Du học Úc từ lớp 9 liệu có quá sớm?

20.05.2022 5 phút đọc

Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay, nhiều gia đình chọn Úc là điểm đến du học cho con từ khi còn bé. Vậy du học Úc từ lớp 9 có phải là quá sớm đối với các bạn học sinh?

Vì sao nên du học Úc từ lớp 9?

Du học Úc từ lớp 9 đối với nhiều bạn là khá sớm nhưng lại mang đến nhiều lợi thế nhất định khi đi.

Trải nghiệm sớm trong môi trường đa văn hóa

Úc là vùng đất tập hợp của nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, khi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, màu sắc và cá tính khác nhau.

Việc trải nghiệm sớm trong môi trường đa văn hóa giúp bạn sớm hội nhập với môi trường học tập tại nước sở tại. Đồng thời, đây sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu mở rộng mối quan hệ với giảng viên và bạn bè quốc tế, từ đó gia tăng ưu thế cạnh tranh khi tìm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Du học Úc từ lớp 9 mang đến trải nghiệm đa văn hóa từ sớm
Du học Úc từ lớp 9 mang đến trải nghiệm đa văn hóa từ sớm

“Khi mình kết bạn với giảng viên và cho họ thấy mình là người có năng lực và rất đam mê trong lĩnh vực mình chọn, họ sẽ chú ý đến mình. Và khi họ có cơ hội, họ sẽ nghĩ đến mình.“ – Tiến sĩ Sara Quách, Giảng viên cấp cao ngành Marketing, Đại học Griffith, Úc chia sẻ về lợi thế của việc xây dựng “networking” tốt khi du học.

Hệ thống giáo dục quốc tế

Theo US News năm 2021, Úc giành vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, nhiều Đại học Úc thuộc top Đại học xuất sắc nhất thế giới, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như AACSB, EQUIS, QILT,…Có thể thấy, nền giáo dục Úc được đánh giá cao bởi sự đầu tư về chương trình học, chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm của người học.

Song song đó, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của học sinh, sinh viên.

Việc quản lý hệ thống giáo dục Úc mang tính nghiêm ngặt cao
Việc quản lý hệ thống giáo dục Úc mang tính nghiêm ngặt cao

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade) cho biết việc quản lý hệ thống giáo dục tại Úc có tính nghiêm ngặt rất cao. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đều phải tuân theo tiêu chuẩn rất chặt chẽ, dựa trên các Đạo luật về dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh quốc tế (Education Service for Oversea Students – ESOS Act), được kiểm soát bởi Chính phủ Úc.

Những đạo luật này nhằm hướng đến mục đích mang lại cho du học sinh một nơi học tập an toàn, thú vị và bổ ích, đồng thời tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh có con du học Úc từ lớp 9. Đồng thời, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp du học sinh học tập tại các đại học hàng đầu thế giới trong tương lai.

Du học Úc từ lớp 9 nên chuẩn bị gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, hồ sơ du học Úc từ lớp 9, các bạn cần trang bị thêm nền tảng tiếng Anh cơ bản và các kỹ năng mềm như kỹ năng tự lập, quản lý thời gian, tư duy phản biện,…

Tiếng Anh du học Úc từ lớp 9

Mặc dù không yêu cầu cao như các tiêu chuẩn đầu vào bậc đại học, tuy nhiên việc chuẩn bị tiếng Anh du học Úc từ lớp 9 tạo ra nhiều lợi thế cho các bạn học sinh. Vì khi học tập trong môi trường 100% tiếng Anh, bạn cần nghe hiểu những kiến thức thầy cô truyền tải trên lớp.

IELTS từ 5.5 đến 6.5 sẽ là mức điểm an toàn để các bạn có thể tiếp thu tốt bài học. Kiến thức bậc THCS và THPT tại Úc sẽ không quá học thuật và chuyên sâu như bậc đại học. Vì thế, các bạn du học sinh có thể yên tâm về việc không bỏ lỡ bài vở khi đã có nền tảng tiếng Anh từ ban đầu.

Kỹ năng tự lập

Khi phải xa gia đình từ năm cấp 2, kỹ năng tự lập là một những tiêu chí hàng đầu nếu các bạn học sinh muốn du học Úc từ lớp 9.

Tự lập là kỹ năng cần thiết khi du học Úc
Tự lập là kỹ năng cần thiết khi du học Úc

Để rèn luyện kỹ năng tự lập, học sinh cần xây dựng tinh thần tự giác trong chính những hành động nhỏ nhặt thường ngày. Từ việc tự giác nộp bài tập đúng hạn đến việc giữ vệ sinh chung trong khu vực ký túc xá cũng góp phần xây dựng tính cách tự lập của du học sinh.

“Nền tảng của việc tự giác đến từ tinh thần có trách nhiệm. Hành động trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với mục tiêu chung của mọi người.” – Bạn Phạm Gia Linh, sinh viên ngành Thương mại, chuyên ngành Marketing, Đại học Macquarie chia sẻ.

Cùng chủ đề