Tuyển sinh Dalhousie Global Pathways năm 2023 – 2024

31.07.2022 5 phút đọc

Bạn có kế hoạch du học chuyển tiếp và đích đến của bạn là Canada? Hãy lưu lại thông tin tuyển sinh Dalhousie Global Pathways năm 2023 và 2024 ngay trong bài viết này.

Ngôi trường 200 năm tuổi – Đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie được thành lập năm 1818 và có lịch sử lâu đời hơn 204 năm phát triển tại Canada. Tọa lạc tại bang Nova Scotia xinh đẹp (Mi’kma’ki), hiện tại có hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 4 khu học xá của Đại học Dalhousie gồm Halifax, Truro, Yarmouth và Saint John, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 24%.

Đại học Dalhousie có lịch sử lâu đời hơn 204 năm.
Đại học Dalhousie có lịch sử lâu đời hơn 204 năm.

Thuộc top 12 trường đại học hàng đầu tại Canada (theo QS World University Rankings 2023), Trường cung cấp hơn 200 chương trình học thuộc 13 lĩnh vực chuyên môn khác nhau từ kinh doanh, truyền thông, kỹ thuật đến nghệ thuật, khoa học xã hội…

Là thành viên của Nhóm U15 – Nhóm các Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada, hằng năm Đại học Dalhousie nhận hơn 190 triệu đô tài trợ cho việc nghiên cứu, đóng góp nhiều công trình nghiên cứu đột phá được công nhận trên thế giới.

Chương trình đào tạo tại Đại học Dalhousie không chỉ xoay quanh kiến thức trên sách vở mà chú trọng nhiều vào trải nghiệm thực tế, sự hợp tác với các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực. Mọi sinh viên đều có cơ hội thực tập trong chuyên ngành của mình và 90% trong số đó đã gặt hái những thành quả đầu tiên trong sự nghiệp.

90% sinh viên Đại học Dalhousie gặt hái được thành quả từ chương trình thực tập.
90% sinh viên Đại học Dalhousie gặt hái được thành quả từ chương trình thực tập.

Đại học Dalhousie cũng được biết đến với những hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngôi trường này thuộc Top 22 các trường đại học có ảnh hưởng nhất tại Canada (theo Times Higher Education Impact Rankings 2021)

Trong thập kỷ qua, Đại học Dalhousie đã đầu tư hơn 98 triệu đô la cho các nghiên cứu cắt giảm năng lượng, lượng nước tiêu thụ và chất thải. Nếu yêu thích một môi trường học tập có định hướng phát triển bền vững, Đại học Dalhousie là một lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Tuyển sinh Dalhousie Global Pathways năm 2023 và 2024

Điều kiện tuyển sinh

Tuyển sinh Dalhousie Global Pathways trong năm 2023 và 2024 yều cầu sinh viên, học sinh đáp ứng được các yêu cầu về học thuật và trình độ tiếng Anh. Hiện tại, các bạn có thể ứng tuyển vào chương trình qua các hình thức:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM; hoặc
  • Trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam; hoặc
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi tốt nghiệp THPT; hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể)

Về mặt tiếng Anh, tuyển sinh Dalhousie Global Pathways yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0) trở lên; hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Điều kiện tuyển sinh trên nhằm đảm bảo các bạn học sinh, sinh viên sẵn sàng cho môi trường học tập 100% tiếng Anh cũng như thích nghi nhanh với chương trình giáo dục đại học quốc tế.

Mốc thời gian tuyển sinh Dalhousie Global Pathways là tháng 1, tháng 5 và tháng 9.
Mốc thời gian tuyển sinh Dalhousie Global Pathways là tháng 1, tháng 5 và tháng 9.

Các mốc thời gian tuyển sinh Dalhousie Global Pathways mà phụ huynh và học sinh cần lưu ý:

  • Tháng 01/2023: Nộp hồ sơ trước 20/12/2022
  • Tháng 05/2023: Nộp hồ sơ trước 01/05/2023
  • Tháng 09/2023: Nộp hồ sơ trước 28/08/2023

Hãy lưu lại những thông tin tuyển sinh Dalhousie Global Pathways này để chuẩn bị cho kế hoạch du học Canada sắp tới của bạn.

Học phí và học bổng

Học phí là một thông tin quan trọng khi tư vấn tuyển sinh Dalhousie Global Pathways. Ở giai đoạn học tập tại Việt Nam, mức học phí mỗi môn học là 17,500,000 đồng. Dalhousie Global Pathways có 2 mô hình để các bạn lựa chọn là 1+3, 2+2.

Học phí mỗi môn học tại Đại học Dalhousie là 3,530 CAD. Trung bình mỗi năm học, mức học phí sẽ là 52,950 CAD. Mỗi năm, các trường đại học có thể cập nhật lại thông tin học phí, vì vậy, phụ huynh và học sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh Dalhousie Global Pathways mới nhất để chuẩn bị tốt cho lộ trình du học tương lai.

Cùng chủ đề