93% sinh viên hài lòng với trải nghiệm du học Đại học Queensland

21.04.2023 7 phút đọc

Du học Đại học Queensland là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Ngôi trường này không chỉ nổi bật với chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc, thuộc Top 1% đại học giỏi nhất trên thế giới, mà còn thành công chinh phục du học sinh với điều kiện học tập hiện đại giữa một khuôn viên học xá rộng lớn, trong lành.

Đại học Queensland: Điểm đến “Best of Both Worlds”

“Đại học Queensland là “the best of both worlds”, dù là sự yên tĩnh hay náo nhiệt, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy được tại ngôi trường này.”, chị Như Nguyễn, cựu du học sinh Đại học Queensland chia sẻ tại Hội thảo Chọn ngành và lộ trình học Queensland Global Pathways, diễn ra vào ngày 16.04 vừa qua.

Rộng lớn và trong lành, học xá St Lucia mang đến cho các bạn sinh viên một không gian đủ yên tĩnh để tập trung vào hoạt động học tập, nghiên cứu. Song, nếu các bạn trẻ muốn trải nghiệm không khí năng động của thành phố Brisbane thì có thể dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm bằng xe buýt chỉ mất 15 phút.

Khuôn viên rộng lớn của học xá St Lucia - Đại học Queensland.
Khuôn viên rộng lớn của học xá St Lucia – Đại học Queensland.

Vị trí địa lý của trường là điều kiện học tập lý tưởng cho bất kỳ bạn trẻ nào, cũng là lý do lớn nhất khiến chị Như Nguyễn đã chọn nơi đây là điểm đến du học của mình. “Khí hậu ở Queensland khá giống Việt Nam. Sự chênh lệch nhiệt độ mùa hè và mùa đông không quá lớn. Vậy nên, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng thích nghi”, chị Như Nguyễn nói thêm.

Ông Alistair Laurenceson, Quản lý, Phát triển Quốc tế Khoa Kinh tế, Luật và Kinh doanh, giới thiệu khu học xá St Lucia của Đại học Queensland được bao quanh bởi dòng sông Saint Lucia, sở hữu nhiều tòa nhà với trang thiết bị hiện đại và các sân tập thể thao rộng lớn. Tòa nhà chính của trường là điểm nổi bật nhất, mang nét đẹp cổ kính như bước ra trong những trang truyện Harry Potter.

Đặc biệt, học xá có nhiều mảng xanh cây cối, giúp không khí nơi đây luôn trong lành. Những cây phượng tím là “đặc sản” của Đại học Queensland mỗi mùa hoa nở, là góc check-in ưa thích của mọi sinh viên. Không ngoa khi nói ngôi trường Top 50 thế giới này sở hữu khuôn viên đẹp nhất nước Úc.

Rộng lớn và trong lành, học xá Đại học Queensland mang đến cho các bạn sinh viên một không gian đủ yên tĩnh để tập trung vào hoạt động học tập, nghiên cứu. Song, nếu các bạn trẻ muốn trải nghiệm sự năng động của thành phố Brisbane thì có thể dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm thành phố bằng xe buýt chỉ mất 15 phút.

Không chỉ riêng chị Như Nguyễn, có đến 93% sinh viên du học Đại học Queensland bày tỏ sự yêu thích đối với môi trường học tập tại đây (theo International Student Barometer, 2021). Hơn thế nữa, Đại học Queensland cũng là trường đầu tiên trên thế giới vận hành 100% bằng năng lượng tái tạo. Vì vậy, ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nơi đây là điểm đến lý tưởng của mình.

Tòa nhà chính của học xá St Lucia mang vẻ đẹp cổ kính.
Tòa nhà chính của học xá St Lucia mang vẻ đẹp cổ kính.

Đại học Queensland kết nối du học sinh với các cơ hội việc làm hấp dẫn

Nằm trong Top 50 trường xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2023), Đại học Queensland chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên nền tảng và kỹ năng để thích nghi tốt trong môi trường làm việc thực tiễn.

