Du học Đại học Massey khối ngành kinh doanh

10.08.2023 7 phút đọc

Thuộc top 1% các trường hàng đầu thế giới, Đại học Massey còn được mệnh danh là điểm đến học tập sáng tạo và tiến bộ nhất tại New Zealand. Đặc biệt đối với khối ngành kinh doanh, sinh viên du học Đại học Massey được hưởng nhiều ưu thế về chất lượng đào tạo và cơ hội thực hành ngay từ năm nhất.

Du học Đại học Massey – top 3 đại học lớn nhất tại New Zealand

Là một trong ba đại học lớn nhất tại New Zealand, Đại học Massey hiện thu hút hơn 30,000 sinh viên theo học tại đây. Trong đó, số lượng du học sinh chiếm khoảng hơn 4,186 đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đại học Massey thuộc top 1% Đại học hàng đầu thế giới
Đại học Massey thuộc top 1% Đại học hàng đầu thế giới

Đại học Massey sở hữu ba khu học xá chính nằm tại ba thành phố lớn của New Zealand gồm Wellington, Manawatu và Auckland. Nếu Wellington là thủ đô chính trị, Manawatu sử dụng ngôn ngữ địa phương mạnh mẽ thì Auckland được mệnh danh là thủ phủ kinh tế tại New Zealand. Với nhịp sống sôi động và phong cảnh tuyệt vời được bao quanh bởi nhiều bãi biển xinh đẹp, nhiều sinh viên Việt Nam du học Đại học Massey đánh giá New Zealand có nhiều điểm tương đồng với đất nước hình chữ S, phù hợp cho việc học tập và sinh sống.

Bên cạnh đó, Đại học Massey còn giữ nhiều vị trí cao trên các bảng xếp hạng uy tín thế giới. Tại bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2024, trường giữ vị trí 239 Đại học xuất sắc nhất Thế giới và đạt 96% tỷ lệ hài lòng của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp tại New Zealand theo thống kê của QS Graduate Employment Rate năm 2022.

Ưu thế du học Đại học Massey khối ngành kinh doanh

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực đào tạo chính tại Đại học Massey. Hiện tại, có gần 1000 du học sinh lựa chọn theo học khối ngành này tại Đại học Massey.

Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Dẫn đầu tại New Zealand về chất lượng đào tạo, các chuyên ngành thuộc trường kinh doanh Massey cũng chiếm nhiều vị trí cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể, ngành Tài chính của trường thuộc top 200 hệ Cử nhân và top 100 hệ Thạc sĩ tại QS World University Rankings by Subject năm 2023. Ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Truyền thông giữ top 1 New Zealand trên bảng xếp hạng ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects năm 2021.

Sinh viên du học Đại học Massey thực hành giao dịch chứng khoán tại The Trading room
Sinh viên du học Đại học Massey thực hành giao dịch chứng khoán tại The Trading room

Song song với chất lượng giảng dạy được đánh giá 5 sao, sinh viên du học Đại học Massey khối ngành kinh doanh còn có cơ hội được học tập và thực hành tại Fin-ed centre và The Trading room của trường. Fin-ed centre là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của New Zealand về khả năng tài chính và phúc lợi của người dân New Zealand và là Thành viên liên kết của Mạng lưới Giáo dục Tài chính Quốc tế OECD. Tại Fin-ed centre, sinh viên du học Đại học Massey được tham gia vào các nghiên cứu mang tầm vóc vĩ mô và các khóa học về quản lý tài chính do các giáo sư hàng đầu giảng dạy.

Hoặc nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực chứng khoán, The Trading room sẽ là nơi dành cho bạn. Văn phòng được mô phỏng như một sàn giao dịch chứng khoán thực tế, sở hữu thiết bị tài chính của Bloomberg, màn hình tin tức và mã giá cổ phiếu trực tiếp. Sinh viên có thể sử dụng tiền ảo để đầu tư cổ tức vào các công ty đang có trên sàn.

Đối tác với hơn 87 doanh nghiệp

Đại học Massey có mối liên hệ chặt chẽ với hơn 87 doanh nghiệp đối tác hàng đầu New Zealand và quan hệ hợp tác cấp cao với các cơ sở giáo dục đại học trên khắp thế giới. Với hai lợi thế trên, các hoạt động như Ngày hội việc làm được diễn ra thường xuyên. Đây là cơ hội kết nối sinh viên tiềm năng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, hoạt động còn là nơi giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp, thị trường việc làm hiện nay, hướng dẫn các bạn cách viết CV xin việc đúng cách và đưa ra lời khuyên về mức lương khởi điểm phù hợp đối với sinh viên mới tốt nghiệp.

Trường kinh doanh Massey có hơn 87 đối tác doanh nghiệp
Trường kinh doanh Massey có hơn 87 đối tác doanh nghiệp

Không chỉ thế, Trường kinh doanh Massey còn là đối tác thân thiết của chương trình du học Global Pathways. Massey Global Pathways mang đến cho sinh viên lộ trình du học linh hoạt 1+2 và 1.5+1.5 cùng 12 chuyên ngành kinh doanh nổi bật. Sinh viên du học Đại học Massey chủ động trong việc lựa chọn chương trình học và sự chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng trước khi chuyển tiếp đến New Zealand.

Thực tập chuyên ngành kinh tế từ năm nhất

Nguyễn Tường Vũ – hiện đang là sinh viên năm nhất chương trình Global Pathways – đã có những chia sẻ đầy ấn tượng về câu chuyện vừa học vừa làm tại hội thảo “Chọn ngành và lộ trình học Massey Global Pathways” vừa qua.

Tường Vũ cho biết bạn lựa chọn Kinh tế vì thích bản chất của ngành. Kinh tế không tập trung cụ thể vào dòng tiền mà sẽ tập trung nhiều hơn vào cách con người suy nghĩ và sử dụng đồng tiền trong nhiều bối cảnh khác nhau. Và để có thể hiểu rõ hơn về các kiến thức đã học trên lớp, Tường Vũ đã quyết định thực tập tại hai công ty tài chính ngay từ năm đầu đại học.

Nguyễn Tường Vũ (góc trái) hiện đang là sinh viên năm nhất Global Pathways
Nguyễn Tường Vũ (góc trái) hiện đang là sinh viên năm nhất Global Pathways

Thực tập từ năm nhất là cơ hội giúp Vũ làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng kiến thức đã học vào công việc và học hỏi thêm kỹ năng từ chính các chuyên gia trong ngành. Với mục tiêu rõ ràng, Tường Vũ mong muốn bản thân có thể ứng tuyển vào vị trí cao hơn sau khi chuyển tiếp ở giai đoạn hai.

“Mình so với một năm trước như hai người khác nhau.” – Nguyễn Tường Vũ chia sẻ khi tự nhìn lại hành trình của chính mình sau một năm vừa học vừa làm.

Tổng kết

Du học Đại học Massey không chỉ mang đến nguồn kiến thức chuyên sâu mà còn là nơi hỗ trợ sinh viên vận dụng các bài học lý thuyết vào thực tế ngay từ năm nhất.

Khi lựa chọn khối ngành kinh doanh, sinh viên du học Đại học Massey cần học cách thoát ra “vùng an toàn” của bản thân và chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập từ các doanh nghiệp đối tác của trường, nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu của bản thân.

Cùng chủ đề