Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? 4 lời khuyên về tiếng Anh du học Úc

11.07.2022 6 phút đọc

Một trong những điều kiện đầu tiên để các bạn có thể hiện thực hóa ước mơ du học Úc chính là điểm thi IELTS. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu và làm sao để chuẩn bị tiếng Anh du học tốt nhất?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Có nhất thiết phải điểm cao?

Với câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, để có câu trả lời chính xác, các bạn học sinh, sinh viên cần tìm hiểu kỹ càng điều kiện tuyển sinh của các trường đại học. Ở những chuyên ngành khác nhau, đầu vào IELTS cũng sẽ có sự khác biệt.

Tìm hiểu du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt hơn khi đăng ký xét tuyển vào các đại học.
Tìm hiểu du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt hơn khi đăng ký xét tuyển vào các đại học.

Nhìn chung, từ 6.5 overall IELTS Academic trở lên sẽ là mức điểm trung bình trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Một số ngành học về tiếng Anh, văn học, giáo dục… sẽ yêu cầu điểm số cao hơn, từ 7.0 overall IELTS Academic.

Vậy có nhất thiết để luyện thi IELTS điểm cao hơn không? Chứng nhận IELTS có điểm số càng cao thì các bạn càng ghi điểm trong mắt bộ phận xét tuyển và có nhiều cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý về việc các điểm thành phần phải đáp ứng yêu cầu của trường, tức là 4 kỹ năng phải có sự đồng đều, đảm bảo kỹ năng để các bạn có thể tham gia chương trình học tại các đại học nước ngoài.

Visa du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Một điều mà ít bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị du học bỏ sót là visa du học Úc cũng yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh. Mức yêu cầu hiện nay tối thiểu là IELTS 5.5, TOEFL ibt 46, hoặc PTE 42.

Thông thường, với mức đầu vào tại các đại học thì các bạn đã có thể tự tin xin visa mà không cần thắc mắc visa du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Nếu được yêu cầu chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh, các bạn hãy sắp xếp ngay từ đầu để tránh trường hợp thiếu sót, khiến việc xét duyệt bị chậm trễ.

4 lời khuyên về tiếng Anh du học Úc

Học tiếng Anh để đi du học

Thông thường, du học sinh tương lai chỉ tập trung cho việc luyện tiếng Anh để thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL mà quên đi việc chuẩn bị cho mình kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học, chẳng hạn như thuyết trình, ngôn ngữ trong lớp học và ngôn ngữ viết luận…

Tiếng Anh cho môi trường du học đại học là cần thiết cho du học sinh.
Tiếng Anh cho môi trường du học đại học là cần thiết cho du học sinh.

Nếu thiếu đi kỹ năng này, các bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc thích nghi với phương pháp học tập lẫn môi trường sống mới. Không ít bạn gặp nhiều khó khăn và không thể kết bạn trong thời gian đầu, hoặc quá áp lực dẫn đến kết quả học tập không như ý.

Chú ý rèn luyện đủ các kỹ năng

Sau khi biết được du học Úc cần IELTS bao nhiêu, một số bạn có xu hướng tập trung tìm cách tối ưu điểm số, dẫn đến việc học tủ, học mẹo làm bài thi và kết quả là các kỹ năng bị chênh lệch điểm số, không thể đáp ứng yêu cầu đầu vào của các đại học Úc.

Trường hợp phức tạp hơn, các bạn vì chạy đua điểm số chứng chỉ mà không có môi trường thực hành tiếng Anh, khiến cho kỹ năng mà các bạn có chỉ đơn thuần là kỹ năng làm bài thi thay vì biết cách sử dụng ngôn ngữ trong đời sống thường ngày khi du học.

Không quên tìm hiểu về văn hóa ngôn ngữ bản địa

Tuy cùng sử dụng tiếng Anh nhưng ở mỗi quốc gia, cách thức giao tiếp của người bản xứ luôn có những nét riêng. Học hỏi thêm một vài văn hóa ngôn ngữ của xứ sở chuột túi sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, giảng viên.

Biết về ngôn ngữ bản địa là điểm cộng lớn khi du học Úc.
Biết về ngôn ngữ bản địa là điểm cộng lớn khi du học Úc.

Đặc biệt, người Úc rất thường sử dụng các từ lóng cũng như có cách trò chuyện, chào hỏi riêng mà du học sinh Việt Nam rất nên tìm hiểu trước và nhất là trong quá trình du học. Ngoài hiểu rõ du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì biết cách trò chuyện cũng sẽ giúp hành trình du học của các bạn thêm nhiều trải nghiệm và thuận lợi hơn.

Chứng chỉ IELTS không phải là điều kiện duy nhất

IELTS không phải là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được chấp nhận tại Úc. Nếu bạn không tự tin với điểm số IELTS của bạn, luôn bận tâm câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm đến các chứng chỉ khác như TOEFL hoặc PTE và chọn cho mình chương trình thi tiếng Anh phù hợp.

Trường hợp các bạn học sinh, sinh viên chưa kịp chuẩn bị chứng chỉ IELTS hoặc chưa tự tin với bản thân, các bạn có thể chọn lựa mô hình du học chuyển tiếp của Global Pathways. Sinh viên Global Pathways được học chương trình đại học tại Việt Nam từ 1 đến 2 năm sau đó chuyển tiếp đến các đại học Top 1% tại Úc.

Global Pathways sẽ giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi du học, đảm bảo hành trình du học nhiều trải nghiệm cũng như có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong sự nghiệp tương lai.

Cùng chủ đề