Đại học Queensland giới thiệu chương trình học bổng du học Úc 2023

30.09.2022 6 phút đọc

Đại học Queensland tọa lạc tại thành phố Brisbane, thủ phủ của tiểu bang ánh nắng Queensland. Ngôi trường hiện đang thuộc Top 50 đại học xuất sắc nhất thế giới và sẽ đến với Tháng sự kiện Shine With Australia để giới thiệu chương trình du học Úc 2023 và mang đến cho các bạn trẻ những suất học bổng hấp dẫn.

Đại học Queensland – Top 50 Đại học xuất sắc nhất thế giới

Với mức sống có phần thấp hơn so với Melbourne, Sydney mà vẫn nhộn nhịp, năng động, Brisbane đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn trong mắt sinh viên quốc tế, trong đó Đại học Queensland là lựa chọn hàng đầu. Theo QS World University Rankings 2023, Đại học Queensland nằm trong Top 50 xuất sắc nhất thế giới. Trong khi đó, Times Higher Education World University Rankings 2022, Đại học Queensland đứng thứ 3 tại Australia và thuộc Top 54 thế giới.

Đại học Queensland đứng thứ 3 tại Australia và thuộc Top 54 thế giới.
Đại học Queensland đứng thứ 3 tại Australia và thuộc Top 54 thế giới.

Nằm trong Go8, nhóm 8 đại học có chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc, Đại học Queensland thường xuyên thực hiện các dự án nghiên cứu tầm cỡ quốc tế, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới. Research Nature Index Table năm 2021 đánh giá ngôi trường này đứng đầu xứ sở koala về hoạt động nghiên cứu.

Không chỉ vậy, Đại học Queensland còn vinh dự tiên phong trong đổi mới, là trường đại học đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Đã có hơn 280,000 sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Queensland, trong đó bao gồm nhiều sinh viên quốc tế đến từ 170 quốc gia trên toàn cầu. Khảo sát International Student Barometer năm 2021 cho thấy 93% sinh viên cảm thấy hài lòng với môi trường giáo dục tại Đại học Queensland.

Giáo sư Deborah Terry AO, Hiệu trưởng – Chủ tịch Đại học Queensland chia sẻ: “Học tập tại Đại học Queensland có thể trở thành một trải nghiệm mang tính bước ngoặt của bạn. Bạn sẽ được tích lũy kiến thức, kỹ năng giúp bạn trở nên xuất sắc bất kể bạn đi đến đâu trong sự nghiệp và giữa cuộc sống hiện đại đang thay đổi nhanh chóng này. Nơi đây là sự đầu tư dành cho tương lai của bạn.”

Học gì tại Đại học Queensland?

Nếu có dự định du học Úc 2023 tại Đại học Queensland, các bạn trẻ có thể chọn lựa trong một danh sách đa dạng các ngành học thuộc các nhóm chính gồm: Nông nghiệp và môi trường, Kiến trúc – Thiết kế và Cảnh quan đô thị, Nghệ thuật – Truyền thông – Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh doanh – Kinh tế và Luật, Giáo dục, Kỹ thuật và máy tính, Sức khỏe và y tế, Khoa học và toán học.

Đại học Queensland có nhiều ngành học xuất sắc thế giới cho sinh viên lựa chọn.
Đại học Queensland có nhiều ngành học xuất sắc thế giới cho sinh viên lựa chọn.

14 nhóm ngành học tại trường được đánh giá nằm trong Top 50 trường xuất sắc nhất thế giới. Một vài ví dụ có thể kể đến các ngành học liên quan đến thể thao xếp thứ 2 thế giới, ngành khoáng sản và kỹ thuật khai khoáng xếp thứ 4 thế giới, giải phẫu và sinh lý học xếp 27 thế giới…

Good Universities Guide năm 2021 đánh giá 5 sao cho Đại học Queensland về chất lượng của đội ngũ giảng dạy, chương trình đào tạo, kho dữ liệu học tập và trải nghiệm chung của sinh viên. Không chỉ tập trung vào chất lượng giáo dục, ngôi trường này còn duy trì liên kết với các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu như Johnson & Johnson, Neusoft, Deloitte, KPMG, Marriott Hotels, McKinsey, PwC… để tăng tính thực tiễn của các chương trình học, cũng như cung cấp những vị trí thực tập hấp dẫn cho sinh viên.

Với các bạn trẻ chưa định hướng ngành học rõ ràng cho kế hoạch du học Úc 2023 thì chương trình song ngành, hoặc kết hợp chương trình ngôn ngữ, bằng Diploma để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trường hợp các bạn mong muốn phát triển sâu hơn trong lĩnh vực đang học, Đại học Queensland cũng mang đến nhiều chương trình bậc thạc sĩ để sinh viên lựa chọn.

Hội thảo “Học tập tại trường Top 50 xuất sắc nhất thế giới, Đại học Queensland”

Nếu chưa chắc chắn về ngành học, hay muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách thức nộp hồ sơ vào Đại học Queensland, các bạn học sinh, sinh viên hãy tận dụng cơ hội tham gia Tháng sự kiện Shine With Australia để được gặp gỡ trực tiếp đại diện trường. Đại học Queensland cũng sẽ tổ chức tư vấn 1-1 với các bạn trẻ và phụ huynh, giải đáp thắc mắc về du học Úc trong ngày 22/10/2022, lúc 15:00 – 17:00.

Theo thông tin từ đại diện trường, năm 2023 trường sẽ trao các suất học bổng lên đến 25% cho toàn khóa học. Cách thức để săn học bổng và chi tiết về yêu cầu xét tuyển du học Úc 2023, cuộc sống du học sinh sẽ được chia sẻ cụ thể trong hội thảo “Phát triển chuyên môn nghề nghiệp thông qua cơ hội thực tập và kết nối với doanh nghiệp – Học tập tại trường top 50 xuất sắc nhất thế giới, Đại học Queensland”.

Đại học Queensland sẽ tư vấn du học Úc 2023 tại Tháng sự kiện Shine With Australia.
Đại học Queensland sẽ tư vấn du học Úc 2023 tại Tháng sự kiện Shine With Australia.

Những thông tin từ Đại học Queensland chia sẻ trong Tháng sự kiện Shine With Australia được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều các bạn trẻ có dự định du học Úc sắp tới, giúp các bạn tự tin hơn khi chuẩn bị hành trang và sẵn sàng cho chặng đường phát triển bản thân của mình.

—–

Tháng sự kiện Shine With Australia là chuỗi sự kiện trực tuyến, do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức. Đăng ký tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Với chuỗi sự kiện này, phụ huynh và học sinh sẽ được cập nhật các thông tin mới và đầy đủ nhất về chính sách giáo dục Australia, cơ hội việc làm, điều kiện tuyển sinh, học phí và đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm kiếm những học bổng có giá trị lên đến 100% từ gần 30 cơ sở đào tạo và đại học hàng đầu tại 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia.

30 khách mời là chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình.

Cùng chủ đề