Du học Đại học Griffith dưới góc nhìn sinh viên Việt Nam

22.06.2023 6 phút đọc

Thuộc top 33 Đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2022), Đại học Griffith thu hút hơn 8,000 du học sinh theo học tại đây. Dưới góc nhìn của sinh viên Việt Nam đã và đang du học Đại học Griffith, trường mang đến môi trường học tập trẻ trung, năng động với nhiều cơ hội kết nối nghề nghiệp trong tương lai.

Đại học Griffith – ngôi trường 5 sao về chất lượng giảng dạy

Sinh viên Griffith có sự chủ động trong việc lựa chọn hơn 200 ngành học ở đa dạng các lĩnh vực như Kinh doanh, Kỹ thuật, Giáo dục, Y dược,…tại trường, với phương pháp và chất lượng giảng dạy được công nhận chuẩn 5 sao quốc tế.

Chị Minh Phan – Đại diện tuyển sinh của trường chia sẻ: “Các bạn sinh viên không chỉ học trên sách vở mà còn được vận dụng lý thuyết vào thực tế trong từng môn học.”

Đại học Griffith đào tạo hơn 200 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực
Đại học Griffith đào tạo hơn 200 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực

Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, trường được công nhận được công nhận bởi các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại danh tiếng trên thế giới như AACSB – Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học, CPA, CFA Institute, AHRI, IML, FPA,… Bên cạnh đó, với mối quan hệ đối tác cùng hơn 250 doanh nghiệp uy tín, sinh viên Griffith khối ngành kinh doanh có cơ hội thực tập trong môi trường chuyên nghiệp, đúng với chuyên ngành học của mình. Trong đó, theo thống kê từ trường, có đến 20% sinh viên hoàn thành chương trình thực tập quay trở lại công ty trước đó làm việc sau khi ra trường.

Đặc quyền có “1-0-2” khi du học Đại học Griffith

Khi chọn du học Đại học Griffith, sinh viên được thừa hưởng nhiều lợi thế về học tập và dịch vụ hỗ trợ đặc biệt chỉ có tại trường.

Miễn một môn học khi thực tập đủ 100 giờ

Thực tập là môn học không bắt buộc đối với sinh viên Griffith. Tuy nhiên, nếu bạn thực tập đủ 100 giờ, bạn sẽ được miễn một môn học. Điều kiện này áp dụng cho tối đa 200 giờ, tương đương hai môn học. Đồng thời, mặc dù đang du học Đại học Griffith, bạn vẫn có thể chọn thực tập tại một quốc gia khác theo hỗ trợ của nhà trường.

Sinh viên Griffith thực tập 100 giờ được miễn một môn học
Sinh viên Griffith thực tập 100 giờ được miễn một môn học

Bên cạnh đó, sinh viên Griffith được giảm 50% giá vé khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và có xe đưa đón miễn phí cho sinh viên du học Đại học Griffith khi lần đầu đến Úc.

Ngoài ra, sinh viên Global Pathways còn có cơ hội nhận được học bổng 25% và 50% từ trường. Học bổng 25% không giới hạn số lượng, dành cho sinh viên đạt GPA tối thiểu từ 7.5/10 hoặc 5.7/7. Học bổng 50% có giới hạn số lượng và được xét dựa trên GPA và bài luận cá nhân của sinh viên.

Sửa tiếng Anh 1-1 cùng sinh viên xuất sắc

Bên cạnh các lợi thế nêu trên, chị Minh Phan cũng khuyến khích tân sinh viên tận dụng các dịch vụ hỗ trợ học tập miễn phí tại trường.

Nếu bạn là sinh viên du học Đại học Griffith đã đạt đủ tiếng Anh đầu vào nhưng vẫn không biết cách làm một bài luận chuẩn, bạn có thể sử dụng EnglishHELP. Đây là dịch vụ 1-1, hướng dẫn sinh viên cách viết bài luận đúng, không bị lỗi sao chép, đồng thời hỗ trợ phát triển các kỹ năng nghe-nói-viết trong tiếng Anh. Hoặc nếu gặp khó khăn trong học tập, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ Peer-Assisted Study Sessions – dịch vụ học 1-1 cùng các sinh viên xuất sắc miễn phí mỗi tuần.

Sinh viên du học Đại học Griffith được hỗ trợ trên nhiều khía cạnh khi gặp khó khăn
Sinh viên du học Đại học Griffith được hỗ trợ trên nhiều khía cạnh khi gặp khó khăn

Mặt khác, trong việc tìm nhà, Griffith Mate và cộng đồng du học sinh Việt Nam có thể giúp bạn tìm phòng trống ở homestay, căn hộ dịch vụ phù hợp. Hay nếu cần hỗ trợ tìm việc làm thêm, chỉnh sửa CV và cover letter, bạn có thể sử dụng dịch vụ Career Support của trường. Ngoài ra, các buổi giao lưu văn hóa giữa cộng đồng du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế được tổ chức thường xuyên, giúp bạn mở rộng mối quan hệ và kết nối của mình hơn.

Nhìn chung, sinh viên du học Đại học Griffith sẽ giảm bớt sự cô đơn, bỡ ngỡ và nhận được sự giúp đỡ từ nhiều bên nếu chọn học tại đây.

Từ cựu sinh viên Griffith trở thành đại diện tuyển sinh của trường

Là cựu sinh viên Thạc sĩ Tài chính ngân hàng của Đại học Griffith, chị Minh Phan tiếp tục “bén duyên” và công tác tại ngôi trường 50 năm tuổi này với vai trò Đại diện tuyển sinh.

Chị Minh Phan - Đại diện tuyển sinh Đại học Griffith
Chị Minh Phan – Đại diện tuyển sinh Đại học Griffith

Tại hội thảo “Chọn ngành và lộ trình học Griffith Global Pathways”, chị Minh đã mang đến những chia sẻ thú vị về khoảng thời gian du học Đại học Griffith. Chị cho biết điều làm chị Minh ấn tượng là sự linh hoạt trong việc lựa chọn khung giờ học tập và sự chủ động tương tác với thầy cô của sinh viên. Khác với chương trình học tại Việt Nam, bạn có thể chọn học theo lecture hay tutorial, phù hợp với thời gian biểu của mình.

Tổng kết

Đại học Griffith là điểm đến phù hợp nếu bạn có dự định du học Úc trong tương lai. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ tận tình, sinh viên du học Đại học Griffith được phát triển toàn diện về kiến thức nghề nghiệp lẫn kỹ năng mềm, sẵn sàng làm việc tại các tập đoàn và doanh nghiệp trên thế giới. Để hiểu rõ hơn về lộ trình du học Đại học Griffith, tìm hiểu ngay chương trình Griffith Global Pathways nhé.

Cùng chủ đề