Trở thành phiên bản tốt hơn khi du học Đại học Deakin

21.06.2023 7 phút đọc

Trước khi du học Đại học Deakin, sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, tâm lý và kỹ năng để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập quốc tế, con người và văn hóa tại đây. Với Deakin Global Pathways, các bạn không chỉ được trang bị những yếu tố trên mà còn có thể trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Đại học Deakin – ngôi trường mang tên thủ tướng của Úc

Đại học Deakin vinh dự mang tên của vị thủ tướng Alfred Deakin – người có công đặt nền móng đầu tiên cho hệ thống giáo dục đại học liên bang Úc.

Đại học Deakin dẫn đầu bang Victoria về tỷ lệ hài lòng của sinh viên
Đại học Deakin dẫn đầu bang Victoria về tỷ lệ hài lòng của sinh viên

Học hỏi tinh thần của vị lãnh đạo Úc

Suốt 13 năm liên tục, Đại học Deakin giữ top 1 tại bang Victoria về tỷ lệ hài lòng của sinh viên. Điều này ngầm khẳng định vị trí chắc chắn trong lòng mỗi sinh viên đã và đang học tập tại trường trong hơn một thập kỷ vừa qua.

Bên cạnh đó, Đại học Deakin tập trung đẩy mạnh chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Trường đạt 5 sao về các hoạt động nghiên cứu nhiều năm qua và giữ top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (theo The Times Higher Education Young University Rankings, 2022). Riêng Deakin Business School thuộc top 5 trường kinh doanh tốt nhất tại Úc và được công nhận bởi AACSB – Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học toàn cầu.

Đa dạng dịch vụ dành cho sinh viên

Tiếp nối tinh thần luôn vì cộng đồng của thủ tướng Alfred Deakin, Đại học Deakin tập trung nâng cao các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Một điều đặc biệt tại Đại học Deakin là tất cả các khóa học của trường đều tích hợp đa dạng nhiều chương trình khác nhau. Tùy vào ngành học, sinh viên có thể chọn chương trình trao đổi hoặc khảo sát ở một đất nước hay châu lục khác.

Sinh viên du học Đại học Deakin được tích hợp nhiều chương trình trong ngành học
Sinh viên du học Đại học Deakin được tích hợp nhiều chương trình trong ngành học

Tại hội thảo du học “Chọn ngành và lộ trình học Deakin Global Pathways”, chị Thu Nguyễn Võ – Giám đốc Tuyển sinh tại Việt Nam cho biết các dịch vụ sinh viên không nên bỏ qua khi học tại đây bao gồm:

  • Student Central: hỗ trợ vấn đề đăng ký môn, tài chính, học bổng, nhà ở
  • Study Support: giúp đỡ sâu hơn trong học tập, kết nối với bạn cùng lớp
  • IT Help: giải đáp các thắc về cách sử dụng công nghệ mới của trường
    Students Helping Students: nhờ sự giúp đỡ từ các bạn sinh viên khác trong học tập, đời sống
  • DUSA: hơn 200 câu lạc bộ dành cho sinh viên bản ngữ và du học Đại học Deakin
  • Houseme: dịch vụ lọc và tìm kiếm nơi ở phù hợp với từng nhu cầu cá nhân
  • Deakin Talent: kết nối với doanh nghiệp, chỉnh sửa CV, cover letter, tư vấn 1-1 về nghề nghiệp và định hướng

Không chỉ thế, chị Thu nhấn mạnh: “Một điểm quan trọng mà các bạn cần lưu ý là nên giữ kết nối với các thầy cô của mình. Đây là cơ hội giúp sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu mà giảng viên của bạn đang thực hiện, có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và mở rộng quan hệ của mình hơn.”

“Mình không chọn du học Đại học Deakin ngay từ đầu”

Theo đuổi giấc mơ du học từ bé, thế nhưng quá trình lựa chọn đại học và chương trình phù hợp của Khánh Hà – sinh viên năm nhất Deakin Global Pathways lại khá gian nan.

