Top 10 các trường đại học tốt nhất ở Canada năm 2023

12.04.2023 9 phút đọc

Song song việc cung cấp nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Canada cũng cung cấp nhiều cơ hội thực tập và làm việc, giúp sinh viên trang bị kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

Khám phá Top 10 các trường đại học ở Canada ngay tại bài viết bên dưới nhé!

University of Toronto

Đại học Toronto là một trong các trường đại học ở Canada được đánh giá cao tại các bảng xếp hạng toàn cầu. University of Toronto sẽ là điểm đến đáng mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam khi lựa chọn du học Canada bởi chất lượng giảng dạy uy tín và cơ sở vật chất hiện đại.

University of Toronto là trường đại học lớn nhất Canada, đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng QS Rankings năm 2022. Ngoài ra, University of Toronto còn nổi tiếng với thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ chứa 10 triệu quyển sách, 5.4 triệu phim và hơn 1 triệu tài liệu phục vụ việc học như bản ghi âm, bản đồ, đồ họa…

Trường Đại học Toronto
Đại học Toronto được đánh giá cao tại các bảng xếp hạng toàn cầu.

University of British Columbia

Thuộc top đầu các trường đại học nổi tiếng ở Canada, University of British Columbia là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh trong và ngoài nước.

Sở hữu thư viện lớn thứ 2 Canada với hơn 6.5 triệu đầu sách, hơn 875,000 e-books, 846,000 bản đồ, video và hơn 4 triệu lượt ra vào mỗi năm. Ngoài ra, Đại học British Columbia còn có phòng thí nghiệm quốc gia Canada (TRIUMF) – phòng thí nghiệm vật lý hàng đầu Canada, trung tâm nghiên cứu hạt nhân hàng đầu cấp quốc tế; vườn thực vật và trung tâm nghiên cứu thực vật với hơn 8000 loài…

Trường đại học British Columbia
University of British Columbia là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh trong và ngoài nước.

Dalhousie University

Đại học Dalhousie – một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada, tọa lạc tại thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia, Canada. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên, bao gồm các ngành Khoa học, Khoa học Kinh doanh, Luật, Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật và Công nghệ.

Thuộc top 10 các trường đại học ở Canada, trường đại học Dalhousie cũng có một số hoạt động nghiên cứu và phát triển, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Biển, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu, Viện Nghiên cứu Khoa học Y tế, Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa.

Trường đại học Dalhousie
Đại học Dalhousie – một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada.

McGill University

McGill University được mệnh danh là “Đại học Harvard của Canada” hay “Harvard của miền Bắc”. Với hơn 40,000 sinh viên đang theo học và 24% là sinh viên quốc tế, McGill University đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiến sĩ y khoa, khoa học và xã hội nhân văn, nằm trong top 5 các trường đại học nổi tiếng tại Canada.

Trường Đại học McGill sở hữu cơ sở vật chất hiện đại: thư viện rộng lớn với 13 chi nhánh nhỏ và hơn 6 triệu ấn phẩm, viện Nghiên cứu Bellairs McGill được sử dụng bởi Cơ quan Vũ trụ Canada, Trung tâm Khoa học Hàng hải Huntsman, khu bảo tồn thiên nhiên là rừng nguyên sinh rộng nhất thung lũng St. Lawrence, Trung tâm Y tế hợp tác với nhiều bệnh viện nổi tiếng…

Đại học McGill - Đại học top đầu tại Canada
McGill University được mệnh danh là “Đại học Harvard của Canada”.

McMaster University

McMaster University là ngôi trường đáng tự hào của hơn 31,000 sinh viên đang theo học, với khoảng 24% là sinh viên quốc tế đến từ 113 quốc gia khác nhau. Là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Canada, McMaster University không ngừng thay đổi và phát triển, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Đại học McMaster đầu tư nhiều thư viện dành riêng cho các lĩnh vực khác nhau như: Innis ở Kenneth Taylor Hall cho ngành Kinh doanh, Memorial cho ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, H.G.Thode cho ngành Khoa học và Kỹ thuật…

Bên cạnh đó, McMaster University còn sở hữu nhiều trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới, bảo tàng nghệ thuật McMaster nằm trong khuôn viên trường học, lò phản ứng phục vụ việc nghiên cứu…

Trường đại học McMaster
Số sinh viên quốc tế tại McMaster University hiện chiếm đến 24% trong tổng hơn 31,000 sinh viên đang theo học tại trường.

