Du học New Zealand nên học ngành gì? Top 5 ngành học hấp dẫn nhất

11.07.2022 5 phút đọc

Nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm con đường học tập ở nước ngoài sẽ thắc mắc du học New Zealand nên học ngành gì, và đâu là những ngành học hứa hẹn nhất. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Du học New Zealand nên học ngành gì thì dễ xin việc?

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, thị trường lao động của New Zealand cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh đến với đất nước xinh đẹp này học tập, tìm kiếm việc làm và định cư.

Du học New Zealand nên học ngành gì để sinh viên Việt Nam dễ tìm việc làm?
Du học New Zealand nên học ngành gì để sinh viên Việt Nam dễ tìm việc làm?

Vậy du học New Zealand nên học ngành gì thì dễ xin việc trong giai đoạn bình thường mới? Ngoài những lĩnh vực như dịch vụ ăn uống, vận tải, bán lẻ đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn thì các bạn sinh viên cũng có thể tìm kiếm cơ hội trong những ngành nghề liên quan đến phân tích kinh doanh, phát triển website và giáo dục…

Du học New Zealand nên học ngành gì để có thu nhập cao?

Ngoài việc chọn lựa ngành học để dễ dàng tìm được việc làm thì nhiều sinh cũng quan tâm đến mức thu nhập mà ngành nghề ấy mang lại. Hiện nay, những ngành nghề được cho là có thu nhập hấp dẫn ở New Zealand gồm có:

  • Công nghệ thông tin
  • Phân tích dữ liệu
  • Truyền thông, marketing
  • Quản trị nhân sự
  • Kinh doanh, tài chính

Tuy đây những lĩnh vực có mức lương hứa hẹn, song để trả lời câu hỏi du học New Zealand nên học ngành gì để có thu nhập cao, đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực và có định hướng tương lai ngay từ khi còn đang theo học.

5 ngành học hấp dẫn nhất cho du học sinh New Zealand

Digital Business (Kinh doanh số)

Nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam thì Digital Business là ngành học dành cho bạn. Đi sâu vào cả hai khía cạnh kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh hiện đại, Digital Business hứa hẹn một lộ trình nghề nghiệp hấp dẫn.

Chọn Đại học Waikato nếu bạn muốn theo đuổi ngành Digital Business.
Chọn Đại học Waikato nếu bạn muốn theo đuổi ngành Digital Business.

Đại học Waikato là một trong những trường nổi bật ở New Zealand đào tạo chuyên ngành Digital Business.

Human Resources Management (Quản trị nguồn nhân lực)

Du học New Zealand nên học ngành gì, quản trị nguồn nhân lực luôn là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Với lĩnh vực nhân sự, các bạn sinh viên có thể làm việc trong nhiều công ty, tập đoàn và ở bất kỳ đâu trên thế giới. Đại học Massey là nơi các bạn có thể theo học quản trị nguồn nhân lực.

Đại học Massey cung cấp nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực kinh doanh, nhân sự.
Đại học Massey cung cấp nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực kinh doanh, nhân sự.

Tourism and Hospitality Management (Quản trị nhà hàng và khách sạn)

Quản trị nhà hàng và khách sạn luôn là công việc hấp dẫn khi tìm hiểu thông tin du học New Zealand nên học ngành gì. Đặc biệt sau đại dịch thì lĩnh vực này hứa hẹn sẽ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Nhiều trường đại học ở xứ sở kiwis cung cấp chương trình đào tạo quản trị nhà hàng và khách sạn, trong đó có Đại học Waikato.

Financial Planning and Advice (Lập kế hoạch và tư vấn tài chính)

Tài chính là một ngành học đầy thử thách nhưng nếu các bạn sinh viên có đam mê và sẵn sàng chinh phục, các bạn có thể tìm được công việc phù hợp cùng mức thu nhập ấn tượng. Nếu yêu thích công việc lập kế hoạch và tư vấn tài chính, các bạn hãy đăng ký du học New Zealand tại Đại học Massey.

Marketing – Public Relations (Truyền thông)

Lĩnh vực truyền thông là mảnh đất màu mỡ cho những sinh viên yêu thích sự sáng tạo và năng động. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, marketing và truyền thông cũng có nhiều sự đổi mới và thế hệ sinh viên Gen-Z hoàn toàn có thể bắt nhịp nhanh chóng, tự tin phát triển trong công việc. Đây cũng là một gợi ý hàng đầu cho câu hỏi du học New Zealand nên học ngành gì.

Đại học Waikato và Đại học Massey đều là đối tác của du học Global Pathways. Hai trường đại học đều gây ấn tượng với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng toàn cầu và bắt nhịp với những thay đổi của mọi ngành nghề.

Du học New Zealand cùng Global Pathways sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một lộ trình học tập chất lượng, đi cùng sự tối ưu trong thời gian và tiết kiệm chi phí. Đồng thời, mô hình chuyển tiếp sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như có nhiều trải nghiệm phong phú khi du học tại xứ sở kiwi.

Cùng chủ đề