Khánh Nguyên và Khánh Hà (ở giữa) hiện là sinh viên Deakin Global Pathways
Khánh Nguyên và Khánh Hà (ở giữa) hiện là sinh viên Deakin Global Pathways

Ban đầu, Khánh Hà có kế hoạch du học Singapore sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam. Tuy nhiên, những băn khoăn, lo lắng vì chưa chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý lẫn kỹ năng du học khiến bạn thay đổi đích đến thành Úc. Khánh Hà tiếp tục tham khảo ý kiến của các đại diện trường và bạn bè để tìm được trường đại học Úc phù hợp.

Khác với các trường tập trung dạy về logistics, Đại học Deakin đào tạo cả hai mảng Retail và Supply Chain Management. Đây cũng chính là ngành học Khánh Hà mong muốn phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Không chỉ thế, cô nàng cũng rất háo hức khám phá Melbourne – thành phố đa văn hóa và có bề dày lịch sử này. Vì thế, Khánh Hà đã quyết định chọn du học Đại học Deakin.

Cũng tại buổi hội thảo, Khánh Hà tâm sự lý do lựa chọn Đại học Deakin thông qua chương trình Global Pathways:

“Học phí Global Pathways khá ổn so với nhiều chương trình du học khác. Thêm vào đó, khi mình chuyển tiếp, các anh chị tư vấn sẽ hỗ trợ hết sức để mình có thể xin được các học bổng giá trị cao. Mình cũng có thêm thời gian làm quen với việc tự học và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết. Từ đó, mình có được sự tự tin và sẵn sàng chuyển tiếp.”

Trở thành phiên bản tốt hơn của mình

Deakin Global Pathways không chỉ là chương trình du học mà còn là nơi kết nối các bạn sinh viên có chung mục tiêu học tập với nhau, cùng học hỏi và trưởng thành.

Khánh Nguyên và Khánh Hà hiện đang là đại sứ chương trình Global Pathways, đồng thời là sinh viên chuyển tiếp du học Đại học Deakin vào tháng 7 sắp tới. Với tính cách chủ động, đôi bạn đã quyết định đăng ký tham gia hỗ trợ ban tổ chức các hoạt động của Global Pathways như Orientation, Welcome Night, Luminous, Student Business Pitch Competition,…Từ những hoạt động này, cả hai dần mở rộng hơn vòng tròn kết nối của mình.

Khánh Nguyễn và Khánh Hà giữ vai trò dẫn dắt tại Lễ ký kết cùng Đại học Deakin
Khánh Nguyễn và Khánh Hà giữ vai trò dẫn dắt tại Lễ ký kết cùng Đại học Deakin

Vào tháng 5/2023, Khánh Nguyên và Khánh Hà vinh dự trở thành MC và đại diện phỏng vấn của Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Kinh tế TPHCM cùng Đại học Deakin. Sau buổi lễ, ông John Molony – Phó hiệu trưởng và Phó Chủ tịch chương trình Quốc tế, Đại học Deakin dành nhiều lời khen bởi sự tự tin và chuyên nghiệp của hai bạn. Ông John tin rằng sinh viên du học Đại học Deakin được rèn luyện tại Global Pathways sẽ có nhiều sự chuẩn bị trước khi sẵn sàng chuyển tiếp đến Úc trong tương lai.

Tổng kết

Du học Đại học Deakin, Úc chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có ước mơ chinh phục “đất nước kangaroo” xinh đẹp. Tại Deakin Global Pathways, bạn không những tìm được những người bạn đồng hành thân thiết mà còn được phát triển kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng du học Đại học Deakin. Để hiểu rõ hơn về lộ trình du học Đại học Deakin, tham khảo ngay chương trình Deakin Global Pathways nhé.

Cùng chủ đề