Tham khảo xếp hạng các trường đại học ở Úc năm 2022

06.07.2022 5 phút đọc

Úc là một trong những đất nước thu hút đông đảo du học sinh đến từ Việt Nam. Với bề dày lịch sử trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, nhiều đại học Úc được đánh giá cao bởi các tổ chức quốc tế uy tín. Dưới đây là bảng xếp hạng các trường đại học ở Úc năm 2022.

Xếp hạng các trường đại học ở Úc theo các tổ chức thế giới

Khi tìm hiểu xếp hạng các trường đại học ở Úc, các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin từ Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) và Times Higher Education (THE World University Rankings), hai tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

QS Rankings và THE Rankings là 2 bảng xếp hạng các trường đại học ở Úc uy tín thế giới.
QS Rankings và THE Rankings là 2 bảng xếp hạng các trường đại học ở Úc uy tín thế giới.

Xếp hạng các trường đại học ở Úc theo QS World University Rankings cập nhật năm 2023 như sau:

#30 – Đại học Quốc gia Australia
#33 – Đại học Melbourne
#41 – Đại học Sydney
#45 – Đại học New South Wales (UNSW Sydney)
#50 – Đại học Queensland
#57 – Đại học Monash
#90 – Đại học Western Australia
#109 – Đại học Adelaide
#137 – Đại học Công nghệ Sydney
#185 – Đại học Wollongong

Xếp hạng các trường đại học ở Úc theo THE World University Rankings cập nhật năm 2022 như sau:

#33 – Đại học Melbourne
#54 – Đại học Quốc gia Australia
#54 – Đại học Queensland
#57 – Đại học Monash
#58 – Đại học Sydney
#70 – Đại học New South Wales (UNSW Sydney)
#111 – Đại học Adelaide
#132 – Đại học Western Australia
#143 – Đại học Công nghệ Sydney
#170 – Đại học Canberra

Trên đây là danh sách 10 trường hàng đầu tại Úc theo đánh giá của hai bảng xếp hạng. Ngoài ra, nhiều trường như Đại học Macquarie, Đại học Curtin, Đại học Western Sydney đều nằm trong top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới. QS và THE còn đánh giá các trường đại học Úc về chất lượng các ngành học, ảnh hưởng đối với cộng đồng…

Nếu Mỹ có Ivy League thì tại Úc có Group of Eight (Go8) – nhóm 8 trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. Thành viên của Go8 gồm có Đại học Quốc gia Australia, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales (UNSW Sydney), Đại học Western Australia, Đại học Monash, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Adelaide…

Đại học Adelaide - một trong 8 trường thuộc Group of Eight của Úc.
Đại học Adelaide – một trong 8 trường thuộc Group of Eight của Úc.

Mỗi năm, Go8 đầu tư 6.8 tỷ đô la cho các nghiên cứu, trong đó, 2.4 tỷ đô la tập trung cho lĩnh vực Y khoa và sức khỏe. 99% các nghiên cứu của Go8 đều cho chất lượng đạt hoặc vượt lên trên tiêu chuẩn quốc tế. Go8 cũng là ước mơ của nhiều du học sinh Việt Nam.

Xếp hạng các trường đại học ở Úc theo từng bang

Mỗi bang tại Úc sẽ có các thành phố lớn được xem là thủ phủ của bang. Những đại học lớn của bang sẽ tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn này. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh được tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng ở Úc cũng như mở ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc trong quá trình học tập.

Ở thành phố Sydney (bang New South Wales), du học sinh có thể chọn lựa những điểm đến du học gồm có Đại học Macquarie, Đại học Western Sydney, Đại học New South Wales… Các trường Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Deakin… tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Victoria.

Tại Brisbane, bang Queensland có Đại học Griffith. Bang Nam Úc, thành phố Adelaide có Đại học Adelaide và Đại học South Australia. Đại học Curtin là một trường nổi bật ở thành phố Pert, bang Tây Úc. Xem xếp hạng các trường đại học ở Úc theo từng bang sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên chọn được điểm đến du học phù hợp theo ý thích.

Du học đại học Top 1% tại Úc với Global Pathways

Du học Global Pathways là đối tác của nhiều điểm đến hàng đầu trên bảng xếp hạng các trường đại học ở Úc như Đại học Monash, Đại học Adelaide… Với Global Pathways, các bạn học sinh, sinh viên có thể du học ở những ngôi trường danh tiếng qua lộ trình chuyển tiếp linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sinh viên Global Pathways được chuẩn bị sẵn sàng để du học ở các đại học top 1% thế giới ở Úc.
Sinh viên Global Pathways được chuẩn bị sẵn sàng để du học ở các đại học top 1% thế giới ở Úc.

Không chỉ vậy, Global Pathways còn khuyến khích sinh viên tài năng trên hành trình du học bằng những chính sách học bổng rộng rãi từ 20-50% cho năm học đầu tiên tại Việt Nam. Các đại học Úc cũng mang lại nhiều gói học bổng hấp dẫn cho sinh viên.

Các bạn sinh viên của chương trình Global Pathways sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh và làm quen với phương pháp học tập tại các đại học quốc tế ngay từ năm đầu tiên. Qua đó, các bạn sẽ có đủ các kỹ năng cần thiết và là hành trang hữu ích để các bạn có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và thành công khi du học.

Cùng chủ đề