Điều kiện tuyển sinh Global Pathways năm học 2024 – 2025

28.05.2024 6 phút đọc

Du học hiện nay không còn quá khó đối với các gia đình Việt Nam. Bên cạnh hình thức du học trực tiếp, nhiều sinh viên lựa chọn du học chuyển tiếp vì sự linh hoạt về chi phí và lộ trình. Global Pathways là chương trình sở hữu nhiều lợi thế của hình thức này khi giúp người học tiết kiệm đến 60% chi phí và tối ưu lộ trình học tập. Vậy Global Pathways là gì và điều kiện tuyển sinh Global Pathways gồm các bước nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Global Pathways – đối tác thân thiết với 17 đại học top 1% thế giới

Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học Úc, New Zealand hoặc Canada bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Hiện tại, Global Pathways đang liên kết với 17 đại học top 1% đến từ Úc, New Zealand và Canada.

Global Pathways liên kết với 17 Đại học Top 1% thế giới

Chương trình Global Pathways được chia thành 2 giai đoạn chính:

• Học tại Việt Nam: ở giai đoạn này, sinh viên sẽ có thời gian 1-2 năm trau dồi các kiến thức nền tảng của ngành học, xây dựng kỹ năng mềm và chuẩn bị tâm lý cùng hồ sơ du học hoàn chỉnh cho giai đoạn 2.
  • Chuyển tiếp học tập, nhận bằng tại nước ngoài: khi hoàn thành đủ các môn và điều kiện chuyển tiếp tại giai đoạn 2, sinh viên Global Pathways tiếp tục học tập tại các đại học Úc, New Zealand hoặc Canada theo ngành học và lộ trình đã lựa chọn từ trước.

Bên cạnh đó, sinh viên Global Pathways có thể linh hoạt lựa chọn lộ trình, trường và ngành học phù hợp với mục tiêu và tài chính của mình. Cụ thể:

Lưu ý: lộ trình sẽ phụ thuộc vào ngành và chương trình học của từng trường.

Điều kiện tuyển sinh Global Pathways

Mỗi giai đoạn sẽ có những yêu cầu về điều kiện tuyển sinh Global Pathways. Với giai đoạn học tại Việt Nam, sinh viên cần thỏa những điều kiện về học thuật và tiếng Anh.

Sinh viên cần thoả các điều kiện tuyển sinh Global Pathways để được xét tuyển thẳng vào chương trình

Cụ thể về học thuật, sinh viên cần đáp ứng một trong các điều kiện tuyển sinh Global Pathways như sau:

• Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; hoặc
  • Đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam của một trong các trường Đại học theo danh sách được phê duyệt; hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Đạt điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM (theo quy định của chương trình); hoặc
  • Chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước (xét theo trường hợp cụ thể).

Song song đó, sinh viên cần phải hoàn thành một trong các điều kiện tiếng Anh sau đây:

• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0); hoặc
  • Đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Ở giai đoạn 2, sinh viên chuyển tiếp cần đạt đủ các điều kiện tuyển sinh Global Pathways do từng đại học đưa ra, về thang điểm GPA các môn học tại Việt Nam và trình độ tiếng Anh.

Hiện tại, chương trình Global Pathways đang mở các đợt xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập lớp 12 của các bạn học sinh THPT.

Thời gian xét tuyển

Ở giai đoạn 1 năm học 2024 – 2025, Global Pathways có 3 kỳ tuyển sinh chính, cụ thể:

• Kỳ 09/2024: Nộp hồ sơ trước 26/08/2024;
  • Kỳ 01/2025: Nộp hồ sơ trước 16/12/2024;
  • Kỳ 05/2025: Nộp hồ sơ trước 28/04/2025.

Tuy nhiên, các kỳ nhập học của giai đoạn 1 có thể được chương trình điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế.

Với giai đoạn 2, các đại học tại Úc, New Zealand, Canada sẽ có các kỳ chuyển tiếp khác nhau:

• Đại học Úc: nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 7
  • Đại học New Zealand: nhập học vào tháng 2 hoặc tháng 7
  • Đại học Canada: nhập học vào tháng 9
Sinh viên Global Pathways tham gia Pre-Departure trước kỳ chuyển tiếp

Quý phụ huynh và các bạn có thể lưu lại thông tin thời gian tuyển sinh để sắp xếp thời gian

Hồ sơ nhập học

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh Global Pathways, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại văn phòng Ban Tuyển sinh Viện ISB tại số 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ bao gồm:

• Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu);
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT;
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
  • Bản sao công chứng Bảng điểm và Đề cương môn học (nếu chuyển từ trường khác);
  • Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có);
  • Bản sao công chứng Hộ chiếu (hoặc Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân);
  • Ba ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, ghi rõ họ tên, ngày sinh, và nơi sinh ở mặt sau ảnh;
  • Bản gốc giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Quy trình xét tuyển

Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin đăng ký tư vấn trên website, hoặc liên hệ Bộ phận Tuyển sinh thông qua hotline (028) 3622 1818 – (028) 3930 5293 hoặc đến trực tiếp văn phòng Tuyển sinh tại 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM để được hỗ trợ về quy trình xét tuyển.

Kết

Bài viết trên đã liệt kê ra các thông tin điều kiện tuyển sinh Global Pathways chung trong năm học 2024 – 2025. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo điều kiện tuyển sinh Global Pathways, thời gian tuyển sinh, quy trình trình xét tuyển để lựa chọn trường và ngành học phù hợp với nhu cầu học tập.