Song, để có thể tự tin bước vào con đường nghề nghiệp mà bản thân mong muốn theo đuổi, mỗi bạn trẻ cần tận dụng tối đa quãng thời gian du học Đại học Queensland của mình. Chị Như Nguyễn cũng đã chia sẻ một vài lời khuyên cho các bạn học sinh đang có dự định du học ngay trong buổi hội thảo Queensland Global Pathways Meetup.

Thời gian học tập tại Đại học Queensland, chị Như Nguyễn đã tham gia vào nhiều chương trình dành cho sinh viên ngành kinh doanh – kinh tế, trong đó có các cuộc thi giải case study. “Ban giám khảo của cuộc thi là các chuyên gia trong ngành. Họ sẽ lắng nghe, góp ý cho bài thi của sinh viên và chia sẻ rất nhiều lời khuyên thực tiễn”, chị Như Nguyễn nói thêm.

Không chỉ vậy, Đại học Queensland cũng kết nối với sinh viên với các chương trình thực tập. “Trường đóng vai trò như “Tinder”. CV của các bạn sẽ được xem xét, góp ý chỉnh sửa và “match” bạn với chương trình thực tập phù hợp”, chị Như Nguyễn chia sẻ. “Đây là những trải nghiệm giúp các bạn hiểu doanh nghiệp đang cần gì, mình cần mài dũa thêm kỹ năng nào để tăng năng lực cạnh tranh của mình”.

Tạo dựng mối quan hệ trong quá trình du học Đại học Queensland không chỉ giúp các bạn đến gần hơn với những cơ hội việc làm hấp dẫn mà còn được lắng nghe những lời khuyên từ các đàn anh đi trước. Đại học Queensland với mạng lưới cựu sinh viên tài năng và thành công thường xuyên tổ chức các sự kiện networking ngay tại khuôn viên trường.

Đại học Queensland tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên chuẩn bị cho công việc tương lai.
Đại học Queensland tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên chuẩn bị cho công việc tương lai.

Sau cùng, bí quyết của chị Như Nguyễn để thành công trong những buổi phỏng vấn, trong đó có công việc ngay tại Đại học Queensland, là cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người biết lắng nghe và có ý thức hỗ trợ mọi người trong nhóm.

Có thể thấy, Đại học Queensland đã và đang mang đến nhiều cơ hội để du học sinh chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. Điều quan trọng nhất là chính các bạn phải tự chủ động nắm bắt cơ hội cho mình.

Tiết kiệm 50% học phí du học Đại học Queensland với Global Pathways

Đại học Queensland đã bắt đầu xét tuyển học sinh, sinh viên Việt Nam với nhiều hình thức. Trong đó, Queensland Global Pathways nổi bật với hình thức du học chuyển tiếp linh hoạt về lộ trình.

Khi chọn du học Đại học Queensland cùng chương trình Global Pathways, các bạn trẻ sẽ được chọn lựa một trong hai lộ trình 1+2 hoặc 1.5+1.5. Mức học phí của chương trình Queensland Global Pathways tiết kiệm hơn 50% so với hình thức du học toàn phần. Đặc biệt, các bạn học sinh tài năng với kết quả học tập xuất sắc có thể nhận được học bổng đến 75% trong giai đoạn học tập tại Việt Nam.

Các bạn trẻ có thể xét tuyển thẳng du học Đại học Queensland với chương trình Global Pathways.
Các bạn trẻ có thể xét tuyển thẳng du học Đại học Queensland với chương trình Global Pathways.

Với chương trình Global Pathways, cơ hội du học Úc, cụ thể là Đại học Queensland ngày càng rộng mở hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Hành trình du học của các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và tự tin hiện thực hóa những đam mê còn đang ấp ủ.

Tổng kết

Du học Đại học Queensland với những cựu du học sinh như chị Như Nguyễn là một trải nghiệm đáng nhớ. Nếu các bạn mong muốn được học tập tại nước Úc, trong một ngôi trường dẫn đầu về giáo dục thì Đại học Queensland và chương trình Queensland Global Pathways sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Cùng chủ đề