Monash Culture Exchange – Buổi gặp mặt thú vị của sinh viên hai nước

11.01.2024 4 phút đọc

Trong chuyến study tour Monash Culture Exchange của sinh viên Đại học Monash lần này, điểm dừng chân là UEH-ISB. Tại đây, các bạn đã được gặp gỡ, làm quen với sinh viên Global Pathways và cùng nhau tham gia các trò chơi tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực và thị trường kinh tế của Việt Nam. 

Khám phá văn hóa Việt Nam

Mở đầu buổi Monash Culture Exchange là các trò chơi giải câu đố và mật thư liên quan đến văn hóa đặc trưng của người Việt. Với trò chơi này, mỗi nhóm sẽ bao gồm sinh viên Global Pathways để hỗ trợ các bạn nước ngoài tìm hiểu cặn kẽ từ lịch sử đến nghệ thuật. Nhờ vậy, các bạn sinh viên quốc tế đã có cơ hội tìm hiểu đa dạng những khía cạnh đặc sắc của Việt Nam.

Trong không khí tết Nguyên Đán đang đến gần, hoạt động tiếp theo của buổi Monash Culture Exchange lần này là cách trang trí mâm ngũ quả đặc trưng của người Việt.  Sự hướng dẫn tận tâm từ các “chuyên gia” đã giúp các bạn sinh viên nước ngoài hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những loại quả này trong văn hóa Tết của Việt Nam. 

Monash Culture Exchange giải mật thư
Trò chơi giải mật thư, tìm hiểu các loại trái cây trong buổi Monash Culture Exchange
Sinh viên Đại học Monash tìm hiểu về mâm ngũ quả
Sinh viên Đại học Monash tìm hiểu về mâm ngũ quả
trang trí mâm ngũ quả ngày Tết
Các bạn bắt tay vào việc trang trí mâm ngũ quả ngày Tết

Cuối buổi, mỗi đại diện nhóm sẽ thuyết trình về mâm ngũ quả của nhóm mình. Có rất nhiều ý tưởng độc đáo từ các bạn sinh viên nước ngoài. Đặc biệt, ý tưởng trang trí thêm thanh long vào mâm ngũ quả với lời giải thích thú vị là loại quả tượng trưng cho năm Rồng theo nghĩa tiếng Anh đã chinh phục Ban giám khảo khó tính của chương trình. “Đây là hoạt động rất thú vị vì mình đã được thưởng thức nhiều loại trái cây và hiểu được ý nghĩa khác nhau của mỗi loại trong nền văn hóa của các bạn.” – Bradley O’Connor, sinh viên năm 3 Đại học Monash chia sẻ.

chia sẻ từ sinh viên đại học Monash
“Trang trí mâm ngũ quả là hoạt động rất thú vị.” – Bradley O’Connor, sinh viên năm 3 Đại học Monash chia sẻ.

Không thể thiếu trong chuyến hành trình này là trải nghiệm về ẩm thực. Các bạn đã được thưởng thức các loại trái cây siêu ngon, khám phá hương vị mới và tận hưởng bữa trưa đậm chất Việt Nam.

Tìm hiểu thị trường kinh tế Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi Monash Culture Exchange, các bạn sinh viên Monash sẽ cùng TS. Khánh Ngô tìm hiểu về thị trường kinh tế Việt Nam. Qua buổi chia sẻ này, các bạn đã hiểu rõ về văn hóa làm việc, các số liệu kinh tế của Việt Nam và cách hợp tác kinh doanh với người Việt. “Buổi chia sẻ rất đặc biệt, có rất nhiều thông tin mà mình không tìm thấy được trên Google. Mình đã khá ấn tượng về chỉ số phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam. Hy vọng với các thông tin này, minh sẽ hoàn thành tốt bài thu hoạch khi về nước” – Jeremy Stewart, sinh viên năm 4 Đại học Monash chia sẻ.

Chia sẻ từ thầy Khánh Ngô về thị trường Việt Nam
Chia sẻ từ thầy Khánh Ngô về thị trường Việt Nam

Buổi gặp mặt không chỉ mang tính học thuật mà còn là dịp để tạo ra những mối quan hệ mới. Sinh viên Monash và Global Pathways đã có cơ hội kết bạn, trao đổi thông tin và chia sẻ những câu chuyện thú vị từ quê hương của mình. Tinh thần hòa nhập và sự hào hứng tràn đầy đã làm cho buổi gặp mặt trở nên đặc biệt hơn.

Monash Culture Exchange là buổi gặp mặt, giao lưu của sinh viên 2 nước
Monash Culture Exchange là buổi gặp mặt, giao lưu của sinh viên 2 nước

Kết luận

Buổi study tour Monash Culture Exchange giữa sinh viên Monash và sinh viên Global Pathways tại Việt Nam đã kết thúc nhưng mỗi bạn tham gia đều có cho mình những mối quan hệ mới. Đối với các sinh viên Global Pathways, đây sẽ là cơ hội để kết nối và làm quen với sinh viên bản địa. Từ đó khi chuyển tiếp sang nước ngoài, các bạn sẽ có những người bạn tốt, cùng nhau xây dựng hành trình du học vui và ý nghĩa.

Cùng chủ đề