Kinh nghiệm làm việc tại PwC của cựu sinh viên Đại học Western Sydney

21.09.2021 5 phút đọc

Đại học Western Sydney sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống campus trải rộng khắp “Xứ sở chuột túi”. Nơi đây là xuất phát điểm đầy triển vọng cho sinh viên đang tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn. PwC – một trong bốn “Big Four” của ngành kiểm toán hằng năm đều tuyển dụng rất nhiều sinh viên đến từ Đại học Western Sydney.

Với nền tảng vững chắc được xây dựng từ trải nghiệm tại Đại học Western Sydney, anh Trần Trung Nam đã thành công trở thành một chuyên viên phân tích tại PwC. Bên cạnh những chia sẻ thú vị về công việc tại PwC, anh Nam cùng với các chuyên gia đến từ PwC đã truyền tải nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, các bạn trẻ có thể vạch rõ mục tiêu học tập và nắm bắt cơ hội làm việc tại PwC trong tương lai.

Tran-Trung-Nam-cuu-sinh-vien-dai-hoc-western-sydney
Trần Trung Nam – Chuyên viên phân tích, Pwc ÚC, Cựu sinh viên Western Sydney

Hành trình đến với PwC của cựu sinh viên Đại học Western Sydney

Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân và MBA tại đại học Western Sydney vào năm 2020, anh Trần Trung Nam bắt đầu tìm kiếm công việc cho mình tại Úc. Tuy gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh Nam đã may mắn có được cơ hội làm việc tại PwC thông qua CoE (Center of Excellence). Đây là một dự án dành riêng cho sinh viên Đại học Western Sydney. (Hiện tại làOnshore Delivery Centre – đây là bộ phận tuyển dụng được thành lập bởi PwC)

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi bắt đầu làm việc tại PwC, anh Nam nhận ra đó là kỹ năng làm việc nhóm lại là “chìa khóa vạn năng”. “Làm việc nhóm được thì làm ở đâu cũng được”, anh Nam chia sẻ.

Tại PwC, một nhóm làm việc chung có thể lên đến 30 hoặc 40 người. Để công việc được tiến hành thuận lợi thì kỹ năng làm việc nhóm tốt là vô cùng quan trọng. Chính kỹ năng này sẽ giúp bản thân có cơ hội kết nối những mối quan hệ mới. Anh cũng dần dà hiểu được phong cách làm việc của đồng nghiệp để chuẩn bị cho những dự án tương lai thực hiện hiệu quả hơn.

Hình ảnh Đại học Western Sydney
Đại học Western Sydney là nơi ươm mầm các giấc mơ lớn

Thái độ và phong cách làm việc

Bên cạnh kỹ năng làm việc nhóm, PwC cũng rất chú trọng đến thái độ và phong cách làm việc của sinh viên ngay từ những vòng phỏng vấn đầu tiên. Bạn cần thể hiện sự tự tin và sẵn sàng ngay khi phỏng vấn. Theo các chuyên gia, 2 yếu tố này thể hiện nhân viên sẽ thực hiện công việc với biểu hiện tốt nhất.

“Một người có kiến thức, sẵn sàng làm việc và tự tin vào chính mình thì ai cũng thích mình. Và đây cũng là cách mà PwC đánh giá các ứng cử viên tiềm năng.”, anh Nam chia sẻ.

Ngoài ra, anh Nam cũng chia sẻ về những trải nghiệm thú vị về văn hóa làm việc PwC. Ở PwC, sau mỗi dự án sẽ có một bảng khảo sát đánh giá hoạt động của từng cá nhân. Chính sự đánh giá này sẽ là động lực thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Qua bài đánh giá, bản thân anh và đồng nghiệp nhận ra những điểm mạnh của bản thân để phát huy, hay điểm yếu để khắc phục.

Lời khuyên từ các nhà tuyển dụng

Quá trình xin việc cũng là một trải nghiệm thú vị. PwC có rất nhiều vòng để đánh giá các bạn ứng cử viên bao gồm phỏng vấn trực tiếp và qua điền form. Theo chia sẻ của anh Nam, vòng điền form có một yêu cầu viết một đoạn ngắn 200 chữ về một vấn đề bất kỳ liên quan đến kinh doanh.

“Đây cũng là hình thức test sự nhanh trí và sẵn sàng với công việc của ứng viên”, anh Nam nhấn mạnh. PwC không chỉ đòi hỏi chuyên môn ở các ứng cử viên mà còn cần họ nhanh nhẹn, tự tin và sáng tạo.

Những chia sẻ của anh Nam và các nhà tuyển dụng từ PwC cũng đã khái quát được yêu cầu cơ bản cho công việc tại đây. Hành trình trở thành nhân viên tại PwC sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho mình kiến thức, kỹ năng vững vàng, thái độ đúng mực, cơ hội làm việc tại Big Four không còn xa vời với du học sinh Việt.

Du học Global Pathways 2+1 là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa ISB với 4 Đại học hàng đầu ở Úc và New Zealand, gồm 2 giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 Đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học Global Pathways tại:https://kfo.edu.vn/school/western-sydney-university/

Cùng chủ đề