Tất tần tật về học bổng du học Úc 2023 và cơ hội nghề nghiệp tại Đại học Công nghệ Queensland

28.09.2022 6 phút đọc

Tới đây, Đại học Công nghệ Queensland, Australia sẽ tổ chức hội thảo tư vấn thông tin du học Úc 2023. Hội thảo nằm trong Tháng sự kiện Shine With Australia, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức.

Đại học Công nghệ Queensland – Top 1% thế giới

Tọa lạc tại Thành phố Brisbane thuộc tiểu bang nắng ấm Queensland, Australia, Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology – QUT) mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Bảng xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education World University Rankings 2022 đánh giá QUT thuộc Top 193, nằm trong nhóm 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Đại học Công nghệ Queensland Top 1% thế giới.
Đại học Công nghệ Queensland – Top 1% thế giới.

Những ngành học nổi bật và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại Đại học Công nghệ Queensland là kinh doanh (Top 1% đại học đào tạo lĩnh vực kinh doanh được nhận danh hiệu Triple Crown danh giá), truyền thông (Top 1 tại Australia và Top 15 thế giới theo QS World University Rankings by Subject 2022), toán học, phân tích số liệu… Ngoài ra, QUT cũng là trung tâm nghiên cứu robot và công nghệ y sinh hàng đầu tại Australia, theo The Australia Research Magazine 2021.

Nổi bật nhất trong các chương trình học tại Đại học Công nghệ Queensland là sự gắn kết với thực tiễn, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Australia và tại bất kỳ đâu. Để làm được điều này, Đại học Công nghệ Queensland đã tạo dựng mối quan hệ bền chặt với nhiều tổ chức, doanh nghiệp đi đầu trong nhiều lĩnh vực và cung cấp cho sinh viên các khóa thực tập, cùng những dự án hợp tác nghiên cứu…

Những nỗ lực trong việc gắn kết thực tiễn vào chương trình học đã giúp Đại học Công nghệ Queensland đứng đầu bang về kết nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings 2022).

Không gian học tập chất lượng toàn cầu

Trong năm 2021, có hơn 53,000 sinh viên theo học tại Đại học Công nghệ Queensland với hơn 7,000 sinh viên quốc tế. Ngôi trường này có hai học xá chính là Gardens Point và Kelvin Grove. Tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học ứng dụng công nghệ cao, các phòng thí nghiệm hiện đại cùng không gian học tập rộng mở, thích hợp cho các hoạt động nhóm.

Cơ sở vật chất hiện đại và ứng dụng công nghệ cao trong đào tạo.
Cơ sở vật chất hiện đại và ứng dụng công nghệ cao trong đào tạo.

Không chỉ vậy, ở cả hai học xá đều có các phòng triển lãm, không gian trình diễn nghệ thuật, khu vực tập luyện và thi đấu thể thao… phục vụ cho nhiều ngành học đa dạng và đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Bên cạnh đó, đời sống sinh viên cũng được chăm sóc với hệ thống y tế ngay tại trường, các chuỗi cửa hàng, quán ăn đa dạng. Việc di chuyển giữa hai học xá cũng khá dễ dàng với xe buýt miễn phí.

Du học Đại học Công nghệ Queensland, sinh viên sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ trong cả việc học và đời sống. Trung tâm sinh viên HiQ là nơi cung cấp cho sinh viên những dịch vụ từ hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng thư viện và giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, việc học tập của các bạn cũng sẽ được hỗ trợ từ giảng viên cũng như các bạn học sinh bản địa.

Hội thảo “Toàn cảnh học bổng du học Úc 2023 và cơ hội nghề nghiệp Đại học Công nghệ Queensland”

Trong năm 2023, Đại học Công nghệ Queensland sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam những suất học bổng giá trị cao lên đến 48,000 AUD cho 4 năm học đại học.

Đại học Công nghệ Queensland cung cấp học bổng lên đến 48,000 AUD cho sinh viên du học Úc 2023.
Đại học Công nghệ Queensland cung cấp học bổng lên đến 48,000 AUD cho sinh viên du học Úc 2023.

Những thông tin chi tiết về cách thức nộp đơn, chọn lựa ngành học, cách để tăng cơ hội nhận học bổng sẽ được chia sẻ chi tiết trong hội thảo “Toàn cảnh học bổng du học Úc 2023 và cơ hội nghề nghiệp Đại học Công nghệ Queensland”, diễn ra trong ngày 22/10/2022 lúc 13:00 – 15:00 trên nền tảng trực tuyến.

Đại diện trường cũng sẽ tư vấn 1-1 và giải đáp các câu hỏi từ sinh viên, học sinh và phụ huynh trong buổi hội thảo. Những tin tức về cơ hội định cư hoặc công việc triển vọng tại bang Queensland. Đây là cơ hội để các bạn trẻ có dự định du học tìm hiểu thông tin chính thức và chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học Úc 2023.

—–

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề