm tại các doanh nghiệp và tập đoàn đối tác, Đại học Waikato mang đến nhiều cơ hội làm việc và trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi và ứng dụng bài học vào các dự án thực tế. Lợi thế này giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn sau khi ra trường, mang đến “tấm vé vàng” trúng tuyển khi nộp đơn vào các công ty hàng đầu thế giới.

Tuyển sinh Waikato Global Pathways năm học 2022 – 2023

Waikato Global Pathways gồm 2 giai đoạn: học tập tại Việt Nam từ 1-1.5 năm, sau đó chuyển tiếp du học và nhận bằng tại Đại học Waikato, New Zealand. Mỗi giai đoạn sẽ có yêu cầu tuyển sinh Waikato Global Pathways và điều kiện học bổng cũng như học phí riêng.

Tuyển sinh Waikato Global Pathways năm học 2022 - 2023
Tuyển sinh Waikato Global Pathways năm học 2022 – 2023

Điều kiện tuyển sinh Waikato Global Pathways năm học 2023 – 2024

Ở giai đoạn 1, điều kiện tuyển sinh Waikato Global Pathways sẽ bao gồm điều kiện học thuật và điều kiện tiếng Anh.

Điều kiện học thuật:

  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam của 1 trong các trường Đại học theo danh sách được phê duyệt; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Điều kiện tiếng Anh:

  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (Các điểm thành phần 6.0) trở lên; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Ở giai đoạn 2, trường tiếp tục xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS học thuật từ 6.0 (các điểm thành phần không dưới 5.5); hoặc có chứng chỉ EAP5.  Song song đó, sinh viên cần hoàn thành các môn giai đoạn 1 với GPA đạt 6.5.

Học phí và học bổng

Học phí tại giai đoạn 1 học tại Việt Nam sẽ là 17,500,000 VND cho năm học 2023 – 2024. Khi chuyển tiếp học tại Đại học Waikato, học phí sẽ là $4,090.6 NZD/môn.

Waikato Global Pathways mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên
Waikato Global Pathways mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên

Đối với học bổng, sinh viên trong giai đoạn 1 có cơ hội nhận học bổng lên đến 50% học phí. Tại giai đoạn 2, Đại học Waikato trao tặng các suất học bổng cùng điều kiện như sau:

  • Học bổng 5,000 NZD (1 lần). Áp dụng cho tất cả sinh viên.
  • Học bổng 10,000 NZD (1 lần). Áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong giai đoạn 1.

Ngoài ra, chương trình Waikato Global Pathways còn giúp các bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí sinh hoạt, ăn ở, thuê nhà từ 1 -1.5 năm nhưng vẫn có trải nghiệm giống với sinh viên bản địa.

Để tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh Waikato Global Pathways, bạn có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp tại website của KFO để được tư vấn cụ thể hơn.

Cùng chủ đề