Sinh viên Macquarie Ngọc Ngân nhận học bổng 15,000 AUD

19.06.2022 6 phút đọc

Sở hữu thành tích học tập đáng nể cùng tinh thần hoạt động sôi nổi, tân sinh viên Macquarie Huỳnh Ngọc Ngân xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner 15,000 AUD từ trường.

Thành tích và các hoạt động giai đoạn 1 Global Pathways của sinh viên Macquarie Huỳnh Ngọc Ngân

  • Tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên – FutureU
  • Chứng chỉ MCI về phân tích và hiển thị dữ liệu với Excel, SQL, PowerBI
  • Thành viên bộ phận nhân sự của tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận – Arc-en-ciel
Tân sinh viên Macquarie Huỳnh Ngọc Ngân xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner
Tân sinh viên Macquarie Huỳnh Ngọc Ngân xuất sắc nhận học bổng ASEAN Partner

Thời điểm nhận được học bổng ASEAN Partner, Ngọc Ngân cảm thấy như thế nào?

Đã một thời gian từ khi mình biết tin nhận được học bổng ASEAN Partner từ Macquarie Global Pathways, nhưng mình vẫn nhớ cảm giác đặc biệt khi nhận được email thông báo. Mình đã cực kỳ vui và chạy vòng quanh nhà, kể với gia đình về học bổng mình vừa nhận được.

Mình nhớ ba đã cười rất vui và tự hào. Mẹ thì nói rằng mình cuối cùng đã làm được. Khoảnh khắc đó vô cùng quý giá đối với mình.

Giai đoạn 1 tại Global Pathways là thời gian trau dồi kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Vậy Ngọc Ngân đã tích lũy được những gì cho bản thân?

Trong giai đoạn 1 tại Global Pathways trước khi trở thành sinh viên Macquarie, có 5 điều mà mình đã học được trong thời gian qua. Đầu tiên là kỹ năng thuyết trình. Mình phải thuyết trình rất nhiều trước lớp và nó thực sự giúp mình rất nhiều trong việc xây dựng sự tự tin của bản thân.

Thứ hai là kỹ năng làm việc nhóm. Vì trong chương trình đại học, mình phải làm rất nhiều dự án nhóm. Nhờ đó, chúng mình biết cách thông cảm lẫn nhau và phân bổ công việc sao cho hiệu quả.

Ngọc Ngân đã chuẩn bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng du học trước khi trở thành sinh viên Macquarie
Ngọc Ngân đã chuẩn bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng du học trước khi trở thành sinh viên Macquarie

Thứ ba là kỹ năng nghiên cứu, khi học đại học và trở thành sinh viên Macquarie, đặc biệt là chương trình quốc tế thì kỹ năng nghiên cứu là rất cần thiết. Bạn sẽ cần tìm và chắt lọc những nguồn tài liệu nghiên cứu đáng tin cậy để thêm vào bài.

Tiếp theo là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp khá giống với kỹ năng thuyết trình nhưng cần có thêm kỹ năng lắng nghe. Bạn cần tích cực lắng nghe bài giảng của giáo sư trong giờ học và đặt câu hỏi liên quan đến các môn học. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của bản thân.

Và cuối cùng, mình nghĩ điều quan trọng nhất chính là tư duy phản biện. Mình đã học được rất nhiều về kỹ năng tư duy phản biện thông qua lớp Principles of Management của thầy Saram. Đây là điều quý giá nhất mà mình có được trong suốt quá trình học.

Ngọc Ngân cảm thấy thế nào khi học tập trong môi trường quốc tế tại Global Pathways và trở thành sinh viên Macquarie?

Với Global Pathways, mình có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn mới và xây dựng mối quan hệ thân thiết. Thông qua các dự án chung, mình cũng đã có một nhóm bạn thân. Bọn mình đi chơi cùng nhau và điều này khiến hành trình đại học của mình không còn nhàm chán.

Global Pathways cho phép sinh viên bắt đầu hành trình du học ngay tại Việt Nam.
Global Pathways cho phép sinh viên bắt đầu hành trình du học ngay tại Việt Nam.

Global Pathways còn mang đến cho mình môi trường học tập quốc tế, điều mình chưa từng được trải nghiệm trước đây. Đây thực sự là bước đệm tốt cho việc chuyển tiếp và trở thành sinh viên Macquarie.

Đại học và Global Pathways là nơi dạy cho mình rất nhiều kiến ​​thức bổ ích từ sách vở, thầy cô, bạn bè xung quanh và điều đó thật quý giá đối với mình.
Ngọc Ngân muốn nhắn nhủ điều gì sau khi nhận học bổng ASEAN Partner và trở thành sinh viên Macquarie?

Mình muốn cảm ơn gia đình và bạn bè, những người luôn ủng hộ mình. Mình cũng muốn cảm ơn thầy cô Global Pathways và Viện ISB đã cho mình những kiến thức tuyệt vời ở Việt Nam. Và cảm ơn Đại học Macquarie đã cho mình suất học bổng, cũng như cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở Sydney. Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều.

Mình cũng muốn gửi lời nhắn đến các tân sinh viên Macquarie rằng hãy tận hưởng cuộc sống đại học của bạn, tham gia các hoạt động khác nhau, học hết mình, chơi hết mình và đừng quên quản lý thời gian hiệu quả.

Cảm ơn Ngọc Ngân vì những chia sẻ này!

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Trong giai đoạn đầu, chương trình hướng tới việc rèn luyện nội lực, giúp sinh viên phát huy năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học; khuyến khích tự xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng; tìm kiếm những nguồn lực cần thiết cho quá trình du học hay làm việc sau này.

Giai đoạn tiếp theo, sinh viên sẽ chuyển tiếp học và nhận bằng tại các đại học top 1% thế giới, gồm: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Adelaide, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia (Australia), Đại học Massey, Đại học Waikato (New Zealand) và Đại học Dalhousie, Đại học Victoria (Canada).

Bên cạnh đó, Global Pathways cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Cùng chủ đề