Tuyển sinh Macquarie Global Pathways năm 2023 – 2024

29.07.2022 5 phút đọc

Trong năm 2023 và 2024, thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways có gì cập nhật? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Những lý do bạn nên chọn du học Đại học Macquarie

Trước khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways, hãy tìm hiểu những điểm thu hút của ngôi trường tỷ đô này nhé.

Cơ sở đào tạo hiện đại bậc nhất nước Úc

Với kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào việc xây dựng và phát triển khuôn viên trường học, sinh viên tại Đại học Macquarie sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu.

Thư viện với hơn 1,8 triệu đầu sách và tài liệu điện tử, được quản lý bằng robot cùng khu vực học tập sáng tạo, là không gian lý tưởng để học tập và làm việc nhóm.

Thư viện của Đại học Macquarie.
Thư viện của Đại học Macquarie.

Đặc biệt, Macquarie là đại học duy nhất tại Úc có ga tàu điện ngầm riêng. Sinh viên có thể di chuyển đến các khu vực lân cận bằng tàu điện, nối chuyến đến trung tâm thành phố Sydney dễ dàng.

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Hiểu rằng xu hướng tuyển dụng hiện đại không chỉ yêu cầu các ứng viên có kiến thức sâu rộng, mà ngày càng chú trọng hơn đến cách bạn làm việc, cũng như bạn thích nghi với môi trường làm việc.

Đại học Macquarie đã kết hợp chương trình đào tạo đại học cùng trải nghiệm làm việc thực tế tại hơn 3,000 tập đoàn, doanh nghiệp uy tín qua chương trình PACE. Đây là chương trình dành cho tất cả các sinh viên bậc đại học và là bước đệm quan trọng cho công việc tương lai của các bạn.

Cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng hàng đầu

Đại học Macquarie tọa lạc tại khu công nghệ cao hàng đầu – Macquarie Park Innovation District – nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Úc”. Sinh viên có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng từ hơn 180 công ty đa quốc gia và 200 công ty bản xứ, bao gồm: Microsoft, Sony, Abbott,…

Sinh viên Đại học Macquarie được tiếp cận với các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Macquarie Innnovation District.
Sinh viên Đại học Macquarie được tiếp cận với các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Macquarie Innnovation District.

Ngôi trường này đứng #1 tại Sydney và #28 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp (theo Graduate Employment Rate và QS Employability Rankings 2022). Các bạn sinh viên luôn được trường hỗ trợ để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc.

Tuyển sinh Macquarie Global Pathways năm 2023 và 2024

Điều kiện tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways trong năm 2023 – 2024 có khác biệt so với những năm học trước không? Câu trả lời nằm ở điều kiện tuyển sinh Macquarie Global Pathways cũng như các chương trình khác đã được mở rộng, tạo thêm cơ hội cho các bạn học sinh.

Hiện tại, các bạn có thể ứng tuyển vào chương trình qua các hình thức:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; hoặc
  • Trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT; hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)
Học sinh có thể bắt đầu chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh Macquarie Global Pathways 2022.
Học sinh có thể bắt đầu chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh Macquarie Global Pathways 2023.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên cũng cần đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh các bạn sẽ được học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Chương trình Global Pathways yêu cầu: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Các mốc thời gian tuyển sinh Macquarie Global Pathways mà học sinh, sinh viên cần lưu ý là:

  • Tháng 01/2023: Nộp hồ sơ trước 20/12/2022
  • Tháng 05/2023: Nộp hồ sơ trước 01/05/2023
  • Tháng 09/2023: Nộp hồ sơ trước 28/08/2023

Hiểu rõ về thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways sẽ là cách để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của bản thân.

Học phí và học bổng

Thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways không thể thiếu học phí và học bổng. Ở giai đoạn học tập tại Việt Nam, mức học phí của chương trình là 17,500,000 đồng cho mỗi môn học. Theo chương trình, các bạn sẽ học 4 môn mỗi học kỳ và 2 học kỳ mỗi năm.

Học phí mỗi môn học tại Đại học Macquarie, Úc ở giai đoạn chuyển tiếp là 4,475 AUD cho nhóm ngành Truyền thông và 5,100 AUD cho nhóm ngành kinh doanh. Hàng năm, trường đại học có thể thay đổi học phí vì vậy các bạn hãy cập nhật thông tin tuyển sinh Macquarie Global Pathways thường xuyên.

Đại học Macquarie cũng có những chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Các bạn có thể nhận được học bổng ASEAN scholarship trị giá 10,000 AUD/năm và học bổng Partner Scholarship trị giá 15,000 AUD/năm nếu sinh viên có kết quả học tập giai đoạn 1 xuất sắc.

Cùng chủ đề