Học phí Đại học Western Sydney năm 2022 là bao nhiêu?

14.07.2022 5 phút đọc

Đại học Western Sydney là cái tên không xa lạ với du học sinh Việt Nam khi chọn lựa học tập ở bang New South Wales, Úc. Một lý do để các bạn chọn lựa ngôi trường này chính là mức học phí không quá đắt đỏ. Vậy học phí Đại học Western Sydney năm 2022 là bao nhiêu?

Mức học phí Đại học Western Sydney trung bình là bao nhiêu?

Trong năm 2022, học phí Đại học Western Sydney dao động từ 26,000 AUD đến 33,000 AUD mỗi năm học. Thời gian học cho các ngành thông thường là 3 năm. Riêng bằng Doctor of Medicine có mức học phí lên đến 69,000 AUD một năm và chương trình kéo dài trong 5 năm.

Học phí Đại học Western Sydney không quá đắt đỏ và phù hợp với du học sinh Việt.
Học phí Đại học Western Sydney không quá đắt đỏ và phù hợp với du học sinh Việt.

Lĩnh vực khoa học xã hội tại Đại học Western Sydney có mức học phí thấp nhất, khoảng 26,240 AUD một năm. Các chương trình học về kiến trúc, kỹ thuật có mức học phí lên đến 33,040 AUD một năm

Tọa lạc tại bang New South Wales, mức học phí Đại học Western Sydney được đánh giá là khá phải chăng và phù hợp với du học sinh Việt Nam. Đây cũng là điểm cộng của ngôi trường này, khiến nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ.

Học phí một số ngành học tại Đại học Western Sydney

Ngành Truyền thông

Học phí Đại học Western Sydney cho ngành Truyền thông là 28,080 AUD một năm. Sinh viên học ngành Truyền thông tại Đại học Western sẽ được học tập và thực hành trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại với studio hỗ trợ cho quá trình ghi hình, thu âm, sản xuất hình ảnh, tin tức và ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp.

Ngành Kinh doanh

Kinh doanh là ngành học được du học sinh Việt Nam chọn lựa nhiều nhất tại Đại học Western Sydney. Với mức học phí Đại học Western Sydney là 28,960 AUD một năm, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh sẽ được học tập tại cơ sở Parramatta City hiện đại, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và nghiên cứu.

Nhiều sinh viên từ Việt Nam chọn ngành Kinh doanh tại Đại học Western Sydney.
Nhiều sinh viên từ Việt Nam chọn ngành Kinh doanh tại Đại học Western Sydney.

Đặc biệt, cơ sở học tập của Đại học Western Sydney nằm giữa trung tâm tài chính Parramatta, là điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên gặp gỡ những nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai.

Một số chương trình Song ngành

Đại học Western Sydney cho phép sinh viên học chương trình song ngành bằng cách kết hợp 2 ngành liên quan, hoặc bổ trợ nhau. Qua đó, các bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển kỹ năng toàn diện trong nghề nghiệp tương lai.

Một số chương trình song ngành nổi bật tại Đại học Western Sydney có thể kể đến Truyền thông và Kinh doanh, Kỹ sư và Kinh doanh, Hệ thống thông tin và Kinh doanh… Mức học phí Đại học Western Sydney cho chương trình song ngành là khoảng 30,000 – 32,000 AUD. Các bạn sinh viên học chương trình song ngành sẽ có thời gian học tập dài hơn, từ 4-5 năm.

Sinh viên tiết kiệm học phí Đại học Western Sydney bằng cách nào?

Làm sao để tiết kiệm học phí Đại học Western Sydney là câu hỏi quen thuộc của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Ngoài việc nỗ lực để săn học bổng, hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mô hình du học chuyển tiếp như chương trình Global Pathways để tiết kiệm cả học phí và chi phí sinh hoạt.

Học bổng của Đại học Western Sydney

Trong năm 2022, Đại học Western Sydney hỗ trợ sinh viên với nhiều chính sách học bổng khác nhau. Các bạn sinh viên với thành tích xét tuyển xuất sắc có thể nhận được học bổng 3,000 AUD hoặc 6,000 AUD hoặc lên đến 50% học phí Đại học Western Sydney.

Sinh viên Đại học Western Sydney có thể săn học bổng 3,000 - 6,000 AUD mỗi năm.
Sinh viên Đại học Western Sydney có thể săn học bổng 3,000 – 6,000 AUD mỗi năm.

Du học chuyển tiếp đến Đại học Western Sydney với Global Pathways

Mô hình du học chuyển tiếp đang là xu hướng trên toàn thế giới, kể từ khi sinh viên quốc tế gặp khó khăn khi du học do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đến nay, du học chuyển tiếp vẫn là lựa chọn được yêu thích đối với các bạn học sinh, sinh viên mong muốn du học nhưng có mức kinh phí không quá cao.

Du học Global Pathways là đối tác của Đại học Western Sydney, mang đến 4 mô hình chuyển tiếp linh hoạt 1+2, 1.5+1.5, 2+1, 2.5+0.5. Sinh viên Western Sydney Global Pathways được lựa chọn thời gian chuyển tiếp sau khi học tập tại Việt Nam từ 1 đến 2.5 năm.

Ở giai đoạn 1 (học tại Việt Nam), học phí mỗi môn là 16,100,000 đồng. Học phí Đại học Western Sydney với các bạn sinh viên Global Pathways là 3,620 AUD mỗi môn học (Cử nhân Kinh doanh) và 3,510 AUD mỗi môn học (Cử nhân Truyền thông).

Học phí Đại học Western Sydney được đánh giá là vừa phải trong các trường đại học Úc ở bang New South Wales, phù hợp với điều kiện kinh tế của du học sinh Việt Nam. Không chỉ vậy cơ hội du học Úc của các bạn còn rộng mở hơn với chương trình du học Global Pathways.

Cùng chủ đề