Những thông tin du học Úc 2022 bạn không thể bỏ qua

17.05.2022 4 phút đọc

Sau thời gian đóng cửa gần 2 năm, từ tháng 02/2022, Úc đã chính thức mở cửa biên giới chào đón du học sinh trở lại. Song song đó, nhiều chính sách và thông tin du học Úc 2022 mới được cập nhật, tạo điều kiện thuận lợi về visa và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Miễn lệ phí xin visa du học Úc sau Covid-19

Theo thông tin du học Úc 2022, sinh viên quốc tế có visa sau ngày 01/02/2020 và chưa thể hoàn thành khóa học của mình trong thời hạn do Covid-19 sẽ được miễn lệ phí khi xin visa du học mới.

Đây là thông tin du học Úc 2022 đáng mừng đối với nhiều bạn sắp trở lại học tập tại xứ sở xinh đẹp này.

Chính phủ Úc cập nhật thông tin du học Úc 2022, miễn lệ phí xin visa mới cho du học sinh
Chính phủ Úc cập nhật thông tin du học Úc 2022, miễn lệ phí xin visa mới cho du học sinh

Gia hạn thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh du học Úc, kiểm tra sinh trắc học và khám sức khỏe

Chính phủ Úc đã quyết định gia hạn thêm thời gian cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh đối với sinh viên chưa thể tham gia bài thi do ảnh hưởng của Covid-19. Bên cạnh đó, thời gian thu thập sinh trắc học và kiểm tra sức khỏe cũng sẽ được kéo dài hơn so với quy định ban đầu. Sinh viên có thể cập nhật thông tin về thời gian nộp các giấy tờ trên thông qua tài khoản ImmiAccount của mình.

Thông tin du học Úc 2022: nới lỏng thời gian làm thêm cho sinh viên

Chính phủ Úc đã quyết định tạm thời nới lỏng thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế. So với 20 giờ/tuần trước đây, theo thông tin du học Úc 2022, sinh viên không còn bị giới hạn về số giờ làm việc. Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ tháng 4/2022 và có thể thay đổi linh hoạt dựa theo tình hình thị trường lao động trong tương lai.

Sinh viên được làm thêm không giới hạn thời gian tại Úc
Sinh viên được làm thêm không giới hạn thời gian tại Úc

Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý đảm bảo đúng tiến độ học tập, cân bằng hợp lý giữa việc học và làm, cần tránh để bản thân quá sa đà vào việc làm thêm mà dẫn đến nợ môn hay kết quả học tập sa sút.

Kéo dài thời gian gia hạn visa sau tốt nghiệp

Trong thời điểm đại dịch diễn ra, một số lượng lớn du học sinh mới ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc phải trở về nước do quy định hạn chế đi lại từ chính phủ. Tuy nhiên, cập nhật thông tin du học Úc 2022, từ ngày 18/02/2022, sinh viên sở hữu Visa subclass 485 (Visa tốt nghiệp tạm thời) bị mất thời gian làm việc tại Úc do Covid-19 sẽ được kéo dài gia hạn thị thực đến ngày 30/09/2022. Việc gia hạn này nhằm hỗ trợ các cựu sinh viên có thể nhập cảnh hoặc ở lại làm việc tại Úc cho đến khi xin được visa mới thay thế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được kéo dài thời gian gia hạn visa
Sinh viên sau khi tốt nghiệp được kéo dài thời gian gia hạn visa

Danh sách sinh viên đủ điều kiện gia hạn sẽ thông báo trực tiếp thông qua website của Bộ nội vụ Úc. Đơn xin Visa subclass 485 sẽ được mở từ ngày 01/07/2022. Thời hạn lưu trú sẽ tương đương với thời gian của Visa subclass 485 ban đầu.

Bổ sung loại vaccine được Chính phủ Úc công nhận

Chính phủ Úc cập nhật 10 loại vaccine mới nhất được công nhận dành cho du học sinh nhập cảnh trong thời gian sắp tới. Cụ thể, theo thông tin du học Úc 2022, các loại vaccine được yêu cầu tiêm hai liều và cách nhau ít nhất 14 ngày bao gồm:

  • Vaxzevria (AstraZeneca)
  • Comirnaty (Pfizer)
  • Spikevax/Takeda (Moderna)
  • Coronavac (Sinovac)
  • Covishield (AstraZeneca/thuộc Viện huyết thanh Ấn Độ)
  • Covaxin (thuộc Viện Công nghệ sinh học Bharat)
  • Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người dưới 60 tuổi)
  • Sputnik V (thuộc Viện nghiên cứu Gamaleya)
  • Nuvaxovid (Biocelect thay cho Novavax)

Hoặc loại vaccine chỉ cần tiêm một liều:

  • Vaccine Johnson & Johnson/Janssen-Cilag COVID.

Những thay đổi về thông tin du học Úc 2022 sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi chào đón sự trở lại của sinh viên quốc tế. Du học sinh cần theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình du học tại xứ sở kangaroo để kịp thời bổ sung hồ sơ theo đúng quy định của chính phủ.

Cùng chủ đề