Những hội nhóm tại Úc dành riêng cho sinh viên Western Sydney Global Pathways

15.01.2024 6 phút đọc

Tham gia vào các hội nhóm du học sinh Việt tại Úc là cách rất tốt để sinh viên Western Sydney Global Pathways học hỏi kinh nghiệm về học tập, thích nghi tại môi trường mới.

Để dễ dàng hình dung về nơi mình sắp đặt chân đến, nhiều du học sinh thường sẽ tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, trên các hội nhóm Facebook để đọc review và những bài đăng chia sẻ từ anh chị đi trước. Những hội nhóm này không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, mà còn cung cấp nhiều cơ hội để học tập, làm việc và phát triển bản thân. Dưới đây là một số hội nhóm dành cho sinh viên Western Sydney Global Pathways tại Úc:

WSU Vietnam campus students in Sydney – nhóm dành riêng cho sinh viên Western Sydney Global Pathways

WSU Vietnam campus students in Sydney (WSU VN) là nhóm được thành lập dành riêng cho sinh viên Việt Nam đang du học tại đại học WSU. Nhóm được điều hành bởi chị Jenna Nguyễn – Trợ lý Văn phòng Phó Hiệu trưởng, Đại học Western Sydney. Do đó, sinh viên có bất kỳ thắc mắc gì về khóa học hoặc về trường có thể liên hệ trực tiếp chị Jenna Nguyễn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

WSU VN được thành lập với mục đích để các bạn sinh viên giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh sống tại Úc. Nội dung trong nhóm đều được hệ thống theo từng hashtag như: #information, #careerworkshop, #event,… giúp các bạn dễ dàng tìm được nội dung như mong muốn. Một đặc quyền của sinh viên Western Sydney Global Pathways khi tham gia vào group này sẽ được chị Jenna trợ lực tận tình trong vấn đề việc làm, được giới thiệu các công ty uy tín và những tips đi làm thực chiến tại Úc.

Group WSU Vietnam campus students in Sydney – nhóm giành riêng cho sinh viên Western Sydney Global Pathways.

Bên cạnh đó, WSU VN còn thường xuyên tổ chức các sự kiện để lan tỏa văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu,… Các workshop nâng cao kỹ năng, những chuyến du lịch khám phá Úc giúp các bạn du học sinh được tự do trải nghiệm những điều thú vị của xứ sở chuột túi.

WESTERN Vietnamese International Student Association (WVISA)

Tương tự như WSU VN, WVISA cũng là câu lạc bộ sinh viên dành cho du học sinh Việt tại Đại học Western Sydney và thuộc sự quản lý của Đại học WSU tại Úc. Nhóm được điều hành bởi bạn Lữ Chí Hào – Vice President của WVISA – cựu sinh viên Western Sydney Global Pathways, WVISA cũng hợp tác với hội sinh viên đến từ các quốc gia khác như Western Sydney Indian Society.

Một ưu điểm của WVISA đó là có địa chỉ văn phòng và hoạt động với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên quản trị nhóm đều là những bạn sinh viên WSU Việt Nam và thường xuyên mở đợt tuyển dụng cộng tác viên chạy event. Đây là cơ hội rất tốt để du học sinh có thể ứng tuyển nhằm gia tăng kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ.

WVISA – Hội nhóm phù hợp với các bạn sinh viên muốn tham gia và tổ chức sự kiện tại Úc.

Tương tự như các hội nhóm khác, WVISA cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm học-làm-ở cho newbie. Một số sự kiện được tổ chức bởi WVISA được đông đảo du học sinh tham gia như:

• Chat With Insider – Workshop tư vấn việc làm tại Úc với sự tham gia của các chuyên gia nghề nghiệp và cựu sinh viên WSU.
  • Harmony Day Festival – Ngày hội văn hóa Việt Nam với nhiều trò chơi dân gian và ẩm thực đa dạng.
  • GDAY – Lễ hội chào đón tân sinh viên với những lời khuyên hữu ích và lắng nghe định hướng cuộc sống ở Úc từ chủ tịch CLB.

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại NSW – NSW Student Hub

Đây là group chung dành cho tất cả du học sinh đang sinh sống và học tập tại bang New South Wales, không chỉ riêng đại học Western Sydney (WSU). NSW Student Hub là trong những hội nhóm khá lớn và hoạt động sôi nổi, nhóm được thành lập với mục tiêu tạo ra cộng đồng gắn kết, hỗ trợ và chia sẻ giữa các sinh viên Việt Nam tại trường.

Lượn vòng quanh nhóm NSW Student Hub, du học sinh có thể dễ dàng bắt gặp các nội dung Q&A về nhà ở hay tìm bạn share phòng, do đó, NSW Student Hub sẽ rất thích hợp cho các sinh viên Western Sydney Global Pathways muốn ổn định chỗ ở từ sớm. Hội còn là nơi review các địa điểm ăn chơi, các bài đăng tuyển dụng job part-time theo trường hoặc thành phố. Ngoài ra, nhóm còn tổ chức các hoạt động tập thể để gắn kết thành viên như tiệc tất niên, chương trình giao lưu văn hóa với các sinh viên nước ngoài và nhiều sự kiện khác.

NSW Student Hub – Group chuyên giành cho sinh viên muốn tìm nhà ở tại bang New South Wales.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về các hội nhóm tại Úc dành cho sinh viên Western Sydney Global Pathways, đây cũng chính là những chia sẻ trong buổi Western Sydney Global Pathways Pre-departure – sự kiện định hướng cho các sinh viên WSU trước khi đi du học, tại đây, các bạn sẽ được phổ biến các quy định khi pack hành lý, lắng nghe những kinh nghiệm thực chiến đến từ các diễn giả là đại diện của Đại học Western Sydney. Mong rằng với các chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn tìm ra được hội nhóm phù hợp với nhu cầu của mình và có sự chuẩn bị phù hợp trước khi du học Úc nhé!