Tuyển sinh Monash Global Pathways năm 2023 – 2024

29.07.2022 5 phút đọc

Tuyển sinh Monash Global Pathways trong năm 2023 và 2024 có những điểm gì mới mà học sinh và phụ huynh cần lưu ý? Bài viết này tổng hợp thông tin cần thiết cho những bạn học sinh có dự định du học Đại học Monash cùng Global Pathways.

Đại học Monash – ngôi trường danh tiếng tại Úc

Top 1% trường kinh doanh đạt danh hiệu Triple Crown

Đại học Monash là một trong ba trường đại học tại Úc đạt danh hiệu Triple Crown danh giá. Không khó hiểu khi Đại học Monash là một trong những điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam khi có kế hoạch học tập tại “xứ sở chuột túi”.

Đại học Monash là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Úc.
Đại học Monash là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Úc.

Triple Crown là danh hiệu uy tín và cao quý hàng đầu trên thế giới dành cho các trường đại học đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh, bao gồm ba chứng nhận từ ba tổ chức quốc tế: Association of MBA’s (AMBA), Association to Advance Collegiate Schools of Business International (AACSB) và EFMD Quality Improvement System (EQUIS).

Đi đầu nước Úc trong hoạt động nghiên cứu

Đại học Monash là ngôi trường đại học lớn nhất nước Úc, có bề dày lịch sử lâu đời và mạng lưới campus toàn cầu sâu rộng nhất nước Úc, đứng thứ 57 trong danh sách Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2023).

Ngôi trường này cũng là thành viên Go8 (Group of Eight), nhóm 8 Đại học giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc. Được học tập tại một ngôi trường thuộc Go8, đặc biệt là Đại học Monash, cánh cửa tương lai của một du học sinh sẽ ngày càng rộng mở.

Môi trường học tập năng động và hiện đại

“Tại Monash, sinh viên luôn được khuyến khích thể hiện quan điểm cá nhân bất kỳ lúc nào, chính vì vậy mình cảm thấy mình có nhiều tiếng nói hơn”, chia sẻ từ bạn Trần Thanh Trúc, Cử nhân Thương mại tại Đại học Monash.

Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại và năng động.
Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại và năng động.

Đại học Monash là môi trường năng động, nơi sinh viên không chỉ tham gia các lớp học đơn điệu. Ngoài giờ, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều đội nhóm, câu lạc bộ và các chương trình tình nguyện. Đặc biệt, các bạn còn có thể trải nghiệm công việc thực tế thông qua các workshop, chương trình kiến tập, thực tập…

Tuyển sinh Monash Global Pathways năm 2023 và 2024

Điều kiện tuyển sinh

Một phương thức xét tuyển mới: kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đã được thêm vào danh sách phương thức tuyển sinh Monash Global Pathways, tạo điều kiện để các bạn có thể tùy chọn cách thức phù hợp với bản thân.

Hiện tại, các bạn có thể ứng tuyển vào chương trình qua các hình thức:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; hoặc
  • Trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT; hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)
Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Monash Global Pathways để chuẩn bị cho kế hoạch du học sắp tới của bạn.
Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Monash Global Pathways để chuẩn bị cho kế hoạch du học sắp tới của bạn.

Chương trình Global Pathways yêu cầu: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần từ 6.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình. Điều kiện này đảm bảo các bạn học sinh sẽ sẵn sàng cho môi trường học đại học 100% tiếng Anh của Global Pathways và tại các đại học Úc.

Các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh hãy lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh dưới đây:

  • Tháng 01/2023: Nộp hồ sơ trước 20/12/2022
  • Tháng 05/2023: Nộp hồ sơ trước 01/05/2023
  • Tháng 09/2023: Nộp hồ sơ trước 28/08/2023

Với những thông tin tuyển sinh Monash Global Pathways trên đây, các bạn sẽ tự tin hơn khi chuẩn bị hồ sơ du học Đại học Monash qua chương trình Global Pathways.

Học phí và học bổng

Một thông tin tuyển sinh Monash Global Pathways mà nhiều học sinh, sinh viên quan tâm chính là mức học phí. Ở giai đoạn học tập tại Việt Nam, mức học phí mỗi môn học là 17,500,000 đồng. Monash Global Pathways có 2 mô hình để các bạn lựa chọn là 1+2, 1.5+1.5.

Học phí mỗi môn học tại Đại học Monash là 6,150 AUD. Trung bình mỗi năm học, mức học phí sẽ là 49,200 AUD. Trường đại học có thể thay đổi học phí vào mỗi năm. Để có sự chuẩn bị chu đáo cho việc du học, các bạn học sinh và gia đình hãy chú ý cập nhật thông tin tuyển sinh Monash Global Pathways mới nhất.

Cùng chủ đề