Bật mí các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ Đại học Western Sydney tại Western Sydney Pre-Departure 2024

10.06.2024 7 phút đọc

Western Sydney Pre-Departure 2024 mang đến những thông tin quan trọng và các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ Đại học Western Sydney dành cho sinh viên Global Pathways chuyển tiếp vào tháng 7 sắp tới.

Tại buổi gặp gỡ Western Sydney Pre-Departure 2024, sinh viên Global Pathways cũng có cơ hội được trò chuyện cùng hai đại diện đến từ Đại học Western Sydney:

 • Chị Trang Nguyễn – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam, Đại học Western Sydney
 • Chị Jenna Nguyễn – Trợ lý Văn phòng Phó Hiệu trưởng, Đại học Western Sydney
Buổi Western Sydney Pre-Departure 2024 diễn ra vào ngày 22/05 vừa qua
Buổi Western Sydney Pre-Departure 2024 diễn ra vào ngày 22/05 vừa qua

MATES

MATES là chương trình kết nối sinh viên năm nhất với tân sinh viên hoặc các cố vấn trong thời gian học tập tại Đại học Western Sydney. Đây là cơ hội giúp sinh viên mới mở rộng kết nối, tích lũy kỹ năng học tập từ những anh chị đi trước.

MATES kết nối tân sinh viên với sinh viên hiện tại của Đại học Western Sydney
MATES kết nối tân sinh viên với sinh viên hiện tại của Đại học Western Sydney

Chương trình cố vấn thường sẽ diễn ra trong 8 tuần và được tổ chức trực tiếp tại khuôn viên trường hoặc thông qua hình thức trực tuyến Zoom. Mỗi cố vấn sẽ đăng ký một ngày mà họ có thể tham gia, đồng thời chủ động kết nối với các thành viên trong nhóm suốt thời gian diễn ra chương trình thông qua email và điện thoại.

Tại Western Sydney Pre-Departure 2024, chị Jenna Nguyễn – Trợ lý Văn phòng Phó Hiệu trưởng chia sẻ 2 bước giúp bạn trở thành thành viên MATES:

 • Bước 1: Tham gia thông qua nhóm Facebook MATES, WESTERNLife hoăc các buổi cố vấn của MATES. Tại đây, bạn có thể đặt câu hỏi cho cố vấn MATES và kết nối với các sinh viên năm nhất khác cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình.
 • Bước 2: Tham gia nhóm Mentor. Với kinh nghiệm học được từ các cố vấn và trải nghiệm cá nhân, bạn có thể đăng ký trở thành cố vấn và giúp đỡ các tân sinh viên.
Chị Jenna Nguyễn - Trợ lý Văn phòng Phó Hiệu trưởng, chia sẻ tại Western Sydney Pre-Departure 2024
Chị Jenna Nguyễn – Trợ lý Văn phòng Phó Hiệu trưởng, chia sẻ tại Western Sydney Pre-Departure 2024

Western Success

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi kết nối cùng sinh viên bản địa, bạn bè quốc tế và các sinh viên thành công tại Đại học Western Sydney, Western Success chính là chương trình phù hợp dành cho bạn.

Chị Trang Nguyễn - Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam, chia sẻ tại Western Sydney Pre-Departure 2024
Chị Trang Nguyễn – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam, chia sẻ tại Western Sydney Pre-Departure 2024

Tại buổi Western Sydney Pre-Departure 2024, chị Trang Nguyễn – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam chia sẻ 2 lý do chính vì sao du học sinh nên tham gia Western Success.

Du học sinh học tập tại một đất nước mới thường gặp nhiều khó khăn về việc thích nghi với văn hoá, lối sống và phương pháp học tập. Thông qua Western Success, sinh viên sẽ có cơ hội kết nối cùng những sinh viên thành công, có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động năng nổ tại trường. Các anh, chị, bạn tại Western Success sẽ mang đến cho sinh viên những buổi hỗ trợ 1:1 về kiến thức, phương pháp học tập, tư vấn cụ thể cách sử dụng nguồn tài nguyên và nguồn lực sẵn có tại trường, đồng thời giúp sinh viên phát triển các mối quan hệ và giao tiếp xã hội.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhiều băn khoăn hay vấn đề về tâm lý cần giải đáp, Western Success sẽ là người đồng hành lắng nghe và trả lời các câu hỏi của bạn.

