4 lợi ích của việc chăm giao tiếp đối với du học sinh Úc

03.06.2024 6 phút đọc

Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với du học sinh Úc. Nguyên do là vì du học không chỉ là hành trình chinh phục tri thức mà còn là cơ hội tuyệt vời sinh viên mở rộng mối quan hệ với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Sau đây là những lợi ích mà du học sinh Úc sẽ nhận được khi chăm chỉ giao tiếp.

Mở rộng cánh cửa tri thức ngôn ngữ cho du học sinh Úc

Tiếng Anh-Úc có thể nói là một nổi ám ảnh mà hầu hết du học sinh Úc ai cũng phải kinh qua một lần. Được pha trộn bởi nhiều nền văn hóa khác nhau và biến thể, tiếng Anh-Úc mang theo bản sắc riêng biệt trong cách phát âm và nhiều từ vựng độc đáo. Cách tốt nhất để du học sinh Úc có thể vượt qua được rào cản này chính là giao tiếp.

du học sinh Úc thảo luận và nhìn nhau cười
Giao tiếp chính là chìa khóa giúp du học sinh Úc mở rộng cánh cửa tri thức ngôn ngữ.

Theo đó, khi trò chuyện với người bản xứ, sinh viên sẽ được đắm mình trong những âm thanh ngôn ngữ, giúp bạn dần quen với ngữ điệu, tốc độ nói và cách phát âm đa dạng. Có thể ban đầu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu toàn bộ thông tin, nhưng hãy kiên trì luyện tập và chăm chỉ bắt chuyện với họ, sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà mình nhận được.

>> Xem thêm: Nạp 10+ “tiếng lóng Úc” du học sinh cần biết trước khi chuyển hộ khẩu

Kết nối mạng lưới hỗ trợ đồng trang lứa

Du học Úc là một hành trình đầy thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách. Việc đặt chân đến một đất nước mới với văn hóa và ngôn ngữ khác biệt có thể sẽ khiến các bạn cảm thấy bỡ ngỡ và lo lắng. Lúc này giao tiếp chính là chìa khóa giúp các bạn du học sinh Úc bước ra khỏi vùng an toàn và nhận sự hỗ trợ từ các bạn khác.

các bạn du học sinh Úc đang ngồi thảo luận bài tập tại khuôn viên trường
Giao tiếp sẽ giúp du học sinh dễ dàng kết nối với các bạn đồng trang lứa.

Cụ thể, khi gặp khó khăn trong vấn đề học tập hay cuộc sống, bạn bè quốc tế và cộng đồng du học sinh chính là những người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu bạn cần họ giúp đỡ. Tại đây, các cựu sinh viên hoặc bạn bè đồng trang lứa sẽ có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập, cung cấp tài liệu, hướng dẫn bạn cách sử dụng các dịch vụ tại trường, hoặc thậm chí họ có thể là chỗ dựa tinh thần cho bạn tại nơi đất khách quê người.

Thấm nhuần văn hóa Úc một cách “nhanh như chớp”

Có thể nói không có cách nào để hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của một nước nhanh bằng việc giao lưu và tiếp xúc với người dân ở đất nước đó.

Tham gia các lễ hội, sự kiện văn hóa địa phương là cách tuyệt vời để du học sinh Úc trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận văn hóa Úc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên giao lưu với người bản xứ, học hỏi phong tục tập quán và hòa mình vào bầu không khí sôi động của cộng đồng.

người dân địa phương Úc trong ngày lễ hội tại Úc
Cách hiệu quả nhất để thấm nhuần văn hóa Úc “nhanh như chớp” chính là chăm chỉ giao tiếp với người dân bản xứ.

Người dân địa phương Úc rất thân thiện và nhiệt tình, đừng ngần ngại bắt chuyện với họ bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Hãy hỏi họ về cuộc sống, công việc, sở thích… Bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa Úc và cách sống của người dân nơi đây.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về văn hóa Úc trước khi đi du học

Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đặc biệt nhất, khi siêng giao tiếp, du học sinh Úc sẽ tích góp và phát triển cho bản thân một mạng lưới quan hệ rộng rãi thông qua các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, câu lạc bộ,… Mạng lưới quan hệ này chính là “chìa khóa vàng” để các bạn tìm kiếm những cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp, thậm chí là được giới thiệu cho những dự án tiềm năng.

Ngoài ra, một trong những bí kíp xin việc hiệu quả mà các cựu du học sinh Úc đã sử dụng để ghi điểm với nhà tuyển dụng và dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm chính là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với giảng viên và các thầy cô đang công tác tại trường.

du học sinh Úc và giảng viên đang giải bài cùng nhau
Giảng viên chính là cầu nối tốt nhất giúp du học sinh Úc có được những cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Cụ thể, giảng viên chính là người hiểu rõ năng lực và phẩm chất của bạn nhất, họ có thể đánh giá khả năng học tập, kỹ năng làm việc, tinh thần trách nhiệm và thái độ của bạn trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, khi có một vị trí phù hợp với bạn, giảng viên có thể sẽ là người chia sẻ thông tin cho bạn cũng như có lời giới thiệu bạn đến nhà tuyển dụng.

Và đó là những chia sẻ vô cùng bổ ích của bạn Đặng Thái Hà – Cựu sinh viên đại học Deakin trong buổi Deakin Global Pathways Pre-departure vừa qua. KFO tin rằng với những thông tin thu thập được từ sự kiện này sẽ giúp các bạn sinh viên Deakin Global Pathways trở nên tự tin hơn trên con đường du học tại Đại học Deakin nhé!

Cùng chủ đề