University of New Brunswick (UNB)

Đại học New Brunswick (University of New Brunswick – UNB) nằm ở Fredericton, New Brunswick. UNB là trường đại học đầu tiên tại Canada được thành lập vào năm 1785 và có hơn 235 năm lịch sử và truyền thống đào tạo. Đặc biệt đại học New Brunswick cũng là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đông Canada.

UNB đạt được nhiều danh hiệu và chứng nhận chất lượng giáo dục và cung cấp hơn 75 chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, kinh tế, luật và nhiều ngành nghề khác.

Ngoài ra, University of New Brunswick còn có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp và tổ chức, cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Thêm vào đó, Fredericton là trung tâm kinh tế và công nghiệp của New Brunswick, một tỉnh phát triển nhanh tại Canada, cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của UNB.

Đại học New Brunswick, Canada
UNB là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada về nghiên cứu và sáng tạo.

University of Montréal

Université de Montréal thu hút hơn 38,000 sinh viên theo đuổi các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó, 24% là sinh viên quốc tế (khoảng hơn 9000 người). Sức hấp dẫn của Université de Montréal có thể bắt nguồn từ những thành tựu đáng tự hào khi thuộc top các trường đại học ở Canada.

Trong đó, Université de Montréal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 của Canada và đứng đầu thế giới trong việc sử dụng tiếng Pháp toàn diện xuyên suốt quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Trường gồm 18 thư viện, phục vụ cho tất cả các lĩnh vực với hàng nghìn đầu sách quý, 3 cơ sở nghiên cứu gồm: Trung tâm Quốc tế về tội phạm học, Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng nghiên cứu Cyberjustice.

Đại học Montréal, Canada
Université de Montréal đứng đầu thế giới trong việc sử dụng tiếng Pháp toàn diện.

University of Alberta

Hiện nay, University of Alberta đang đào tạo hơn 36,000 sinh viên với khoảng 7000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trong suốt 116 năm không ngừng phát triển, đổi mới nâng cao các trải nghiệm của sinh viên, University of Alberta đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Canada, Đại học Alberta luôn có mặt trong top 10 chuyên ngành đào tạo thể thao, xếp thứ 12 trong hạng mục khoáng sản và khai thác mỏ (năm 2018), top 25 trong lĩnh vực điều dưỡng.

Trường đại học Alberta
Đại học Alberta không ngừng phát triển, đổi mới nâng cao các trải nghiệm của sinh viên trong suốt 116 năm qua.

University of Victoria

Đại học Victoria (University of Victoria) là một trường đại học nằm ở thành phố Victoria, tỉnh British Columbia, Canada. Trường được thành lập vào năm 1963 và hiện nay là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Canada với hơn 20.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Victoria cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học xã hội và kinh doanh. Trường có một trong những chương trình giảng dạy tốt nhất về khoa học và công nghệ ở Canada, và được xếp hạng trong top 20% các trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học Victoria cũng có các chương trình đào tạo sau đại học, bao gồm các chương trình tiến sĩ và các chương trình nghiên cứu sau đại học, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại học Victoria
Đại học Victoria là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Canada với hơn 20.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

University of Calgary

Đại học Calgary là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada. Cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y khoa, luật, kinh tế, nghệ thuật và xã hội.

Đại học Calgary là trường đại học nghiên cứu có uy tín trên toàn thế giới. Các chương trình nghiên cứu về khoa học máy tính, khoa học môi trường, y khoa, năng lượng và khoa học vật liệu là những chương trình nổi bật nhất của trường.

Đặc biệt, University of Calgary còn có một cộng đồng sinh viên đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ. Để mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất tại trường, Đại học Calgary cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và tài chính.

Trường đại học Calgary
University of Calgary có một cộng đồng sinh viên đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ.

Tổng kết

Ngoài hệ thống giáo dục tốt, Canada còn là một đất nước an toàn và thân thiện với người nước ngoài. Điều này giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới và tìm kiếm những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại đây.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các điều kiện du học Canada 2023 để chuẩn bị cho hành trang du học sắp tới.

Cùng chủ đề