Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết mở rộng hợp tác cùng Đại học Deakin, Úc

10.04.2024 6 phút đọc

Sáng ngày 08/04 vừa qua, lễ ký kết hợp tác mở rộng giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Deakin, Úc đã diễn ra tại phòng A.205, cơ sở A – 59C Nguyễn Đình Chiểu. Buổi lễ ký kết cùng Đại học Deakin nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai bên, đồng thời giới thiệu ngành học mới Business Analytics đến sinh viên Deakin Global Pathways.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết mở rộng hợp tác cùng Đại học Deakin, Australia
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết cùng Đại học Deakin, mục tiêu mở rộng hợp tác

Buổi lễ ký kết cùng Đại học Deakin có sự tham dự của:

  • GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng Đại học Deakin
  • Ông John Molony – Phó Hiệu trưởng Đại học Deakin
  • Bà Thu Nguyễn Võ – Giám đốc Tuyển sinh Việt Nam – Campuchia, Đại học Deakin
  • PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

cùng đại diện Ban lãnh đạo Đại học Deakin, UEH và Viện ISB.

Đối tác chiến lược cùng Đại học top 1 bang Victoria về trải nghiệm sinh viên

Mở đầu buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) bày tỏ sự hào hứng với định hướng mở rộng hợp tác lâu dài cùng Đại học Deakin – ngôi trường dẫn đầu bang Victoria về trải nghiệm tổng thể của sinh viên. PGS. TS. Bùi Quang Hùng dành nhiều lời khen cho các hoạt động thuộc cộng đồng hỗ trợ học tập và đời sống sinh viên tại Việt Nam và Úc của Đại học Deakin.

PGS. TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chia sẻ tại sự kiện
PGS. TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) phát biểu tại lễ ký kết cùng Đại học Deakin

PGS. TS. Bùi Quang Hùng cho biết quyết định hợp tác giữa UEH và Deakin đã mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội hội nhập và mở rộng mạng lưới kết nối toàn cầu thông qua chuỗi hoạt động gặp gỡ đại diện trường, chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn đến từ Úc.

“Tôi mong đợi cả hai bên sẽ cùng nhau đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, sẵn sàng xây dựng cộng đồng bền vững cho các thế hệ tiếp theo trong tương lai” –  PGS. TS. Bùi Quang Hùng chia sẻ thêm tại lễ ký kết cùng Đại học Deakin.

Đồng tình với quan điểm trên, GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng Đại học Deakin cho biết buổi lễ là cột mốc quan trọng đánh dấu việc mở rộng hợp tác lâu dài giữa Đại học Deakin và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, GS.TS. Iain Martin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, nền tảng kiến thức, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và xây dựng cộng đồng dành cho sinh viên.

GS.TS. Iain Martin - Hiệu trưởng Đại học Deakin
GS.TS. Iain Martin – Hiệu trưởng Đại học Deakin chia sẻ tại sự kiện

“Làm thế nào để giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp, trở thành những nhà lãnh đạo và xây dựng một tương lai bền vững? Sinh viên sẽ thích ứng như thế nào khi làm việc với công nghệ? Và còn nhiều câu hỏi nữa cần chúng ta cùng nhau tìm lời giải đáp.” – GS.TS. Iain Martin bày tỏ.

Mở chuyên ngành Business Analytics cho sinh viên Deakin Global Pathways

Trước đó, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết cùng Đại học Deakin, hợp tác đào tạo hai ngành thuộc lĩnh vực kinh tế bao gồm Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business) và Cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce) thông qua lộ trình Deakin Global Pathways 1+2. Với Deakin Global Pathways 1+2, sinh viên sẽ có giai đoạn 1 năm học tập tại Viện ISB, sau đó chuyển tiếp học 2 năm và nhận bằng tại Đại học Deakin, Úc.

Buổi lễ nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai bên
Buổi lễ ký kết cùng Đại học Deakin nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai bên

Tại buổi lễ ký kết cùng Đại học Deakin ngày 08/04/2024, hai bên đã thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh. Hai bên cũng hy vọng mang các trải nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích kinh doanh chuẩn quốc tế đến gần hơn với sinh viên Việt Nam, giúp các bạn gia tăng cơ hội nghề nghiệp ở cả Việt Nam và Úc trong tương lai.

Đại học Deakin thuộc top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2022). Bên cạnh đó, trường dẫn đầu bang Victoria trong 13 năm liên tục về trải nghiệm học tập và độ hài lòng sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Vì thế, với sự hợp tác này, sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều chuyên ngành và lộ trình du học để lựa chọn cho hành trình học tập và phát triển sự nghiệp tại Úc trong tương lai.

Tham gia chương trình Deakin Global Pathways, sinh viên có 1 năm xây dựng kiến thức cơ sở ngành và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam. Kiến thức ở giai đoạn này là nền tảng giúp các bạn học nâng cao hơn khi chuyển tiếp sang Úc. Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện,…cũng sẽ được trau dồi.  giai đoạn một. Cộng hưởng với các yếu tố trên cùng môi trường học và giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên Deakin Global Pathways sở hữu tâm thế sẵn sàng chuyển tiếp học tập tại Úc vào năm hai. Bên cạnh đó, Deakin Global Pathways dành tặng các suất học bổng giá trị từ 20%, 25%, 50% và 75% dành cho sinh viên giai đoạn 1 và cơ hội nhận học bổng 20% ở giai đoạn chuyển tiếp. Quý phụ huynh và các bạn có thể tìm hiểu thêm về Deakin Global Pathways tại website KFO.

Cùng chủ đề