Careerhub

Careerhub là cổng thông tin việc làm chính thức dành cho sinh viên Đại học Western Sydney. Truy cập trang web của Careerhub, sinh viên có thể:

 • Tìm kiếm các công việc part-time tại trường hoặc cửa hàng, các vị trí thực tập và công việc full-time sau khi tốt nghiệp
 • Đăng ký tham dự hội thảo hoặc gặp gỡ cùng các Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp
 • Đăng ký tham gia các sự kiện hướng nghiệp
 • Học hỏi kinh nghiệm tìm việc từ các cựu sinh viên
Careerhub mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Western Sydney
Careerhub mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Western Sydney

“Đại học Western Sydney có kết nối thân thiết với hơn 250 doanh nghiệp đối tác, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Điển hình mỗi năm tại PwC – một trong những công ty thuộc Big 4 trên thế giới về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán đều dành riêng vị trí thực tập sinh cho sinh viên Western Sydney. Vì thế, cơ hội tìm kiếm việc làm part-time, thực tập và công việc sau khi ra trường tại Careerhub của sinh viên Western Sydney hoàn toàn không thiếu.” – chị Trang Nguyễn nhấn mạnh tại buổi Western Sydney Pre-Departure 2024.

Launch Pad

Thành lập từ năm 2015, Launch Pad được mệnh danh là Vườn ươm khởi nghiệp, với nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng và hệ sinh thái khởi nghiệp toàn khu vực Tây Sydney.

Launch Pad - dự án hỗ trợ khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Đại học Western Sydney
Launch Pad – dự án hỗ trợ khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Đại học Western Sydney

Chia sẻ tại Western Sydney Pre-Departure 2024, chị Jenna Nguyễn cho biết Launch Pad sẽ phù hợp với các bạn có định hướng khởi nghiệp sau khi ra trường. Cụ thế, Launch Pad hỗ trợ về:

 • Văn phòng và không gian làm việc với chi phí thấp
 • Các sự kiện, buổi tư vấn, định hướng kinh doanh, mở rộng mạng lưới mối quan hệ
 • Kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác, khách hàng có chuyên môn cao về công nghệ

Launch Pad trao cơ hội giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về quá trình hiện thực hóa một ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời ứng dụng kiến thức đã học vào các dự án thực tế.

Curiosity Pods

Ngoài các kiến thức chuyên ngành, sinh viên Đại học Western Sydney có thể bổ sung thêm các kiến thức vi mô thông qua các khoá học có tại Curiosity Pods.

Curiosity Pods cung cấp các khoá học vi mô dành riêng cho sinh viên Western Sydney
Curiosity Pods cung cấp các khoá học vi mô dành riêng cho sinh viên Western Sydney

Curiosity Pods được xây dựng bởi các đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng và cộng đồng sinh viên mạnh mẽ tại khu vực. Một khoá học tại đây thường sẽ kéo dài từ 15 đến 30 giờ. Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ tương ứng và có thể bổ sung vào bộ kỹ năng của mình. Sinh viên có thể học cùng lúc 2-3 khoá học trong cùng một thời điểm.

“Một số khoá học tại Curiosity Pods có thể không liên quan đến ngành mà bạn đang theo đuổi. Tuy nhiên, các kiến thức tại đây sẽ giúp bạn mở rộng tư duy và khả năng phân tích, đánh giá vấn đề. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và sẵn sàng khám phá những điều mới mẻ, thú vị khác.

Bên cạnh đó, một vài môn học của bạn sẽ yêu cầu hoàn thành các chứng chỉ tại Curiosity Pods.” – chị Trang cho biết thêm tại buổi Western Sydney Pre-Departure 2024.

Các khoá học tại Curiosity Pods đều hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho sinh viên Western Sydney.

Lời kết

Tại buổi Western Sydney Pre-Departure 2024, hai đại diện đến từ Đại học Western Sydney đã chia sẻ các thông tin du học quan trọng sinh viên cần biết trước và sau khi đến Úc. Mong rằng với những thông tin trên, sinh viên Global Pathways đã có những kiến thức cần thiết, giúp các bạn chuẩn bị hành trang vững chắc khi du học.

Cùng chủ đề