Hiệu trưởng Đại học Macquarie gặp gỡ sinh viên Global Pathways trong chuyến thăm Việt Nam

08.03.2024 4 phút đọc

“Đại học Macquarie là một cộng đồng nơi chúng tôi trân trọng sự đa dạng, quan tâm đến sức khoẻ tinh thần, sự phát triển và thành công của từng cá nhân” – GS. Bruce Dowton, Hiệu trưởng Đại học Macquarie mở đầu buổi trò chuyện cùng sinh viên Global Pathways với những định hướng giáo dục của một trong những Đại học top 1% thế giới.

Môi trường đa dạng, thân thiện và cùng phát triển

Buổi trò chuyện thân tình giữa GS. Bruce Dowton – Hiệu trưởng Đại học Macquarie và sinh viên Global Pathways đã tạo cơ hội tuyệt vời để các bạn có dự định chuyển tiếp trong giai đoạn 2 hiểu rõ hơn về thực tế môi trường học tập cũng như các hoạt động hỗ trợ của Đại học Macquarie dành cho sinh viên quốc tế.

Hiệu trưởng Đại học Macquarie phát biểu

GS. Bruce Dowton nhấn mạnh sự tôn trọng, quan tâm đặc biệt của nhà trường dành cho sức khoẻ tinh thần của sinh viên, sự phát triển và thành công của từng bạn. Sinh viên có thể trực tiếp tìm sự giúp đỡ, tư vấn của phòng ban liên quan về các vấn đề từ học thuật đến đời sống tại Úc để nhận được giải đáp và giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Lợi thế thứ hai khi nhập học Đại học Macquarie là khả năng hội nhập, thích nghi nhanh với sự đa dạng khi học tập và sinh sống trong một cộng đồng tập hợp sinh viên đến từ 129 quốc gia. Những khác biệt về văn hoá, tư duy và góc nhìn sẽ là cơ hội để các bạn phát triển khả năng làm việc nhóm trong đa dạng hoàn cảnh, tạo tiền đề vững chắc cho lộ trình phát triển sự nghiệp ở phạm vi toàn cầu. 

Trọng tâm đào tạo và chuỗi hoạt động đa dạng từ Đại học Macquarie

Đại học Macquarie – thuộc nhóm đại học top 1% thế giới (theo QS Ranking 2024) – được đánh giá cao về tính chuyên môn cùng chất lượng đào tạo, nghiên cứu trong các ngành như nghệ thuật, kinh doanh, kỹ thuật, y tế, khoa học xã hội, y học và khoa học. Bên cạnh uy tín về  chất lượng đào tạo, GS. Bruce Dowton cũng nhấn mạnh về sự linh hoạt trong việc thiết kế chương trình học cùng đối tác Global Pathways, giúp sinh viên được phát huy tối đa tiềm năng và tiếp thu những kiến thức cần thiết cho định hướng sự nghiệp trong tương lai. 

Sinh viên Global Pathways

Đặc biệt, nhà trường thiết kế chuỗi chương trình chào đón sinh viên quốc tế với đội ngũ Đại sứ, thầy cô hướng dẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong thời gian đầu nhập học và suốt quá trình trau dồi kiến thức tại trường. Bên cạnh những chương trình học thuật chuyên sâu, Đại học Macquarie thường xuyên mở những câu lạc bộ, cộng đồng sinh viên chia sẻ chung sở thích, đam mê cũng như hoạt động thể thao đa dạng nhằm đảm bảo sức khoẻ thể chất và tinh thần cho sinh viên trong thời gian theo học. 

Kế hoạch cho giai đoạn 2 từ sinh viên Global Pathways

Sau màn trình diễn bài hát “Flowers” của sinh viên Khánh Linh trong giờ giải lao, không khí buổi trò chuyện dần trở nên cởi mở hơn với những chia sẻ về chặng đường theo học chương trình Global Pathways, kế hoạch phát triển, tận dụng tối đa quỹ thời gian của các sinh viên trong giai đoạn 2 tại Đại học Macquarie. Song song đó là phần hỏi đáp về phong cách sống, văn hoá và những điểm thú vị khi sinh sống và học tập tại Úc nói chung và Đại học Macquarie nói riêng cùng GS. Bruce Dowton và đội ngũ tư vấn. 

Sinh viên Global Pathways chia sẻ

Cuối buổi giao lưu, GS. Bruce Dowton nhắn nhủ sinh viên Global Pathways hãy luôn tự tin và mạnh dạn tham gia những câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá phù hợp với sở thích và niềm đam mê cá nhân để tối ưu hoá thời gian học tập, trải nghiệm tại Đại học Macquarie và thành phố Sydney năng động.

Cùng chủ đề